Thứ bảy, 22/06/2024, 05:33 [GMT+7]

Trao 21 giải sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ V

Thứ tư, 14/12/2022 - 21:35'
(BLC) - Chiều 14/12, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng Hội thi lần thứ V năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cùng đại diện tác giả đạt giải.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Hội thi STKT tỉnh lần thứ V năm 2022 có các sáng kiến dự thi thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, vật liệu, hóa chất, năng lượng; cơ khí, điện, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; nông - lâm - ngư nghiệp và môi trường; y tế - chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo; quản lý và các lĩnh vực khác.

Từ tháng 2/2022, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã quán triệt sâu rộng về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể tham gia. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện bằng nhiều hình thức: Cử cán bộ trực tiếp đến nhà máy, trường học, thôn bản để tuyên truyền, vận động; phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố giới thiệu gương điển hình tiên tiến trong ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đời sống để vận động tham dự Hội thi.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giải nhất cho các tác giả đạt giải.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giải nhất cho các tác giả đạt giải.

Kết thúc thời hạn tiếp nhận hồ sơ, Ban Tổ chức Hội thi đã tiếp nhận 39 hồ sơ, mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi. Liên hiệp các Hội tiến hành đánh giá các giải pháp tham dự bằng hình thức chấm điểm theo 3 tiêu chí: Tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Lai Châu; khả năng ứng dụng rộng rãi trong điều kiện của tỉnh và hiệu quả kinh tế - xã hội. Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu được Liên hiệp các Hội báo cáo trước Ban Tổ chức để tiến hành đánh giá, xếp loại và trao giải thưởng.

Kết quả có 21 giải pháp đạt giải, gồm 3 giải nhất, mỗi giải trị giá 25 triệu đồng; 6 giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 6 giải ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng và 6 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng 315 triệu đồng.

Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao bằng khen cho các tác giả.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 15 cá nhân là chủ nhiệm các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đạt giải thưởng nhất, nhì, ba.

Ban Tổ chức Hội thi cũng đề cử 5 giải pháp đạt giải cao tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 20 (2022 - 2023), giải thưởng Vifotec.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.