Thứ tư, 08/04/2026 - 10:35
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Khoa học đời sống
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Khoa học công nghệ phục vụ đắc lực công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Cập nhật Thứ ba, 20/06/2023 16:13 (GMT+7)/Nguyễn Thùy Linh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN/https://dangcongsan.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 07/07/2023 08:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Xác định tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thời gian qua Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã chủ động tăng cường bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Ảnh minh họa. Nguồn: moj.gov.vn 

Ảnh minh họa. Nguồn: moj.gov.vn 

 Đảng Cộng sản Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động. Để đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh tình hình mới, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”. Trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết và thường xuyên đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị” (1). Vì vậy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được coi là nhiệm vụ chính trị sống còn, liên quan trực tiếp đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ.

Nhận diện âm mưu, thủ đoạn phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số

Lợi dụng xu thế toàn cầu hóa, sự bùng nổ của truyền thông, những tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc Cách mạng 4.0), các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước đã tăng cường chống phá Đảng và Nhà nước bằng nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt với mục đích bôi nhọ, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng để thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”.

Chúng triệt để lợi dụng không gian mạng để tung các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch như: (1) phát tán thông tin xấu độc nhằm tấn công vào nền tảng lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách, vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; (2) xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam; (3) tung tin, cắt ghép hình ảnh, pha trộn thông tin thật - giả, vu khống liên quan đến đời tư, sức khỏe, phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các chiêu trò chống phá nêu trên đều hướng tới mục đích là tạo nên bức tranh bi quan về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội ở Việt Nam; tác động tiêu cực đến tư tưởng, nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và người dân; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; gây mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa; phủ nhận vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, với mục tiêu cuối cùng là tiến tới lật đổ chế độ ở nước ta.

Thời gian gần đây, các trang thông tin tiếng Việt đặt máy chủ ở nước ngoài của các tổ chức Việt Tân, Triều Đại Việt... đang liên tục đăng tải những thông tin sai lệch, phản động để dẫn dắt, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực; phát tán những video lồng ghép với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, hạ uy tín, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước; từ đó, chuyển hóa dần sang tư tưởng sai trái, phản động, thù địch.

Lợi dụng các sự kiện chính trị - xã hội “nhạy cảm”, việc bắt, xử lý một số cán bộ về tội tham nhũng; xét xử số đối tượng chống đối vi phạm pháp luật, để lôi kéo, kích động người dân tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn, lật đổ; tuyên truyền kích động các hoạt động ly khai, tự trị trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đối tượng tác động của chúng không chỉ người trẻ, người dân, người lao động, văn nghệ sĩ mà cả cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ hưu trí, cán bộ, đảng viên có biểu hiện bất mãn, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa… Không ít người sử dụng Internet, mạng xã hội bị “dẫn dụ” và “đánh lừa” bởi những thông tin “thật - giả lẫn lộn”. Các hoạt động này không chỉ ảnh hưởng đến ý thức cộng đồng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

KH&CN góp phần bảo vệ, phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

Trong quá trình lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước, Đảng luôn nhất quán chủ trương KH&CN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và bảo vệ Tổ quốc. Để triển khai các đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có Nghị quyết 20-NQ/TW, Nghị quyết số 35-NQ/TW, Bộ KH&CN thời gian qua đã tham mưu, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia về khoa học lý luận chính trị, khoa học xã hội và nhân văn nhằm xây dựng các luận cứ khoa học đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Các kết quả nghiên cứu đã tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành nhiều nghị quyết về phát triển KT-XH, hội nhập quốc tế trên cơ sở giữ vững nguyên tắc “Lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động”.

Đặc biệt, Bộ KH&CN đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Chương trình KH&CN đặc biệt cấp quốc gia giai đoạn 2021 - 2025; đã được Thủ tướng Chính phủ Quyết định phê duyệt nhiệm vụ KH&CN đặc biệt cấp quốc gia: Chương trình KH&CN cấp quốc gia “Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới giai đoạn từ 1986 đến nay, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045” (Quyết định số 1183/QĐ-TTg ngày 7/10/2022).

