Thứ hai, 20/10/2025 - 08:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Dự báo thời tiết
Dịp lễ 30/4 - 1/5: Nắng nóng gay gắt 3 miền, đề phòng thiên tai nguy hiểm
Theo https://baochinhphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 26/04/2024 10:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thống kê từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, 10 năm qua, chưa có năm nào cả 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng xảy ra nắng nóng trong giai đoạn 30/4-1/5.

* Nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước nắng nóng chưa từng có trong 10 năm qua

Trong giai đoạn 10 năm qua cho thấy chưa có năm nào mà cả 3 miền Bắc-Trung-Nam cùng xảy ra nắng nóng trong dịp 30/4 và 1/5 như năm nay

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết: "Theo đánh giá của chúng tôi, kỳ nghỉ lễ năm nay có thời tiết tương đối đặc biệt. Thống kê cho thấy, trong giai đoạn 10 năm qua cho thấy chưa có năm nào mà cả 3 miền Bắc-Trung-Nam cùng xảy ra nắng nóng trong dịp 30/4 và 1/5".

Dự báo, từ ngày 27/4-30/4, khu vực Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng với mức nhiệt của phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội khả năng cao tới 37-38 độ C, còn phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Định, Phú Yên, nhiệt độ có khả năng cao 37-39 độ C, vùng núi phía Tây của các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi nhiệt độ khả năng lên tới 39-41 độ C. Khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực Trung Bộ khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong những ngày nghỉ lễ này cũng xảy ra nắng nóng với mức nhiệt ở khu vực Tây Nguyên dự báo khoảng 35- 37 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 36-38 độ C.

Về nguyên nhân nắng nóng trên cả nước, ông Nguyễn Văn Hưởng lý giải là do tác động của hiện tượng ElNino làm cho nền nhiệt cả nước cao hơn so với trung bình nhiều năm. Cộng thêm giai đoạn này chịu tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây nên trên nền nhiệt cao cộng thêm tác động của nóng phía Tây khả năng cao gây ra một đợt nắng nóng diện rộng trên cả nước trong giai đoạn nghỉ lễ này.

Dự báo khoảng sau ngày 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5/2024 có một khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống, ở Bắc Bộ giai đoạn từ ngày 1-2/5 có khả năng xuất hiện mưa rào và dông trở lại, còn ở miền Nam gió Tây Nam cũng có xu hướng xuất hiện, gây mưa dông; giai đoạn những ngày đầu tháng 5/2024 ở miền Bắc, miền Nam cần đề phòng với hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo xa hơn, từ nay cho đến tháng 6 (trọng tâm là tháng 5) là giai đoạn có sự chuyển biến thời tiết từ mùa lạnh sang mùa nóng, mùa khô sang mùa mưa ở Bắc Bộ nên các hiện tượng dông mạnh kèm lốc, sét, mưa đá có khả năng xuất hiện nhiều nhất trong năm, đặc biệt ở vùng núi do tác động của địa hình có thể tạo ra các ổ mây đối lưu phát triển mạnh, hệ quả là gây ra các trận dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời gian dông, lốc, sét nhất là mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh thường xuất hiện vào chiều, chiều tối và đêm.

Để hạn chế tác động, kiến nghị người dân thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo khí tượng thủy văn thông qua các kênh truyền hình, báo chí, cổng thông tin cảnh báo trực tuyến của cơ quan khí tượng thủy văn.

Lý giải nguyên nhân mưa đá diện rộng
Vừa qua, ở khu vực phía Nam của tỉnh Sơn La trọng tâm là huyện Vân Hồ, khu vực phía Tây huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã xuất hiện một đợt mưa rào và dông mạnh, tại khu vực Vân Hồ, và huyện Mai Châu đã xảy ra mưa đá trên diện rộng gây thiệt hại về hoa màu, tài sản của người dân.

Lý giải cụ thể hơn về hiện tượng này, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết, hiện nay đang trong giai đoạn chuyển mùa, thường xuyên có sự tranh chấp của các khối khí có đặc điểm khác nhau, khí quyển trở nên bất ổn định hơn nên mưa dông cũng xảy ra nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm, trong một số trường hợp ổ dông có đối lưu phát triển mạnh thì ngoài việc gây ra mưa to có có thể kèm theo hiện tượng mưa đá và gió giật mạnh.

