Thứ tư, 03/03/2021, 06:24 [GMT+7]

Bằng những việc làm thiết thực

Thứ tư, 02/12/2020 - 17:14'
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (DTBT) THCS Trung Chải (xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) luôn chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo Bác. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thực hiện gắn với những việc làm thiết thực, cụ thể trong chuyên môn giảng dạy. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, đem lại những kết quả tích cực.

Chi bộ Trường Phổ thông DTBT THCS Trung Chải đánh giá chất lượng việc học tập và làm theo Bác trong nhà trường.

Chi bộ Trường Phổ thông DTBT THCS Trung Chải đánh giá chất lượng việc học tập và làm theo Bác trong nhà trường.

Trường Phổ thông DTBT THCS Trung Chải có 20 cán bộ, giáo viên, trong đó có 13 đảng viên. Đồng chí Bùi Văn Sạo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chi bộ, nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát đảng viên, quần chúng thực hiện học tập và làm theo Bác ngay từ đầu năm. Định kỳ 6 tháng chi bộ tổ chức đánh giá kết quả của đảng viên, quần chúng trong thực hiện các nội dung đã đăng ký hằng năm. Qua đánh giá tổ chức góp ý, rút kinh nghiệm cho đảng viên, quần chúng; phân tích những mặt mạnh, mặt hạn chế để đảng viên xây dựng phương hướng thực hiện thời gian tới. Qua theo dõi, giám sát hầu hết cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong đơn vị đã xác định rõ trách nhiệm, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò, nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác”.

Gắn với các việc làm thiết thực, chi bộ, nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể với các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Được cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường tích cực hưởng ứng, bằng các việc làm thiết thực như: thi đua “dạy tốt, học tốt’’, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng; chăm lo, giáo dục học sinh, đảm bảo tốt công tác nuôi dạy bán trú để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”.

Cô Lại Thị Minh (giáo viên chủ nhiệm lớp 7B Trường Phổ thông DTBT THCS Trung Chải) chia sẻ: “Xác định việc học và làm theo Bác là việc làm quan trọng, đầu năm tôi đăng ký 2 nội dung: giản dị, trung thực; gần gũi và dân vận. Tôi luôn chú trọng gắn các nội dung đăng ký vào thực tiễn công tác, giảng dạy. Biểu hiện qua lối sống giản dị, không phô trương, luôn thân thiện với mọi người; luôn đánh giá trung thực, khách quan về đồng nghiệp và chất lượng học sinh. Đối với công tác dân vận tôi luôn gần gũi với học sinh, phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn qua những hoạt động của đơn vị, địa phương; tuyên truyền bà con các nội dung về giáo dục, phát triển kinh tế... Bản thân tôi cũng học tập từ bà con tiếng của đồng bào để nâng cao hơn nữa công tác dân vận”.

Qua triển khai các chuyên đề học tập hằng năm, cán bộ, viên chức Trường Phổ thông DTBT THCS Trung Chải nhận thức một cách sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thực thi công việc hàng ngày; vận dụng tốt về các mặt: đạo đức, lối sống của bản thân; ý thức chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực công tác được phân công phụ trách. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện hoàn thành tốt nội dung Nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị công tác chuyên môn của đơn vị từng năm học. Qua đó, giúp trường đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ hằng năm.

Năm học 2019 - 2020, trường có 100% học sinh lên lớp, 25 học sinh giỏi cấp huyện; 100% cán bộ quản lý, giáo viên được đánh giá và xếp loại khá, xuất sắc; duy trì và giữ vững đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Hằng năm có từ 5 - 7 tập thể, đảng viên, quần chúng được chi bộ biểu dương có thành tích trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo Bác.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.