Thứ bảy, 14/03/2026 - 05:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc
Theo vov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 15/11/2025 07:34
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Các chuyên gia nhận định, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV có bước đột phá mạnh trong phòng, chống tham nhũng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ gốc.

Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, TS. Nguyễn Hữu Luận, Giảng viên cao cấp Học viện Hành chính và Quản trị công (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng được thể hiện toàn diện, mạnh mẽ, mang nhiều điểm mới đột phá, cho thấy quyết tâm chính trị rất cao của Đảng trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

TS. Nguyễn Hữu Luận: Văn kiện thay đổi tư duy phòng chống tham nhũng.

TS. Nguyễn Hữu Luận nhận định, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đánh giá rất cao công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực, thể hiện sự kiên quyết, kiên trì, không ngừng nghỉ với tinh thần “cách mạng tấn công”.

Dự thảo khẳng định, tham nhũng, tiêu cực là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ, từ đó xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ thường xuyên, đặc biệt quan trọng của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị.

Văn kiện thể hiện bước phát triển mới khi nhấn mạnh phương châm “4 không”: không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng, coi đây là nội dung cốt lõi để chuyển từ răn đe sang phòng ngừa và xây dựng văn hóa liêm chính.

Bên cạnh đó, văn kiện cũng nhìn nhận rõ những kết quả và hạn chế trong phòng, chống tham nhũng thời gian qua, bước đầu lấy lại niềm tin của nhân dân. Tuy nhiên, TS. Luận cho rằng, dự thảo cần đánh giá thẳng thắn, sát thực hơn, nhất là đối với tình trạng tham nhũng xảy ra ở các cơ quan Trung ương và cấp tỉnh thời gian gần đây.

Tư duy mới: Lấy phòng ngừa làm trọng tâm
Theo TS. Nguyễn Hữu Luận, so với các nhiệm kỳ trước, dự thảo văn kiện lần này có nhiều đổi mới trong tư duy PCTN chuyển trọng tâm sang phòng ngừa mang tính căn cơ, lâu dài thay vì tập trung vào xử lý.

Khẳng định tham nhũng, tiêu cực là “giặc nội xâm” với mức độ nguy hiểm đe dọa sự tồn vong của chế độ. Đã đề cao xây dựng văn hóa liêm chính, tiết kiệm, coi đây là giải pháp gốc rễ để ngăn ngừa tham nhũng. Gắn kết phòng, chống tham nhũng - chống tiêu cực - chống lãng phí trong một chỉnh thể thống nhất, bởi tiêu cực là mầm mống phát sinh tham nhũng. Mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng sang khu vực tư, phù hợp thông lệ quốc tế, ngăn chặn “liên minh lợi ích” giữa khu vực công - tư.

“Những đổi mới này cho thấy sự chuyển dịch rõ rệt từ tập trung xử lý sang xây dựng cơ chế phòng ngừa bền vững, lâu dài”, ông Luận nêu.

Ông Luận cho biết, dự thảo Văn kiện đưa ra hàng loạt giải pháp trọng tâm gồm: Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; Đổi mới công tác cán bộ, tránh lợi ích nhóm và lạm quyền; Đẩy mạnh chuyển đổi số trong phòng, chống tham nhũng, tăng hiệu quả giám sát; Tăng cường vai trò giám sát của nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Theo TS. Luận, đây là những giải pháp thể hiện rõ tư duy phòng ngừa, xây dựng môi trường liêm chính, minh bạch từ gốc.

Ông Luận nhấn mạnh: mở rộng phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài Nhà nước là bước tiến lớn, mang nhiều ý nghĩa, từ đó ngăn chặn móc nối giữa khu vực công - tư, xử lý tận gốc đường dây tham nhũng. Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, minh bạch cho doanh nghiệp. Bảo vệ quyền lợi người dân và doanh nghiệp, nâng cao niềm tin vào môi trường kinh doanh. Tăng uy tín quốc gia, phù hợp với thông lệ quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững.

TS. Nguyễn Hữu Luận nêu thực tế: khi Đảng, Nhà nước đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, một bộ phận cán bộ công chức có tâm lý “sợ sai”, sợ trách nhiệm.

