Thứ tư, 12/08/2026 - 07:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Bạn đọc viết
Cải cách hành chính
MULTIMEDIA
E-magazine
Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến
Quang Kha-Hoàng Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 19/03/2026 14:38
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trên địa bàn tỉnh, thế hệ cán bộ trẻ (Gen Z) đang dần khẳng định vai trò là lực lượng kế cận tin cậy. Bởi, sinh ra khi đất nước, quê hương đã phát triển ổn định, không phải lo “cơm áo gạo tiền” như nhiều thế hệ trước nên hướng mối quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đất nước. Và, họ sẵn sàng dấn thân hành động bằng bản lĩnh, tri thức, trách nhiệm, tư duy mở trên nhiều lĩnh vực.

1

Năng động, giỏi công nghệ và có tư duy mở là nhận xét chung của cán bộ, viên chức phường Đoàn Kết dành cho 35 cán bộ thuộc thế hệ Gen Z đang công tác tại các đơn vị: trường học, công an và đoàn thanh niên trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc (sinh năm 1997) - Phó Bí thư Đoàn phường Đoàn Kết là một điển hình. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng trong công việc, cuộc sống, chị khẳng định rõ lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng. “Mỗi khi đứng trước khó khăn hay luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội, tôi lại tự nhắc nhở bản thân về lý tưởng của người đảng viên. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là kim chỉ nam, giúp tôi chủ động tìm giải pháp khắc phục, giải quyết, khẳng định vai trò của thế hệ trẻ-năng động, sáng tạo, bản lĩnh. Trong công tác, tôi cố gắng thể hiện vai trò xung kích trong việc ứng dụng công nghệ số phục vụ cộng đồng, có nhiều tham mưu thiết thực, cụ thể để các phong trào của đoàn phương, đoàn cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả” - chị Phúc chia sẻ. Tinh thần ấy đang lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ trẻ tại địa phương. Với họ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không phải là điều gì đó quá cao siêu, mà bắt đầu từ việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn đạo đức công vụ hằng ngày.

Thách thức lớn nhất đối với cán bộ Gen Z hiện nay là “trận chiến không tiếng súng” trên không gian mạng. Các thế lực thù địch không ngừng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xuyên tạc, kích động. Với lợi thế thành thạo công nghệ, thế hệ Gen Z tiếp xúc với thông tin rất nhanh, nhưng cũng dễ trở thành mục tiêu tấn công của các luận điệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cán bộ trẻ cần có khả năng nhận diện tin giả, tin độc hại ngay từ khi mới xuất hiện. Thay vì thụ động tiếp nhận, nhiều cán bộ trẻ trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chủ động đấu tranh trực diện trên các diễn đàn mạng, dùng “lời thật” để dẹp bỏ “tin giả”.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đoàn Kết nhấn mạnh: “Những nguồn thông tin xấu độc dễ gây lay động tâm lý, Đảng ủy phường luôn chú trọng định hướng, tuyên truyền để cán bộ trẻ giữ vững lập trường. Chúng tôi khuyến khích các bạn tập trung lao động, cống hiến vào sự phát triển của địa phương như một cách trả lời kiên quyết nhất đối với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

Một trong những điểm nổi bật của thế hệ cán bộ Gen Z tại Lai Châu là khả năng “số hóa” việc học tập lý luận. Thay vì những văn bản khô khan, các nghị quyết của Đảng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các bạn trẻ chuyển tải qua dạng thiết kế Infographic, video ngắn trên TikTok, Facebook... Bên cạnh đó, các cán bộ trẻ luôn hướng hoạt động về cơ sở, vì nhân dân phục vụ. Điều này thể hiện qua rất nhiều phong trào, hoạt động: “Bình dân học vụ số”; “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, Chung sức xóa nhà tạm, nhà dột nát, Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

1

Chị Tòng Thị Thanh Tuyền - công chức Văn phòng HĐND-UBND xã Lê Lợi cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu năng nổ, nhiệt tình trong mọi công việc. Chị Tuyền cho biết: “Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng tôi luôn nỗ lực cố gắng với tinh thần “làm hết việc, không đợi hết giờ”. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao; tự học để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương”.

 Việc biến tri thức công nghệ thành công cụ hỗ trợ bà con giảm nghèo, chuyển đổi số trong nông nghiệp, tiêu thụ nông sản... của những cán bộ trẻ cũng đang là những hành động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thiết thực nhất. Khi đời sống nhân dân ấm no, luận điệu xuyên tạc sẽ không còn “đất diễn”.

