Chủ nhật, 26/05/2024, 16:34 [GMT+7]

Nậm Tăm sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thứ năm, 20/05/2021 - 15:39'
(BLC) - Những ngày này, tại xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ), cờ hoa, biểu ngữ, băng-zôn được trang hoàng khắp nơi; loa phát thanh liên tục giới thiệu tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 như góp phần cổ vũ lòng dân hướng về Ngày hội bầu cử.

Trao đổi với ông Lò Văn Nghiêm – Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử xã Nậm Tăm, chúng tôi được biết, Đảng ủy xã đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 45–CT/TW ngày 26/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trong ngày bầu cử 23/5 tới đây, toàn xã có gần 3 nghìn cử tri tham gia bỏ phiếu tại 9 tổ bầu cử để bầu 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 8 đại biểu HĐND huyện và 21 đại biểu HĐND xã.

Cử tri bản Nà Tăm 3 (Nậm Tăm, Sìn Hồ) xem danh sách cử tri.

Cử tri bản Nà Tăm 3 (xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ) xem danh sách cử tri.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, cùng hiệu quả của công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử của các cử tri ở Nậm Tăm đang từng bước được hoàn tất. Tới thời điểm này, sau các kỳ hiệp thương, những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đã tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên đã được rà soát cẩn thận, niêm yết công khai. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hầu hết cử tri trên địa bàn xã đều nắm rõ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Ông Tao Văn Xanh (bản Pậu, xã Nậm Tăm) cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng và tìm hiểu thông tin về tiểu sử của các vị ứng cử viên, chúng tôi có thêm thông tin về những người ứng cử. Đây là căn cứ để tôi cũng như các cử tri suy nghĩ, cân nhắc, xem xét bầu người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu, đại diện cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Cử tri bản Pậu cũng mong muốn, các vị đại biểu sau khi ứng cử sẽ gần dân, sát dân lắng nghe ý kiến của cử tri và Nhân dân, thấu hiểu tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử các cấp, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp ở Nậm Tăm được quan tâm và phát huy hiệu quả. Qua đó, giúp cử tri có thêm thông tin quan trọng về những vị đại biểu ứng cử, giúp cho mỗi cử tri hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của mình trong đợt bầu cử lần này. Ông Lù A Phài – Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Nà Tăm 3 (xã Nậm Tăm) nói: Những ngày này, địa phương đã khẩn trương chuẩn bị cho công tác bầu cử. Là bản vùng cao, xa trung tâm nên cơ sở vật chất cho bầu cử cũng gặp không ít khó khăn. Dù vậy tới thời điểm này, bản đã cơ bản hoàn tất chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác bầu cử: địa điểm tổ chức, hòm phiếu đảm bảo, thẻ cử tri được phát tới từng cử tri. Ông Phài cho biết thêm, cử tri trong bản quyết tâm hoàn thành bỏ phiếu trong thời gian sớm nhất.

Cùng với nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác bầu cử, Ủy ban Bầu cử xã Nậm Tăm cũng tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đợt bầu cử. Các cơ quan chức năng đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tấn công truy quét các loại tội phạm; nắm thông tin từ cơ sở, giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh trên địa bàn, không để tồn tại gây bức xúc trong dư luận và trở thành điểm nóng. Đồng thời, lên phương án, kịp thời xác minh và trả lời các vụ việc liên quan tới người ứng cử. Theo bà Tao Thị Chùm – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Tăm, thời điểm chuẩn bị, tổ chức bầu cử diễn ra khi dịch Covid–19 đang có những diễn biến phức tạp. Song song với quá trình tuyên truyền, chuẩn bị cho bầu cử, UBND xã cũng chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nỗ lực chuẩn bị, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, khẩn trương xử lý các sự vụ phát sinh, Nậm Tăm đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử của cử tri. Với quyết tâm chính trị cao, Nậm Tăm sẽ thực hiện thắng lợi kế hoạch tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Sinh viên 5 tốt tiêu biểu
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...