Thứ sáu, 04/07/2025 - 19:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Huyện Phong Thổ
Tư tưởng của Bác thắp sáng vùng biên cương
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 29/10/2024 23:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là kim chỉ nam cho toàn dân tộc Việt Nam mà còn là nguồn sáng dẫn lối, đặc biệt ở những vùng biên cương xa xôi của Tổ quốc. Trên dải đất biên giới Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ) - nơi còn nhiều khó khăn và thách thức, tư tưởng của Bác đã trở thành ngọn đuốc soi đường chỉ lối, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, giúp người dân nơi đây xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và gìn giữ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài 1: Khắc ghi lời Bác dặn 

Trong Di chúc, viết ngày 10/5/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Khắc ghi lời dạy của Bác, những năm qua Đảng bộ, chính quyền xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ) đã không ngừng vượt khó vươn lên, tự hào viết nên kỳ tích, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền. 

Kí ức đói nghèo 

Là xã biên giới, xa xôi nhất của huyện Phong Thổ, Sì Lở Lầu cách trung tâm huyện 80km, cách thành phố Lai Châu trên 100km. Nơi đây có 1.244 hộ, 6.236 nhân khẩu với 2 dân tộc anh em cùng sinh sống là dân tộc Dao và dân tộc Hà Nhì (trong đó dân tộc Dao chiếm 67,9%). Sì Lở Lầu được hiểu theo tiếng người Dao tại địa phương có nghĩa là “12 tầng dốc”. Tên gọi ấy giúp chúng tôi phần nào hiểu được muốn đến được xã Sì Lở Lầu phải vượt qua chặng đường xa xôi với nhiều đèo dốc, núi cao nối tiếp núi cao. Từ đó, thêm cảm phục những nỗ lực vượt khó vươn lên của người dân nơi đây so với những xã vùng thấp.

Ông Tẩn Phủ Sài 81 tuổi, người dân bản Phố Vây kể cho chúng tôi nghe, từ năm 2000 trở về trước, nhắc đến Sì Lở Lầu ai cũng sợ bởi lẽ đường từ trung tâm huyện đến xã chỉ là đường mòn xuyên qua những cánh rừng, đi bộ đã khó chứ chưa kể đến vận chuyển hàng hóa, đồ dùng. Giao thông không thuận lợi, người dân có việc muốn đi xuống huyện thì phải đi 1 ngày trời. Đường khó đi nên hàng hóa vào xã rất ít, cửa hàng tạp hóa không có, người dân chỉ có thể tự túc tự cấp.

Địa hình dốc khiến việc canh tác của người dân bản Lả Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu gặp rất nhiều khó khăn.

Địa hình dốc khiến việc canh tác của người dân bản Lả Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng do địa hình núi cao, độ dốc lớn nên việc sản xuất nông nghiệp rất khó khăn phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Diện tích lúa nước lúc bấy giờ chỉ sản xuất được 1 vụ. Trong khi đó, khí hậu khắc nghiệt, vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm sâu gây các đợt rét đậm, rét hại. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho xã khó canh tác vào mùa đông, có những năm gia súc chết vì giá rét đến hàng trăm con, thiệt hại kinh tế rất lớn. Chưa kể mùa mưa, thiên tai bão lũ xảy ra, tình trạng sạt lở gây thiệt hại cả về người và tài sản.

Ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học, làm theo tấm gương Bác được Đảng bộ xã Sì Lở Lầu thường xuyên tuyên truyền trong các cuộc họp.

Hiểu được giá trị đạo đức của Bác Đảng bộ xã Sì Lở Lầu thường xuyên tuyên truyền trong các cuộc họp về nhiệm vụ học tập và làm theo Bác.

