Thứ ba, 28/03/2023, 03:30 [GMT+7]

Sẵn sàng phương án bảo đảm chuyển phát hàng hóa dịp Tết Quý Mão 2023

Chủ nhật, 22/01/2023 - 01:12'
Nhằm bảo đảm cung cấp ổn định các dịch vụ bưu chính, phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chuẩn bị đầy đủ các phương án duy trì ổn định luồng lưu thông hàng hóa, bảo đảm mọi bưu gửi đều được chuyển đến tay người nhận trước Tết.

Các Bưu cục trung tâm sẽ mở cửa phục vụ người dân, doanh nghiệp đến hết ngày 20/1/2023 (29 tháng Chạp), mở cửa trở lại từ ngày 25/1/2023 (mùng 4 Tết).

Các Bưu cục trung tâm sẽ mở cửa phục vụ người dân, doanh nghiệp đến hết ngày 20/1/2023 (29 tháng Chạp), mở cửa trở lại từ ngày 25/1/2023 (mùng 4 Tết).

Sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện trong những ngày cận Tết Nguyên Đán hiện đang bước vào giai đoạn cao điểm, tăng khoảng 25% đến 40% so ngày thường. Tùy theo sản lượng bưu gửi tại từng địa phương, các bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chủ động tăng cường các chuyến thư đột xuất trong trường hợp các chuyến thư hàng ngày không đủ lưu thoát hết hàng hóa, bảo đảm tuyệt đối không để tồn đọng hàng hóa. Bên cạnh tối ưu công suất vận chuyển của mỗi chuyến thư, tăng cường thêm phương tiện, Vietnam Post đã bố trí lao động linh hoạt, phù hợp trong từng ca kíp theo sản lượng hàng hóa thực tế tại các trung tâm khai thác, tổ chức làm thêm ca, thêm giờ để đẩy nhanh thời gian khai thác bưu gửi.

Với nguyên tắc phát hết hàng hóa trong ca, trong ngày, các đơn vị đã chủ động bố trí lực lượng phát, bưu tá hợp lí cho từng tuyến phát, tổ chức phát hàng ngoài giờ hành chính, nhất là các địa bàn có sản lượng bưu phẩm lớn để bảo đảm hàng hóa được phát chính xác, an toàn tới người nhận trong thời gian sớm nhất, cam kết các bưu gửi đến Bưu cục phát trong ngày 20/1/2023 (29 tháng Chạp) sẽ được phát đến tay người nhận trước Tết Nguyên đán, chậm nhất là trước 12 giờ trưa ngày 21/1/2023 (30 tháng Chạp).

Theo kế hoạch, trong kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài bảy ngày, các Bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố sẽ mở cửa phục vụ người dân, doanh nghiệp đến hết ngày 20/1/2023 (29 tháng Chạp) và mở cửa trở lại từ ngày 25/1/2023 (mùng 4 Tết).


Các bưu cục cấp 2, 3 hoặc Bưu điện Văn hóa xã, căn cứ vào tình hình thực tế, phong tục, tập quán của từng địa bàn cụ thể, các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chủ động việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch theo hướng tối ưu hóa hiệu quả phục vụ khách hàng. Công tác chuyển phát hàng hóa sẽ tiếp tục hoạt động trở lại từ ngày 24/1/2023 (mùng 3 Tết).

Vietnam Post khuyến nghị khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong giai đoạn này để bảo đảm các bưu gửi đến tay người nhận trước Tết Nguyên đán. Để bảo đảm an toàn hàng hóa, Vietnam Post cũng đặc biệt lưu ý, tăng cường khâu kiểm tra tình trạng túi gói khi giao nhận giữa các bộ phận liên quan, đổi kiểm bưu gửi đi trong chuyến thư để kịp thời phát hiện sai sót và nâng cao kiểm soát chất lượng ở từng khâu khai thác, chia chọn, hạn chế tối đa khả năng xảy ra mất mát, lạc hướng, hư hỏng,… Đồng thời, các Bưu điện tỉnh, thành phố cần theo dõi chặt chẽ lưu lượng hàng hóa để bố trí nhân lực, điều chỉnh các phương án tổ chức sản xuất phù hợp để tối đa sản lượng và khớp nối giao nhận với các xe thư.

Cập nhập /Thứ tư, ngày 18/01/2023 - 13:25/Thái Linh/https://nhandan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...