Thứ tư, 03/03/2021, 06:51 [GMT+7]

Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu giấy phép lái xe là văn bản giả mạo

Thứ sáu, 11/09/2020 - 08:35'
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Văn bản thay đổi hệ thống tra cứu giấy phép lái xe giả mạo

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc thay đổi hệ thống tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) của Tổng cục Đường bộ VN. Bộ GTVT khẳng định, Bộ GTVT không ban hành văn bản này và đây hoàn toàn là văn bản giả mạo.

Theo ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT, văn bản giảm mạo có nhiều lỗi sai về thể thức ban hành văn bản, mắc nhiều lỗi sai chính tả. Ví dụ: Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ ATGT quản lý, thì tại Quyết định giả này lại viết "Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ".

Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, không có chuyện hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ VN dừng hoạt động. Website tra cứu GPLX của Tổng cục vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Website được nêu trong văn bản giả mạo có thể là của các đối tượng bán GPLX giả lập ra. Khi người mua truy cập vào website giả để kiểm tra sẽ tin tưởng rằng đó là GPLX thật và có trên cơ sở dữ liệu. Các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này cũng có thể thu tiền của người dân hoặc thu hút nhiều người xem các đối tượng được hưởng phí dịch vụ nhiều người truy cập.

Theo Vụ Phương tiện và Người lái, đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo VTV/Cập nhật: Thứ hai, 7/9/2020 | 8:35:38 AM

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.