“Thời ấy đói nghèo, lạc hậu bủa vây lấy cuộc sống của người dân. Nhà cửa của bà con hầu hết là nhà tạm, trình tường, lợp ranh. Có khi có hộ còn thiếu đói đến cả nửa năm. Cả xã chỉ 1 trường tiểu học, diện tích nhỏ hẹp khoảng 50m2 có 4 giáo viên giảng dạy. Học sinh muốn học cấp 2 thì phải về tận xã Mường So học. Một số gia đình khó khăn thì các em phải nghỉ học giữa chừng. Người lớn cũng không khá hơn, không biết chữ, ít tiếp xúc với người ngoài nên khả năng nói tiếng phổ thông còn hạn chế… Điều này tạo nên rào cản rất lớn khiến nhiều người dân trở nên mặc cảm, rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp. Đến năm 2010 toàn xã mới có điện ở 3 bản: Gia Khâu, Xín Chải, Thà Giàng. Trạm y tế là nhà gỗ, chỉ có 1 cán bộ y tế làm việc. Tệ nạn xã hội thời trước phức tạp, cao điểm năm 1995 cả xã có đến 50 người nghiện ma túy” – Anh Tẩn Sài Đông người dân bản Gia Khâu nhớ lại.

"Ngọn đuốc" soi đường cho xã nghèo phát triển

Giữa lúc cuộc sống chìm trong “bóng tối”, Sì Lở Lầu rất cần có hướng đi đúng để vực dậy và lời Bác dạy chính là "ngọn đuốc" soi đường cho xã nghèo phát triển. Đảng ủy xã một mặt mở hội nghị quán triệt sâu rộng các văn bản chỉ đạo của cấp trên về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mặt khác lãnh đạo chính quyền, các tổ chức Đảng, đoàn thể tích cực vào cuộc phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học Bác đến cán bộ, đảng viên, nhân dân. Trong tuyên truyền có nhấn mạnh những nội dung Bác căn dặn trong Di chúc, hướng dẫn người dân cách cụ thể hóa lời dặn của Bác, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động.

Cán bộ xã Sì Lở Lầu hướng dẫn người dân bản Tỷ Phùng bảo quản nông sản.

Cán bộ xã Sì Lở Lầu hướng dẫn người dân bản Tỷ Phùng bảo quản nông sản.

Đồng chí Tẩn Chỉn Su – Bí thư Đảng ủy xã Sì Lở Lầu cho biết, hàng năm chúng tôi đều có kế hoạch cụ thể cho việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Sau khi quán triệt, xã triển khai cho cán bộ, đảng viên đăng ký từ 1-2 việc. Nội dung đăng ký gắn với chức trách nhiệm vụ, công việc được giao; tập trung vào làm tốt 3 khâu: học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. 

Để việc học Bác đạt hiệu quả cao, xã chú trọng nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Đồng thời, gắn việc học Bác với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

Cán bộ xã Sì Lở Lầu hướng dẫn người dân bản Gia Khâu trồng cỏ, dự trữ rơm rạ làm thức ăn cho gia súc trong mùa đông.

Cán bộ xã Sì Lở Lầu hướng dẫn người dân bản Gia Khâu trồng cỏ, dự trữ rơm rạ làm thức ăn cho gia súc trong mùa đông.

Xác định kinh tế là yếu tố quan trọng, Đảng ủy xã phân công các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã đến từng bản để tuyên truyền, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ xã về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Cán bộ xã, đảng viên thường xuyên bám bản động viên, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các mô hình kinh tế mới (nuôi lợn sinh sản, trâu sinh sản, trồng cây dược liệu, đưa lúa 2 vụ vào sản xuất…), hỗ trợ nhân dân cây con giống, kỹ thuật, máy móc để sản xuất. Ngoài ra, khai thác tiềm năng lợi thế về khí hậu mát mẻ, diện tích tán rừng lớn để phát triển cây dược liệu, mở rộng diện tích trồng chè cổ thụ…

Bản Tả Chải, xã Sì Lở Lầu đổi thay từng ngày.

