Thứ sáu, 10/10/2025 - 06:56
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hành động quyết liệt vì lợi ích của nhân dân
Cập nhật: Thứ năm, 19/1/2023 | 7:51:46 AM/(Theo TPO)/http://baoyenbai.com.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 19/01/2023 15:23
Chia sẻ qua Email
lc-icon - “Việc Quốc hội tổ chức kỳ họp bất thường đã khẳng định thông điệp về một Quốc hội luôn đổi mới, hành động quyết liệt vì lợi ích của Nhân dân. Thành công của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất đã tạo ra động lực tinh thần mạnh mẽ để Quốc hội tiếp tục đổi mới”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ trước thềm năm mới Quý Mão 2023.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.


Gạn đục, khơi trong


- Cùng với các kỳ họp thường kỳ trong năm, việc tổ chức các kỳ họp bất thường mang lại hiệu quả ra sao, thưa Chủ tịch Quốc hội?


Việc tổ chức các kỳ họp bất thường đã được luật định, nhưng chỉ đặt ra đối với các vấn đề thực sự cấp thiết, đột xuất, được chuẩn bị kỹ lưỡng, chín muồi, có sự đồng thuận, thống nhất cao. Sau một năm tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ nhất cho thấy đã đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế. 
 
Đặc biệt là quyết sách của Quốc hội đối với gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế quy mô 360.000 tỷ đồng, tương ứng hơn 8% GDP và việc ban hành 1 luật sửa đổi 8 luật, nhằm tạo nguồn lực và căn cứ pháp lý quan trọng để Chính phủ, các địa phương triển khai thực hiện.


Kỳ họp bất thường cũng cho thấy quyết tâm của Quốc hội khóa XV tiếp tục kế thừa và "gạn đục, khơi trong” để tìm kiếm dư địa hoạt động mới, thực sự đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống, thể hiện đúng tinh thần Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.


Việc Quốc hội tổ chức kỳ họp bất thường đã khẳng định thông điệp về một Quốc hội luôn đổi mới, hành động quyết liệt vì lợi ích của Nhân dân. Thành công của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất đã tạo ra động lực tinh thần mạnh mẽ để Quốc hội tiếp tục đổi mới, hoàn thiện các quy định pháp luật, nâng cao chất lượng lập pháp, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết của cuộc sống; qua đó, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, chung sức phục hồi, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước cũng như quyết định các vấn đề quan trọng khác của quốc gia.


Đổi mới giám sát


- Tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội, cử tri và Nhân dân đều đánh giá rất cao sự đổi mới của Quốc hội, ngày càng gần dân, sát dân, vì Nhân dân. Chủ tịch Quốc hội có thể cho biết, trong thời gian tới, tinh thần đổi mới này sẽ được phát huy như thế nào?


Đổi mới hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội trong thời gian qua là điểm sáng quan trọng, có ý nghĩa then chốt trong đổi mới hoạt động của Quốc hội, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cử tri, Nhân dân và hệ thống chính trị.


Trong hai năm qua, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát. Đặc biệt, lần đầu tiên việc đổi mới cách thức, triển khai các chương trình giám sát của Quốc hội đã có sự tham gia, vào cuộc của các Ban Đảng, HĐND, MTTQ Việt Nam các cấp, các chuyên gia.


Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thiết lập cơ chế phối hợp với Ban Nội chính Trung ương trong tham mưu chiến lược về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Trong năm 2022, Đảng đoàn Quốc hội đã ban hành Kết luận số 843 về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của Quốc hội để chỉ đạo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các cơ quan của Quốc hội lập kế hoạch giám sát bài bản trong thời gian tới. 


Trong đó, sớm rà soát, tổng kết, đánh giá, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của pháp luật về hoạt động giám sát, nhất là đối với Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND phù hợp với yêu cầu kiểm soát, nâng cao chất lượng bộ máy Nhà nước và kiểm soát quyền lực trong tình hình mới, đảm bảo tính tối cao trong hoạt động giám sát của Quốc hội đối với hoạt động của bộ máy Nhà nước; tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.


Mỗi cơ quan của Quốc hội phải thực hiện tốt việc tự giám sát, mỗi đại biểu Quốc hội phải tự mình kiểm soát hoạt động của chính mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm trước cử tri để thực sự "mở ra một giai đoạn mới đầy triển vọng tốt đẹp trong hoạt động của Quốc hội”, như chỉ đạo và kỳ vọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.


Bên cạnh đó, công tác dân nguyện trở thành chương trình nghị sự hàng tháng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thay vì chỉ báo cáo công tác dân nguyện tại kỳ họp Quốc hội cuối năm như trước đây. Trên cơ sở báo cáo và thảo luận, xem xét báo cáo công tác dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thường xuyên nắm tình hình, giám sát và chỉ đạo, kiến nghị giải quyết kịp thời những vấn đề nóng, có tính thời sự và các vụ việc cụ thể. Qua đó, nhiều kiến nghị của cử tri và Nhân dân, một số vụ việc phức tạp, kéo dài đã được các cơ quan giải quyết dứt điểm, tạo sự chuyển biến rõ rệt từ nhận thức đến hành động của các cấp, các ngành, bước đầu đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.


Nhờ những đổi mới đó, năm 2022, công tác dân nguyện đã được các Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập của 32 cơ quan báo chí bình chọn là hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2022.


