Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay
Nguyên liệu: 150g thịt ốc, 1 bìa đậu phụ, 1/3 củ hành tây, ¼ quả bí ngồi, 1 cây hành lá, 1 quả ớt xanh, 3 thìa canh tương Doenjang Hàn Quốc, 1 thìa dầu tía tô hoặc dầu vừng, 1 thìa ớt bột, ½ thìa nước tương, Một ít nấm mỡ.
Thực hiện
Bước 1: Thịt ốc rửa sạch.
Bước 2: Bí ngồi, nấm mỡ thái miếng vừa ăn; hành tây thái lát.
Bước 3: Ớt xanh và hành lá rửa sạch thái lát. Đun nóng nồi với dầu ăn, thêm hành tây và bí ngồi vào xào. Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, tiếp đó cho tương Doenjang vào.
Bước 4: Bạn cho nấm mỡ, đậu phụ, thịt ốc, ớt bột và nước tương vào đun cho nguyên liệu chín là được.
Bước 5: Thêm ớt xanh và hành lá vào là xong.
Thành phẩm: Món ăn được chế biến từ ốc khá quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là các món như canh ốc nấu chuối đậu, ốc xào sả ớt… Tuy vậy, trong những ngày đông gió lạnh này thì bạn hãy thử làm món canh ốc đậu phụ nấu cay này xem sao nhé. Món canh có vị giòn sần sật của ốc lại ngọt ấm, rất thích hợp trong bữa ăn gia đình đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ/16-01-201714:03:06
Bình luận