Tư tưởng Hồ Chí Minh thực sự đã trở thành "ngọn đuốc" soi sáng, dẫn dắt Sì Lở Lầu vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng cuộc sống mới. Những giá trị về tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường và lòng nhân ái đã khơi dậy khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững ở vùng biên giới xa xôi. Từ đó, tư tưởng của Bác không chỉ góp phần cải thiện cuộc sống vật chất mà còn bồi đắp niềm tin, ý chí và hy vọng, trở thành động lực giúp Sì Lở Lầu vững bước trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng hơn, để mảnh đất biên cương - nơi địa đầu đất nước ngày càng khởi sắc.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng: Tạo xung lực mới cho hợp tác song phương và đa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng: Tạo xung lực mới cho hợp tác song phương và đa phương

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc tại Lai Châu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc tại Lai Châu

Phát động đợt thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - Lập công dâng Đảng”

Phát động đợt thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - Lập công dâng Đảng”

Hội đàm hợp tác giữa Sở Công Thương (Lai Châu, Việt Nam) và huyện Kim Bình (Vân Nam, Trung Quốc)

Hội đàm hợp tác giữa Sở Công Thương (Lai Châu, Việt Nam) và huyện Kim Bình (Vân Nam, Trung Quốc)

Ban Chỉ đạo 35 Trung ương triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Ban Chỉ đạo 35 Trung ương triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Tin cùng chuyên mục
Lễ công bố các quyết định, nghị quyết về tổ chức bộ máy và cán bộ xã Bình Lư
Lễ công bố các quyết định, nghị quyết về tổ chức bộ máy và cán bộ xã Bình Lư
Chính trị
02/07/2025 21:37
Chiều 2/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Lư tổ chức Lễ công bố các quyết định, nghị quyết về tổ chức bộ máy và cán bộ. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ); đại diện các phòng, ban chuyên môn, cơ quan, các Chi bộ trực thuộc và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã.
Công bố quyết định về công tác cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Công bố quyết định về công tác cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Chính trị
02/07/2025 21:17
Chiều 2/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ nhằm kiện toàn nhân sự theo mô hình tổ chức mới sau sáp nhập. Đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
TỔ QUỐC KHÔNG BAO GIỜ QUÊN
TỔ QUỐC KHÔNG BAO GIỜ QUÊN
Chính trị
02/07/2025 17:55
Tổng Bí thư Tô Lâm: Từ nay lãnh đạo cấp cao có nhiều điều kiện đến gần dân hơn
Tổng Bí thư Tô Lâm: Từ nay lãnh đạo cấp cao có nhiều điều kiện đến gần dân hơn
Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
02/07/2025 14:52
Chiều 1/7, ngày đầu tiên mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động trên cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đi thăm, kiểm tra tại Hà Nội.
Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị
Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị
Chính trị
02/07/2025 13:32
Sáng nay (2/7), Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
"Sắp xếp lại giang sơn" – Sức mạnh đồng thuận vì tương lai Việt Nam hùng cường
"Sắp xếp lại giang sơn" – Sức mạnh đồng thuận vì tương lai Việt Nam hùng cường
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
02/07/2025 11:14
(ĐCSVN)- Hôm nay, ngày 1/7/2025, cả nước Việt Nam chính thức chuyển mình sang một kỷ nguyên quản trị mới: bộ máy chính quyền địa phương hai cấp đồng loạt vận hành tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là một thời khắc thiêng liêng và trọng đại của dân tộc, một dấu mốc lịch sử được ví như cuộc “sắp xếp lại giang sơn” để kiến tạo tương lai.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026
Chính trị
02/07/2025 06:53
Ngày 01/7, HĐND xã Than Uyên khoá I tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Phạm Hồng Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lò Văn Tuyển - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Guồng quay của chính quyền mới
Guồng quay của chính quyền mới
Chính trị
01/07/2025 21:33
Xã Khun Há được hình thành trên cơ sở sáp nhập diện tích, dân số, địa giới hành chính của 2 xã Bản Hon và Khun Há (huyện Tam Đường cũ). Bước vào ngày làm việc đầu tiên với diện mạo mới, trong niềm hân hoan xen lẫn bỡ ngỡ là sự quyết tâm, khẩn trương của cán bộ, công chức để bắt nhịp nhanh với guồng quay công việc, phục vụ người dân hiệu quả nhất.
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025
Chính trị
01/07/2025 19:02
Chiều 01/7, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Chính trị
01/07/2025 18:54
Chiều 1/7, HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đào Đức Định - Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Chính trị
01/07/2025 15:06
Sáng 1/7, tại tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.