Đồng chí Đào Thị Thanh Nhàn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy khẳng định: Giữ vững bản lĩnh chính trị cho cán bộ Gen Z không chỉ là nhiệm vụ của công tác giáo dục tư tưởng mà còn là quá trình rèn luyện toàn diện trong môi trường chính trị, văn hóa và thực tiễn công tác của mỗi người. Đặc biệt, cần có cơ chế bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái xấu. Qua đó, hình thành lớp cán bộ trẻ “vững về tư tưởng, giỏi về chuyên môn, bản lĩnh trước mọi khó khăn, thách thức”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thế hệ cán bộ Gen Z Lai Châu hôm nay đang đứng trước vận hội lớn nhưng cũng đầy thử thách. Bằng trí tuệ, sự nhiệt tình dám nghĩ dám làm, dám bước vào thử thách mới, tin rằng, các bạn trẻ sẽ từng ngày rèn đức, luyện tài để trở thành những “lá chắn thép”, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; góp sức xây dựng Lai Châu ngày càng phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển trong giai đoạn mới

Xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển trong giai đoạn mới

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại xã Lê Lợi

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại xã Lê Lợi

Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Australia

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Australia

Lối sống hai mặt - căn bệnh làm xói mòn phẩm chất cán bộ

Lối sống hai mặt - căn bệnh làm xói mòn phẩm chất cán bộ

Thông cáo báo chí số 08 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông cáo báo chí số 08 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Tin cùng chuyên mục
Khúc tri ân Bình Lư
Khúc tri ân Bình Lư
Chính trị
10/08/2026 20:52
Hơn 7 thập kỷ nằm lại dưới lớp đất lặng im ở thôn Thanh Bình (xã Bình Lư), 47 người con ưu tú của Tổ quốc đã được gọi tên và trở về với đồng đội...
Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mường Khoa bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2026-2031
Kỳ họp thứ tư HĐND xã Mường Khoa bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
10/08/2026 19:08
Chiều 10/8, HĐND xã Mường Khoa khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ tư nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo chủ chốt của địa phương. Đồng chí Lò Văn Biên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lò Văn Lục - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026
Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026
Chính trị
10/08/2026 18:35
Trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả tích cực, với sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, thu ngân sách và thu hút đầu tư tăng so với cùng kỳ. Cùng với đó, các lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Những kết quả này tạo nền tảng để tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 10% năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy
Chính trị
10/08/2026 17:44
Chiều 10/8, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2026; công tác chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng tỉnh; công tác tham mưu chuẩn bị, tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Lai Châu thúc đẩy hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Lai Châu thúc đẩy hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Khoa học - Công nghệ
10/08/2026 17:13
Chiều 10/8, Đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ nhằm triển khai các nội dung trong biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết.
Thủ tướng Lê Minh Hưng viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane
Thủ tướng Lê Minh Hưng viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane
Chính trị
10/08/2026 15:59
Sáng 10/8, tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Đoàn Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Thủ tướng Lê Minh Hưng dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi Điện chia buồn đồng chí Saysomphone Phomvihane từ trần
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi Điện chia buồn đồng chí Saysomphone Phomvihane từ trần
Chính trị
10/08/2026 15:44
Sự ra đi của đồng chí Saysomphone Phomvihane là tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em, đồng thời Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam cũng mất đi một người bạn lớn, người đồng chí thủy chung, gắn bó.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam, Australia xây dựng, triển khai chiến lược kết nối KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn dài hạn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam, Australia xây dựng, triển khai chiến lược kết nối KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn dài hạn
Chính trị
10/08/2026 15:21
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam-Australia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại diễn đàn.
Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Chính trị
10/08/2026 14:47
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên khai mạc ngày 1/8 và có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ngày 31/7.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Bình Lư
Chính trị
10/08/2026 12:57
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Lư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, mở rộng không gian phát triển
Chính trị
10/08/2026 12:34
Sáng 10/8, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với xã Bình Lư (tỉnh Lai Châu).
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt 47 liệt sĩ tại Lai Châu
Chính trị
10/08/2026 12:25
Sáng 10/8, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Lư, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trọng thể tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt 47 liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 920, Trung đoàn 148, Quân khu Tây Bắc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.