Thứ hai, 17/06/2024, 10:39 [GMT+7]

Lai Châu: Dự báo nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 1/5

Thứ sáu, 26/04/2024 - 15:44'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cập nhật lúc 8 giờ 26/4, dự báo từ ngày 26 - 27/4, tỉnh Lai Châu xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt tại vùng thấp các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên. Cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 1/5/2024.

Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Ngày hôm qua (25/4), tỉnh Lai Châu có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày quan trắc được tại Mường Tè là 36,8ºC, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 51 - 61%.

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: Từ ngày 26 - 27/4, tỉnh Lai Châu xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt tại vùng thấp các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên. Nhiệt độ cao nhất đợt (tại các nơi vùng thấp) phổ biến từ 37,0 - 39,0ºC, độ ẩm thấp nhất đợt phổ biến từ 35 - 40%.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 01/5.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp độ 1

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở những khu vực dân cư đông do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các nơi trong tỉnh cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4ºC, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.