"Qua các lần lấy phiếu tín nhiệm của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và XIV cho thấy, kết quả lấy phiếu cơ bản phản ánh khách quan, sát thực với tình hình, năng lực thực tiễn, sự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong công tác, kết quả thực hiện nhiệm vụ của những cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm. Từ đó giúp người được lấy phiếu tín nhiệm phát huy ưu điểm, có phương hướng khắc phục khuyết điểm, thiếu sót, tiếp tục rèn luyện, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 


Tập trung sáu nhiệm vụ trọng tâm


- Cùng với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội có thể cho biết, những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên sẽ được Quốc hội thực hiện trong thời gian tới?


Quốc hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò, vị trí trong việc tạo lập khung khổ pháp lý kịp thời, có chất lượng, đồng bộ cho các hoạt động của đất nước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Ưu tiên xây dựng mới, bổ sung các đạo luật ở các lĩnh vực trọng điểm có ý nghĩa then chốt, có tính khả thi cao, tạo sự bứt phá về phát triển kinh tế - xã hội.


Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, nhất là giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn, phát huy dân chủ, tăng tính tranh luận, phân tích sâu, làm rõ những thành tích, ưu điểm, cũng như những tồn tại, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp xác đáng, khả thi. Tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023), Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Đây là cơ sở để các vị đại biểu Quốc hội xem xét, đánh giá khách quan, toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.


Quốc hội cũng tập trung nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước theo hướng ngày càng chính xác, thực chất hơn, nhất là việc quyết định ngân sách nhà nước, các vấn đề về kinh tế - xã hội, tổ chức bộ máy nhà nước, các dự án công trình quan trọng quốc gia.


Đồng thời, Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân nguyện. Chủ động nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Dân nguyện với các cơ quan của Chính phủ, các Ban của Đảng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong lĩnh vực này.


Cùng với đó Quốc hội sẽ tập trung lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động, lề lối làm việc. Đổi mới, cải tiến cách thức tiến hành kỳ họp Quốc hội theo hướng giảm thời gian họp phiên toàn thể; chia kỳ họp thành các đợt với hình thức họp phù hợp theo tính chất, nội dung và điều kiện thực tế; đẩy nhanh việc xây dựng Quốc hội điện tử; xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, chia sẻ dữ liệu điện tử giữa các cơ quan nhà nước, đồng bộ xây dựng Quốc hội điện tử với Chính phủ điện tử, đáp ứng yêu cầu xử lý khối lượng công việc ngày càng lớn với chất lượng ngày càng cao…


- Trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Kim lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Kim lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030

Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khun Há lần thứ I

Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khun Há lần thứ I

Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tân Uyên Khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tân Uyên Khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Bình Nhưỡng, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Bình Nhưỡng, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Thông báo Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thông báo Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) xây dựng trên tinh thần kiến tạo để phát triển

Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) xây dựng trên tinh thần kiến tạo để phát triển

Tin cùng chuyên mục
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pa Ủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pa Ủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
08/10/2025 17:26
Ngày 8/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam xã Pa Ủ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030.
Hội nghị giao ban khối Đảng tỉnh quý III
Hội nghị giao ban khối Đảng tỉnh quý III
Chính trị
08/10/2025 15:42
Sáng 8/10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Đảng tỉnh quý III nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2025. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
Chính trị
08/10/2025 15:10
Sáng 8/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.
Đưa tiếng khèn bè vang xa
Đưa tiếng khèn bè vang xa
Học tập, làm theo Bác
08/10/2025 08:15
Đam mê tiếng khèn bè từ nhỏ, anh Lò Văn Xanh (45 tuổi, ở bản Nà Vàn, thành viên Câu lạc bộ văn hóa dân gian dân tộc xã Bản Bo) tích cực luyện tập. Đến nay, anh không chỉ thổi thuần thục mà góp phần đưa tiếng khèn bè vang xa giữa đại ngàn Tây Bắc.
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Chính trị
08/10/2025 08:13
Trong những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh luôn giữ vai trò nòng cốt xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là lực lượng tiên phong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 13, khoá XIII
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 13, khoá XIII
Chính trị
07/10/2025 22:58
Ngày 7/10, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ
Chính trị
07/10/2025 22:55
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 189/CĐ-TTg về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ.
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
07/10/2025 17:39
Sáng 7/10, Hội Nông dân xã Dào San tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Tăm
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Tăm
Chính trị
07/10/2025 17:35
Chiều 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV tại xã Nậm Tăm. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Khởi động chặng đường mới
Khởi động chặng đường mới
Chính trị
07/10/2025 13:58
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đòi hỏi tư duy, tầm nhìn để nhận diện thế và lực trong bối cảnh vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Thành công của Đại hội sẽ là bước khởi đầu để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên, dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên, dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên
Chính trị
07/10/2025 07:18
Ngày 6/10, Bộ Ngoại giao ra thông cáo như sau:
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng xã Tả Lèng, Sin Suối Hồ
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng xã Tả Lèng, Sin Suối Hồ
Chính trị
06/10/2025 22:42
Chiều 6/10, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà, vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi xã Tả Lèng, Sin Suối Hồ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Báo Lai Châu Số 3066 ngày 25/09/2025
Báo Lai Châu Số 3065 ngày 24/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.