Để phòng, chống tham nhũng nghiêm minh nhưng không tạo tâm lý e ngại, cần thực hiện đồng bộ để phân biệt sai phạm cố ý và sai sót khách quan; xử lý nghiêm những hành vi cố ý, vụ lợi, lợi dụng chức vụ để tham nhũng; có chính sách khoan hồng, giảm nhẹ với sai sót do nghiệp vụ, cơ chế hoặc áp lực công việc.

Bên cạnh đó cần có cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, hoàn thiện hành lang pháp lý bảo vệ cán bộ dám hành động vì lợi ích chung. Công khai, minh bạch quy trình thanh tra, kiểm tra, điều tra để tránh oan sai, không tạo sợ hãi trong đội ngũ cán bộ.

Cùng với đó là hoàn thiện chính sách và kiểm soát quyền lực, thu hẹp “khoảng trống pháp lý”, hạn chế kẽ hở tham nhũng. Cải cách chính sách tiền lương, đãi ngộ để cán bộ “không cần - không muốn - không thể - không dám tham nhũng”.

Đồng thời tăng cường đối thoại và phát huy vai trò nhân dân, lắng nghe ý kiến cán bộ, đảng viên. Huy động toàn dân tham gia giám sát, đấu tranh chống tham nhũng và lãng phí.

Chống tham nhũng phải bắt đầu từ kiểm soát quyền lực

Ông Phạm Ngọc Thảo cho rằng lĩnh vực tài nguyên là dễ tham nhũng, tiêu cực.

Cũng góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV, ông Phạm Ngọc Thảo, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân chủ - Pháp luật (Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội), đánh giá cao tính thẳng thắn của văn kiện, đồng thời đề nghị nhấn mạnh mạnh mẽ hơn công tác phòng, chống tham nhũng, kiểm soát quyền lực và hoàn thiện thể chế để xử lý triệt để các kẽ hở gây thất thoát, tiêu cực nhiều năm qua.

Ông Phạm Ngọc Thảo đánh giá, Báo cáo Chính trị lần này được chuẩn bị ngắn gọn, dễ hiểu, các nội dung có sự liền mạch giữa thành tựu - hạn chế - nguyên nhân.

“Đọc một mạch là hiểu ngay, logic và nhất quán”, ông nói.

Điểm nổi bật được ông nhấn mạnh là tinh thần nhìn thẳng vào thực tế, không né tránh, không tô hồng. Những yếu kém về lãnh đạo, chỉ đạo, hạn chế của thể chế và điều hành được nêu rõ ràng, cụ thể hơn so với các báo cáo trước đây.

Theo ông Thảo, nhân dân và cán bộ cơ sở đang đặc biệt lo lắng về tình trạng tham nhũng, nhất là khi số lượng cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật và hình sự hóa trong nhiệm kỳ vừa qua “chưa từng có”. Ông cho rằng Báo cáo cần tiếp tục nhấn mạnh mạnh mẽ hơn các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát quyền lực, tránh tình trạng “lách luật”, “kẽ hở pháp lý” tồn tại nhiều năm.

Ông chỉ rõ, lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường là nơi dễ phát sinh tiêu cực. Nhiều vụ án lớn thời gian qua cho thấy sự lợi dụng chức vụ, cài cắm lợi ích nhóm. Một số vụ việc gây bức xúc như trường hợp “biệt phủ” được báo chí phản ánh cho thấy việc quản lý còn lỏng lẻo.

“Hoàn thiện thể chế, pháp luật để bịt kín các kẽ hở là yêu cầu cấp thiết, nếu không sẽ tiếp tục xảy ra bất bình đẳng giữa người có quyền và người dân”, ông Thảo nhấn mạnh.

Ông Thảo cho rằng, việc đưa ra các đánh giá trung thực, không né tránh hạn chế sẽ giúp củng cố niềm tin của Đảng viên và nhân dân.

“Đảng không sợ khuyết điểm, biết tự sửa mình như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Nếu thể hiện được tinh thần đó, nhân dân sẽ càng tin yêu Đảng hơn”, ông khẳng định.

