

Như tin đã đưa, ngay sau khi xảy ra sự cố sạt sụt tại km 83+300 trên tuyến quốc lộ 12, đơn vị thi công là Công ty xây dựng 472 và các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp khắc phục để tạm thời đáp ứng được nhu cầu đi lại của người đi bộ và xe máy.
Mỗi chuyến hàng như thế này qua điểm sạt lở, hành khách phải trả cho cửu vạn từ 20 - 50 nghìn đồng/lượt.
Xuống dốc dựng đứng chỉ dành cho những người có tay lái cứng và trái tim thép.
Do địa chất điểm sạt sụt kém nên nhà thầu đã mở đường vượt lên cao, dốc đứng khoảng 25% gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại tuyến đường này. Mặc dù người tham gia giao thông vẫn có thể đi lại qua điểm sạt sụt, nhưng rất nguy hiểm bởi đất đá trên đỉnh núi có thể rơi bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi mưa.
Lợi dụng khó khăn của người qua đường, những ngày qua tại hai đầu điểm sạt sụt đã xuất hiện một tốp thanh niên, trung niên sẵn sàng nhận vận chuyển hàng, xe máy với giá từ 20 – 50 nghìn đồng/1 bao hàng và từ 50 – 100 nghìn đồng/1 xe máy. Giá cho mỗi chuyến hàng qua điểm sạt sụt phụ thuộc vào thời tiết mưa hay nắng và đối tượng thường hay bị bắt chẹt là nữ giới.
Ông Trịnh Xuân Quỳnh – Công ty Xây dựng 472 (Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn) cho biết: Mấy ngày qua đất đá tiếp tục sạt, các vết nứt cũ đã to và kéo dài hơn. Mặc dù chưa nhận được quyết định khắc phục sạt sụt chính thức nào từ đơn vị chủ đầu tư là Bộ GTVT, nhưng nhà thầu đã huy động 2 máy xúc, 1 máy ủi và gần chục cán bộ, công nhân thường xuyên theo dõi hiện trường để kịp thời san gạt đất đá.
Ngoài cắm biển cảnh báo, buổi tối nhà thầu cũng cử người canh giữ ở hai đầu và thường xuyên theo dõi diễn biến điểm sạt sụt để kịp thời cảnh bảo nguy hiểm cho người dân. Tuy nhiên, người dân cũng cần chủ động, nâng cao cảnh giác mỗi khi qua đoạn đường này.

Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2025

Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm phục vụ Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2025

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 168/2024/NĐ-CP tại Trường THCS Giang Ma

Công điện nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đảm bảo an toàn giao thông: Chú trọng công tác xử lý vi phạm
Tăng cường quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông
Lễ phát động chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Lai Châu: Phát hiện, lập biên bản 223 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ
_1725438415423.jpg)







