Thứ hai, 17/06/2024, 10:59 [GMT+7]

Khai mạc Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023

Thứ tư, 04/01/2023 - 20:17'
(BLC) - Sáng 4/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi; lãnh đạo Báo Lai Châu, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh; đại diện các Phòng chuyên môn (Sở GD&ĐT), Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các Trường THPT, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh…

Đại biểu dự Lễ Khai mạc Cuộc thi.

Đại biểu dự lễ khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học là hoạt đông nghiên cứu khoa học được tổ chức định kỳ mỗi năm học một lần. Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 8, lớp 9 (bậc THCS), học sinh đang học lớp 10, 11, 12 (bậc THPT). Cuộc thi cấp tỉnh năm nay có 80 dự án dự thi (tăng 10 dự án so với cuộc thi tổ chức trong năm học 2021-2022); trong đó có 35 dự án của bậc THCS, 45 dự án bậc THPT với 15 lĩnh vực, của 31 đơn vị, 151 học sinh tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, cuộc thi lần này được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương. Thông qua cuộc thi nhằm chuẩn bị cho các em tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các dự án tham gia Cuộc thi nhanh chóng lắp đặt mô hình, chuẩn bị trước giờ chấm điểm.

Ngay sau Lễ khai mạc, các dự án tham gia cuộc thi nhanh chóng lắp đặt mô hình, chuẩn bị trước giờ chấm điểm.

Đồng chí đề nghị, Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan, trách nhiệm, chấm thi một cách chính xác, công bằng. Các đơn vị có dự án dự thi thực hiện nghiêm túc quy định của cuộc thi. Thí sinh bình tĩnh, tự tin thể hiện hết mình, đạt kết quả cao nhất.

Tại Lễ khai mạc đã công bố quyết định về việc thành lập Ban Giám khảo cuộc thi, phổ biến quy chế thi.

Dự kiến, cuộc thi sẽ bế mạc vào ngày 8/1/2023. Sau cuộc thi sẽ chọn những dự án đạt kết quả cao tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dự kiến tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào tháng 3/2023.

Hoa-Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.