Thứ sáu, 22/09/2023, 22:07 [GMT+7]

Kết nối giao thương, chuyên gia, nhà đầu tư

Thứ hai, 29/08/2022 - 15:40'
(BLC) - Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 tại Lai Châu, ngày 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, Làng Nông nghiệp thông minh tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, kết nối chuyên gia, kết nối nhà đầu tư, tổ chức.

“Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu. Điểm cầu tỉnh Lai Châu có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan dự.

Tại Hội nghị, 12 chủ thể thuộc 2 tỉnh Lai Châu và Lạng Sơn đã thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm tới các đại biểu, nhà phân phối, doanh nghiệp, chủ đầu tư với các sản phẩm: gạo, chè, mật ong, cá lăng, gà, dược liệu của tỉnh Lai Châu; na, dầu sở, bún ngô khô, khâu nhục Mạnh Tuấn, heo khô mắc mật, vịt quay là các đặc sản của tỉnh Lạng Sơn.

Đại diện Hợp tác xã Thanh Xuân (huyện Than Uyên) thuyết trình sản phẩm gạo sén cù.

Đại diện Hợp tác xã Thanh Xuân (huyện Than Uyên) thuyết trình sản phẩm gạo Séng cù.

Sau khi nghe các chủ thể trình bày, đội ngũ chuyên gia, cố vấn chuyển giao công nghệ, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà phân phối, hệ thống các siêu thị, các sàn thương mại điện tử đã trao đổi, hỏi đáp và trả lời các nội dung liên quan đến thông tin sản phẩm như: truy xuất nguồn gốc, kiểm nghiệm, vệ sinh an toàn thực phẩm, tem mác, mã vạch, vấn đề tiêu thụ…

Tại Hội nghị, một số nhà phân phối đã kết nối đặt hàng, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Lai Châu và Lạng Sơn. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể OCOP trong việc kết nối giao thương, kết nối với các chuyên gia, các nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của đơn vị, giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, mở rộng kênh phân phối sản phẩm. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Lai châu và của cả nước.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...