Đây là Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia đầu tiên đi sâu nghiên cứu toàn diện hệ thống, sâu sắc hơn tư tưởng Hồ Chí Minh và vận dụng phát triển tư tưởng của Người trong bối cảnh mới, đề xuất quan điểm, phương hướng, giải pháp, kiến nghị tiếp tục nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, góp phần hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới, lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; để tư tưởng Hồ Chí Minh thật sự giữ vị trí chủ đạo trong đời sống chính trị - tinh thần của xã hội ta.

Đồng thời, theo Quyết định Phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020  của Thủ tưởng Chính phủ), Bộ KH&CN có nhiệm vụ chủ trì triển khai các nhiệm vụ và giải pháp gồm kiến tạo thể chế; Nhiệm vụ giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số; Hợp tác quốc tế, nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo trong môi trường số; Nhiệm vụ giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số; Tổ chức thực hiện và triển khai các nhiệm vụ giao chung cho tất cả bộ, ngành.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ KH&CN cũng ban hành Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của Bộ KH&CN năm 2023 (Quyết định số 1025/QĐ-BCĐCĐS ngày 25/5/2023) và Kế hoạch triển khai công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng (Quyết định 281/QĐ-BKHCN 2023 ngày 3/3/2023). Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Đảng bộ Bộ KH&CN luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho các đảng viên. Đảng ủy Bộ KH&CN đã tổ chức có hiệu quả việc học tập, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến từng cán bộ, đảng viên theo hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên; kịp thời xây dựng và ban hành kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị và gửi các chi bộ trực thuộc để triển khai thực hiện.

Đảng bộ luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng được tổ chức thống nhất từ cơ sở đến Đảng ủy Bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng có những chuyển biến tích cực, đã từng bước đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, hoạt động hiệu quả, bám sát và đáp ứng kịp thời những yêu cầu của nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trong từng thời kỳ. Công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả. Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể có bước phát triển mới, đem lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng...

Thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Bộ KH&CN về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác này.

Đồng thời, đẩy mạnh tăng cường sự phối hợp để thực hiện một cách có hiệu quả hoạt động KH&CN; nâng cao chất lượng các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học phục vụ xây dựng các chương trình nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Chính phủ, đặc biệt là trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng... nhằm thực hiện thành công mục tiêu của Đại hội XIII đã đề ra./.

-----------------

 *(1) Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, H, 2021, tập I, tr.183 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kiểm tra đôn đốc Phòng Thi hành án dân sự khu vực 1 - Lai Châu

Kiểm tra đôn đốc Phòng Thi hành án dân sự khu vực 1 - Lai Châu

Hướng tới phát triển bền vững

Hướng tới phát triển bền vững

Thông cáo báo chí số 2, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông cáo báo chí số 2, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

Trao Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ

Trao Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó Chủ tịch nước

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó Chủ tịch nước

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Tin cùng chuyên mục
Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”
Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”
Xã Hội
07/04/2026 17:56
Chiều ngày 7/4, các đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Đảm - Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) (Bộ NN&MT) đồng chủ trì cuộc họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng” (Hội thảo). Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Chính trị
07/04/2026 17:02
Chiều 7/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Lai Châu, năm 2026
Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Lai Châu, năm 2026
Chính trị
07/04/2026 14:52
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đích đến cuối cùng là nhân dân được thụ hưởng thành quả phát triển
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đích đến cuối cùng là nhân dân được thụ hưởng thành quả phát triển
Chính trị
07/04/2026 11:48
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ ưu tiên hàng đầu trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là “Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững."
Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Chính trị
07/04/2026 11:21
Sáng 7/4, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Chính trị
07/04/2026 10:49
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4
Chính trị
07/04/2026 10:33
Sáng 7/4, Sở Y tế tổ chức Lễ Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.
Thông báo Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Thông báo Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Chính trị
07/04/2026 10:30
Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu trân trọng thông báo lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Chính trị
07/04/2026 09:58
Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
─ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ─ Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chính trị
07/04/2026 09:40
Sáng 4/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026. Đại tá Trần Thanh Bình, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì; dự phát động có lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, các cơ quan, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ.
[Infographic] Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI
Chính trị
06/04/2026 22:02
Theo Nghị quyết về số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI là 18 người, gồm: Chủ tịch Quốc hội, 6 Phó Chủ tịch Quốc hội và 11 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Thông cáo báo chí số 1, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Thông cáo báo chí số 1, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Tin nổi bật
06/04/2026 22:00
Thứ hai, ngày 6/4/2026, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và bước vào ngày làm việc đầu tiên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.