Thứ ba, 22/09/2020, 08:58 [GMT+7]

Lai Châu: Mưa lớn diện rộng và cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh

Thứ ba, 04/08/2020 - 17:06'
(BLC) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

mưa đá

Nhiều ngôi nhà trên địa bàn xã Mù Sang, huyện Phong thổ bị vỡ mái do mưa đá.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2. Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển rải rác trên hầu hết các huyện và thành phố Lai Châu.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa dông cho các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, thành phố Lai Châu, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên.

Dự báo từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông, với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, gió giật mạnh: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố, các huyện và Nhân dân được biết, chủ động các biện pháp phòng chống.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...