Thứ ba, 21/05/2024, 02:55 [GMT+7]

2 món ăn vặt tuyệt đỉnh từ trái vải

Thứ năm, 09/07/2015 - 10:43'
Cùng thử làm và thưởng thức 2 món ăn vặt thật đỉnh từ trái vải bạn nhé - cách làm rất dễ dàng đấy!

1. Chè vải đậu xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè vải đậu xanh: 1 cái nấm tuyết, 50g đậu xanh cả vỏ, 300g vải.

Chè vải đậu xanh

Nấm tuyết ngâm khoảng 2 tiếng cho nở mềm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 6 tiếng cho nở.

Chè vải đậu xanh

Nấm sau khi ngâm nở thì rửa sạch, xé nhỏ rồi cho vào nồi, thêm nước ngập nấm rồi đun khoảng 1 giờ. Thêm đậu xanh và nấu tiếp 1 giờ nữa.

Chè vải đậu xanh

Khi đậu xanh nở mềm, bạn thêm đường phèn với lượng tùy thích sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Vải bóc vỏ, bỏ hạt.

Chè vải đậu xanh

Nêm nếm nồi chè cho vừa ăn, tắt bếp rồi cho vải vào. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, thêm đá tùy thích.

Chè vải đậu xanh ngọt và cực mát là món ăn vặt vô cùng phù hợp cho những ai thích ăn vải mà sợ vải nóng vì đậu xanh và nấm tuyết đều rất mát, giúp cân bằng lại cái nóng của trái vải.

Chè vải đậu xanh

2. Vải nhồi phô mai chiên giòn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vải nhồi phô mai chiên giòn: 6 trái vải, 1 quả trứng, 50g phô mai mozzarella, Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn.

Vải nhồi phô mai chiên giòn

Vải bóc vỏ, bỏ hạt một cách thật khéo léo để giữ được nguyên hình tròn của phần cùi vải. Cắt nhỏ phô mai rồi cho vào bên trong cùi vải.

Vải nhồi phô mai chiên giòn

Trứng đánh tan. Lăn trái vải qua bát đựng bột mì, rồi thả vào bát trứng.

Vải nhồi phô mai chiên giòn

Lấy trái vải ra từ bát trứng, lăn đều vào bát đựng bột chiên xù để bột bao đều trái vải. Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn rồi thả trái vải vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Vải nhồi phô mai chiên giòn

Vải chiên xong bạn lấy ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để khoảng 2 phút cho ráo bớt dầu là có thể dùng được.

Vải nhồi phô mai chiên giòn hẳn là món ăn vặt cực kì mới lạ với bất kì ai. Món ăn này vô cùng đặc biệt với 3 lớp: vỏ ngoài giòn tan, lớp vải ngọt ngào đầy nước và nhân phô mai bên trong đậm đà, béo ngậy và cực thơm. Tuy nhiên hãy thử món này vào một ngày mát trời gần nhất nhé, vì đây là món dùng nóng mới ngon!

Vải nhồi phô mai chiên giòn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 món ăn vặt mới lạ này nhé!

Theo Kim Oanh / Trí Thức Trẻ

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...