


Không có đủ các thiết bị như: đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, gạt cần nước, gương chiếu hậu, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo tốc độ … bị phạt từ 300-500 nghìn đồng. Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2011/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Theo đó, xử phạt người điều khiển xe không có còi, không có đủ các thiết bị như: đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, gạt cần nước, gương chiếu hậu, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo tốc độ … bị phạt từ 300-500 nghìn đồng.
Người điều khiển phương tiện chở hàng vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường nhưng không có giấy phép lưu hành, điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định, không có bằng lái FC khi lái xe ôtô đầu kéo sẽ bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng.
Nghị định mới quy định phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định. Trước kia, mức xử phạt chỉ là 300 -500 nghìn đồng.
Nghị định này cũng quy định, người điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc không có Giấy phép lái xe hạng FC bị xử phạt kể từ ngày 1/7/2011 với mức phạt từ 2-3 triệu đồng.
Hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 30/6/2011.
Tin đọc nhiều

Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm phục vụ Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2025

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 168/2024/NĐ-CP tại Trường THCS Giang Ma

Công điện nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đảm bảo an toàn giao thông: Chú trọng công tác xử lý vi phạm
Tăng cường quản lý học sinh sử dụng phương tiện giao thông
Lễ phát động chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Lai Châu: Phát hiện, lập biên bản 223 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ
_1725438415423.jpg)
Công điện về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm phục vụ Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh (Mùng 02 tháng 9) và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường








