Thứ ba, 21/05/2024, 01:55 [GMT+7]

Những bữa sáng ngon miệng với sữa chua trên thế giới

Thứ ba, 11/10/2016 - 09:26'
Người Mỹ bận rộn chọn bữa sáng nhanh gọn, người Pháp hảo ngọt thích nhâm nhi bánh sừng bò. Ẩm thực các nước đa dạng nhưng đều có sữa chua trong khẩu phần ăn.
polyad

Bánh sừng bò và cà phê là 2 món không thể thiếu trong bữa sáng truyền thống của người Pháp. Ngoài ra còn có thêm sữa chua, trái cây tươi trong bữa ăn. Canxi từ sữa chua và vitamin từ trái cây tươi sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.  

polyad

Người Mỹ bận rộn thường chọn bữa sáng nhanh gọn, đơn giản, giàu năng lượng với bánh mì sandwich, hamburger đóng gói. Sữa chua cũng được dân công sở yêu thích vì dễ dàng mang theo đến chỗ làm, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bổ sung dưỡng chất. Bù lại, những bữa sáng thịnh soạn thường được người Mỹ chuẩn bị chu đáo vào cuối tuần. 

polyad

Bữa sáng Thổ Nhĩ Kỳ thường cầu kỳ với bánh mì kẹp bơ, phômai, trứng, ôliu… thưởng thức cùng với trà và sữa chua. Súp Tarhana được chế biến từ bột mì, sữa chua và rau tươi cũng là món ăn truyền thống trong bữa sáng hoặc trưa của người dân nước này. Vị chua ngọt và độ sánh mịn, béo ngậy của sữa chua giúp món súp trở nên đậm đà, ngon miệng, thích hợp để ăn cùng bánh mì hay salad.

polyad

Shakshouka là món ăn sáng được yêu thích ở Israel với trứng cà chua, ăn kèm sốt rau và salad. Ngoài ra, phomát, ôliu và sữa chua cũng không thể thiếu trong bữa sáng của người Israel bởi đây là những thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

polyad

Người dân ở xứ sở Kangaroo đặc biệt yêu thích những thức ăn có nguồn gốc tự nhiên. Hơn ba phần tư dân số Australia sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng kèm với các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phomát. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, bữa ăn này còn đơn giản và nhanh gọn.

polyad

Bữa sáng lành mạnh của người Ấn Độ thường hạn chế thịt, thay vào đó là bánh ruris (bánh tráng chiên giòn) ăn kèm mứt, sữa chua, lassi (thức uống làm từ sữa chua có vị mặn hoặc ngọt) và món raitas (rau trộn sữa chua tươi). Sữa chua có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng nên được người Ấn Độ dùng làm nguyên liệu trong nhiều nhiều món ăn, cả ngọt lẫn mặn.

polyad

Nói về độ phong phú thì bữa sáng Việt Nam đa dạng nhất, từ món ăn truyền thống (cơm, phở, bún, miến, hủ tiếu, xôi, cháo, bánh cuốn…) đến các món du nhập từ phương Tây (bánh mì, hambuger…). Cuộc sống hiện đại, các chế phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa chua, phô mai...) cũng ngày càng phổ biến giúp bữa sáng thêm đủ chất, giàu năng lượng, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.  

Theo An San/vnexpress/Thứ hai, 10/10/2016 | 08:30 GMT+7

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...