Từ các góp ý của chuyên gia cho thấy Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã có bước đột phá mạnh mẽ trong tư duy và phương thức phòng, chống tham nhũng. Văn kiện thể hiện quyết tâm đổi mới, siết chặt kiểm soát quyền lực, hoàn thiện thể chế, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ gốc - đáp ứng kỳ vọng của nhân dân và thực tiễn phát triển đất nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
 Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tả Lèng

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tả Lèng

Kỳ họp thứ bảy (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ bảy (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ xã Sin Suối Hồ

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ xã Sin Suối Hồ

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại phường Tân Phong
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại phường Tân Phong
Chính trị
13/03/2026 12:41
Sáng 13/3, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 46 - CT/TW, ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; những khó khăn, vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp.
Bài 2: Hiệp thương dân chủ - Nơi niềm tin của cử tri được bồi đắp
─ Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ─ Bài 2: Hiệp thương dân chủ - Nơi niềm tin của cử tri được bồi đắp
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
13/03/2026 12:22
Từ những lá phiếu được chuẩn bị cẩn trọng đến những cuộc hiệp thương dân chủ, chương trình hành động của người ứng cử được trình bày công khai trước cử tri… niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước lại được củng cố thêm vững chắc.
4 nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
4 nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
QH-HĐND
13/03/2026 07:21
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định tại Điều 7 của Hiến pháp và Điều 1 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
Các mốc thời gian đáng chú ý sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Các mốc thời gian đáng chú ý sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Chính trị
13/03/2026 07:18
Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại Lai Châu
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại Lai Châu
Chính trị
12/03/2026 18:38
Ngày 12/3, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với tỉnh Lai Châu về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của các cơ quan, đơn vị ở địa phương sau vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số và triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 46 -CT/TW của Bộ Chính trị về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
“Mỗi lá phiếu, một niềm tin”
─ Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 ─ “Mỗi lá phiếu, một niềm tin”
Chính trị
12/03/2026 16:10
Trong dòng chảy chính trị của Đất nước, mỗi kỳ bầu cử không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là biểu hiện sinh động của niềm tin nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Tại Lai Châu, mảnh đất của 20 dân tộc cùng chung sống, mỗi lá phiếu trao đi không chỉ là sự lựa chọn người đại diện, mà còn gửi gắm khát vọng vươn lên và niềm tin vào con đường mà Đảng ta đã lựa chọn. Từ sự chuẩn bị nghiêm túc, minh bạch của các cấp chính quyền đến không khí dân chủ lan tỏa ở từng bản làng, cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là dịp để tiếng nói của nhân dân hòa cùng ý Đảng, khẳng định một nền tảng tư tưởng bền vững: dân tin Đảng, Đảng vì dân.
Đa dạng hình thức tuyên truyền đưa thông tin bầu cử đến cử tri
Đa dạng hình thức tuyên truyền đưa thông tin bầu cử đến cử tri
Chính trị
12/03/2026 16:07
Trong mỗi kỳ bầu cử, việc tuyên truyền, phổ biến thông tin đóng vai trò quan trọng nhằm giúp cử tri hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời nắm bắt đầy đủ các quy định liên quan đến công tác bầu cử. Để ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội non sông, tỉnh đã tăng cường, đa dạng cách tuyên truyền.
Thế nào mới là dân chủ?
Thế nào mới là dân chủ?
Chính trị
12/03/2026 14:03
Dân chủ, nhân quyền lớn nhất của Việt Nam là làm sao để hơn 100 triệu người dân được sống trong tự do, ấm no và hạnh phúc - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển kinh tế bạc
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển kinh tế bạc
Chính trị
12/03/2026 08:18
Sáng 11/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về tình hình phát triển kinh tế bạc trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
Báo Nhân Dân kỷ niệm 75 năm Ngày ra số đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Báo Nhân Dân kỷ niệm 75 năm Ngày ra số đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chính trị
12/03/2026 07:32
Tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Nhân Dân, ghi nhận thành tích xuất sắc của tờ báo trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
12/03/2026 06:50
Truyền thông và giới nghiên cứu tại Mỹ cùng một số nước đã có nhiều nhận định về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 của Việt Nam, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với tiến trình phát triển của đất nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo hoàn thiện thể chế pháp luật
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo hoàn thiện thể chế pháp luật
Chính trị
12/03/2026 06:46
Chiều 11/3 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp quý 1 thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thế chế và pháp luật. Cùng dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.