Trường hợp dông ngày 24/4 ở khu vực giữa Hòa Bình và Sơn La là một ví dụ điển hình, nguyên nhân là do ảnh hưởng rìa phía Nam của một khối không khí lạnh yếu, kết hợp với hoạt động một vùng hội tụ gió trên độ cao 1.500m được tạo ra bởi rìa phía Tây của lưỡi áp cao cận nhiệt đới (khối không khí biển lấn từ phía Đông vào), cộng thêm gió Tây Nam di chuyển từ vùng Thượng Lào sang, hội tụ ở khu vực dọc kinh tuyến 105, vì thế mà ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông mạnh.

"Theo số liệu vệ tinh ước tính nhiệt độ đỉnh mây đối lưu thời điểm dông ở mức -81,2 độ C, đây là dấu hiệu cho thấy tháp mây đối lưu phát triển rất dữ dội. Độ cao khối mây có thể trên 10km. Sự bột phát của những tháp mây như vậy thường xuất hiện vào giai đoạn giao mùa và gây ra dông lốc mạnh hoặc mưa đá. Vùng mây chiều nay phát triển mạnh dịch chuyển chậm nên gây ra mưa đá tập trung ở vùng giáp Sơn La, Hoà Bình", ông Nguyễn Văn Hưởng phân tích.

Về khả năng xảy ra tình trạng tương tự như đợt mưa dông kèm mưa đá như ngày 24/4 vừa qua trong dịp nghỉ lễ, ông Nguyễn Văn Hưởng dự báo, sau ngày 30/4, khoảng ngày 1-3/5 có khả năng xảy ra một tương tác giống như tương tác của hình thế thời tiết ngày 24/4 vừa rồi, tức là nền nhiệt cao có một chút không khí lạnh gây ra hiện tượng mưa dông ở khu vực phía Bắc Bộ, trong đó trọng tâm của khu vực và vùng núi Trung du Bắc Bộ trong khoảng đêm 30/4, ngày 1/5 có khả năng xảy ra hiện tượng mưa giông lốc và gió giật mạnh.

Còn phía Nam trong những ngày đầu tháng 5 bắt đầu gió mùa Tây Nam ở giai đoạn tiền gió mùa bắt đầu hoạt động nên khả năng xảy ra hiện tượng mưa dông chuyển mùa bắt đầu xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Giai đoạn đầu tháng 5, nắng nóng ở Tây Nguyên, Nam bộ sẽ giảm nhưng hiện tượng dông lốc, sét, mưa đá trong giai đoạn đầu tháng 5 khi mưa chuyển mùa xuất hiện thì cũng làm gia tăng hiện tượng dông lốc, sét, mưa đá ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bão Fengshen đang tiến sát Biển Đông, sức gió giật cấp 13, biển động rất mạnh

Bão Fengshen đang tiến sát Biển Đông, sức gió giật cấp 13, biển động rất mạnh

Thời tiết ngày 7/10: Hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết ngày 7/10: Hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn ở nhiều nơi

Chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11

Chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11

Nâng cao chất lượng  dự báo, cảnh báo thiên tai

Nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai

Bão số 11 giảm cấp, giật cấp 10, trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

Bão số 11 giảm cấp, giật cấp 10, trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

Bão số 11 mạnh cấp 11-12, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 140km

Bão số 11 mạnh cấp 11-12, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 140km

Bão số 11 giật cấp 15 sẽ vào vùng biển Quảng Ninh trong đêm nay

Bão số 11 giật cấp 15 sẽ vào vùng biển Quảng Ninh trong đêm nay

Công điện của UBND tỉnh về chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão

Công điện của UBND tỉnh về chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão

Tin cùng chuyên mục
Bão số 11 mạnh lên, hướng vào Bắc Bộ với gió giật cấp 14
Bão số 11 mạnh lên, hướng vào Bắc Bộ với gió giật cấp 14
Dự báo thời tiết
04/10/2025 11:17
Bão số 11 đang di chuyển nhanh vào Biển Đông với sức gió cấp 11, giật cấp 14, dự báo gây mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.
Thời tiết ngày 1/10: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn nhiều nơi, miền nam mưa rào
Thời tiết ngày 1/10: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn nhiều nơi, miền nam mưa rào
Dự báo thời tiết
01/10/2025 07:42
Dự báo, ngày 1/10, mưa lớn tiếp diễn tại nhiều khu vực trên cả nước nhưng cường độ giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ tướng: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Cao Bằng, Tuyên Quang, Lào Cai
Thủ tướng: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Cao Bằng, Tuyên Quang, Lào Cai
Chính trị
30/09/2025 18:11
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện số 181/CĐ-TTg gửi các địa phương bị ảnh hưởng và các bộ ngành liên quan về việc khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
Bão số 10 gây thiệt hại nặng nề: 26 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà hư hỏng
Bão số 10 gây thiệt hại nặng nề: 26 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà hư hỏng
Dự báo thời tiết
30/09/2025 06:30
Bão số 10 đã khiến 13 người thiệt mạng, 13 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị tàn phá và nhiều hạ tầng thiết yếu hư hỏng nặng. Cả miền Trung và Bắc Bộ đang gồng mình khắc phục hậu quả trong nỗi đau thương, mất mát.
Bão số 10: Lốc xoáy, sập nhà khiến 6 người chết và nhiều người bị thương tại Ninh Bình
Bão số 10: Lốc xoáy, sập nhà khiến 6 người chết và nhiều người bị thương tại Ninh Bình
Dự báo thời tiết
29/09/2025 14:02
Do ảnh hưởng của bão số 10 (Bualoi), rạng sáng 29/9, lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua nhiều xã ven biển tỉnh Ninh Bình, gây thiệt hại nặng nề. Chỉ trong vài giờ, đã có ít nhất 6 người tử vong, nhiều người bị thương, hàng loạt nhà cửa, công trình và hệ thống điện bị hư hỏng nghiêm trọng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tập trung cao nhất ứng phó bão số 10, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tập trung cao nhất ứng phó bão số 10, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân
Dự báo thời tiết
28/09/2025 22:32
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các địa phương đặc biệt lưu tâm phương án “bốn tại chỗ” bảo đảm an toàn đê điều, phòng chống chia cắt; chủ động điều hành hồ chứa, trực 24/24 tại các điểm trọng yếu, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm ứng phó bão số 10.
Cường độ bão số 10 mạnh cấp 12, giật cấp 15, chỉ còn cách Đà Nẵng 460km
Cường độ bão số 10 mạnh cấp 12, giật cấp 15, chỉ còn cách Đà Nẵng 460km
Dự báo thời tiết
27/09/2025 22:27
Hồi 19 giờ tối 27/9, bão số 10 (Bualoi) di chuyển nhanh với tốc độ 30-35km/giờ, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 460km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Dự báo, đến 7 giờ sáng mai (28/9), bão có khả năng mạnh thêm, cách Quảng Trị khoảng 200km.
Bão số 10 (Bualoi) giật cấp 15, di chuyển rất nhanh, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 580km
Bão số 10 (Bualoi) giật cấp 15, di chuyển rất nhanh, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 580km
Dự báo thời tiết
27/09/2025 07:29
Bão số 10 (Bualoi) đang di chuyển với tốc độ 35-40km/giờ, mạnh cấp 11-12, giật cấp 15 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 580km. Đây là cơn bão di chuyển rất nhanh, cường độ bão mạnh, có thể gây tác động tổng hợp của nhiều loại hình thiên tai như gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ven biển.
Chủ động Ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 9 (siêu bão Ragasa) và hoàn lưu bão
Chủ động Ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 9 (siêu bão Ragasa) và hoàn lưu bão
Dự báo thời tiết
25/09/2025 12:18
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành công điện số 07/CĐ-UBND ngày 24 tháng 9 năm 2025 yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động tăng cường các biện pháp ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 9 (siêu bão Ragasa) và hoàn lưu bão trên địa bàn tỉnh.
Bão số 9 giảm xuống cấp 12, giật cấp 15, đề phòng mưa lớn, lũ lụt ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
Bão số 9 giảm xuống cấp 12, giật cấp 15, đề phòng mưa lớn, lũ lụt ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
Dự báo thời tiết
24/09/2025 21:16
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 19 giờ ngày 24/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,6 độ vĩ bắc, 111,4 độ kinh đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 375km về phía đông.
Tin bão khẩn cấp 23/9: Siêu bão Ragasa đổ bộ vào Biển Đông với sức gió mạnh cấp 17
Tin bão khẩn cấp 23/9: Siêu bão Ragasa đổ bộ vào Biển Đông với sức gió mạnh cấp 17
Dự báo thời tiết
23/09/2025 07:33
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ sáng nay (23/9), siêu bão Ragasa di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ khoảng 20km/giờ, trên vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (202-221km/giờ), giật trên cấp 17.
Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Dự báo thời tiết
26/08/2025 08:28
Sáng sớm 26/8, bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3080 ngày 20/10/2025
Báo Lai Châu Số 3079 ngày 17/10/2025
Báo Lai Châu Số 3078 ngày 16/10/2025
Báo Lai Châu Số 3077 ngày 15/10/2025
Báo Lai Châu Số 3076 ngày 13/10/2025
Báo Lai Châu Số 3075 ngày 10/10/2025
Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.