Thứ sáu, 03/07/2026 - 08:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Nông thôn mới
Điều chỉnh tiêu chí: Hướng tới công bằng trong xây dựng nông thôn mới
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 23/10/2012 21:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa đề xuất phương án điều chỉnh, bổ sung 10/19 tiêu chí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM).

Theo đó, sẽ điều chỉnh 5 tiêu chí và 5 tiêu chí sẽ được bổ sung làm rõ. Đối với tỉnh ta, các tiêu chí xây dựng NTM có đảm bảo tiến độ được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự điều chỉnh này. Đây còn là chủ trương thể hiện cách đánh giá công bằng, phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa phương trong cả nước trong xây dựng NTM.

Nông dân xã San Thàng, thị xã Lai Châu  làm đất trồng rau vụ thu đông góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Chương trình MTQG về xây dựng NTM không phải là 1 cuộc “chạy đua" để lấy thành tích mà là mục tiêu lâu dài, lấy lợi ích thiết thực của mỗi người nông dân làm chính. Để bộ mặt nông thôn thực sự được "lột xác" cần phải có một quá trình. Từ thực tiễn triển khai xây dựng NTM trên cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng thời gian qua cho thấy, việc điều chỉnh một số tiêu chí cho phù hợp với thực tiễn là hết sức cần thiết.

Cụ thể như tiêu chí về chợ nông thôn, không nhất thiết mỗi xã cần phải có 1 chợ bởi có những khu vực chợ như chợ Dào San (Phong Thổ) là trung tâm giao lưu buôn bán của 8 xã vùng cao của huyện, phục vụ rất tốt nhu cầu giao thương, phát triển kinh tế của người dân tại đây. Và các xã cũng không có nhu cầu xây thêm chợ mới. Do vậy, Bộ đã điều chỉnh là tùy vào điều kiện từng địa phương mà đầu tư xây dựng chợ cho hợp lý.

Nhân dân bản Gia Khâu 1, xã Nậm Loỏng, thị xã Lai Châu tham gia làm đường giao thông nông thôn

Đối với tiêu chí về nhà ở dân cư, theo quy định nhà đạt chuẩn của Bộ Xây dựng hiện nay là nhà 4 cứng (tường cứng, cột cứng, nền cứng, mái cứng) song lại chưa phù hợp với tập quán sinh hoạt, xây dựng nhà cửa của một số đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh ta. Xã San Thàng (thị xã Lai Châu) là một ví dụ điển hình. Tiêu chí nhà ở trước đây được xem là một trong những vướng mắc khó thực hiện nhất của xã. Do vậy, việc điều chỉnh này có ý nghĩa rất quan trọng.

Ông Bùi Hữu Cam – Chủ tịch UBND xã diễn giải: Với giá cả hiện tại, việc xây dựng một ngôi nhà sàn hoặc nhà gỗ có chi phí đắt hơn nhiều so với giá một ngôi nhà xây cấp 4. Dù chưa đáp ứng được tiêu chuẩn “nền cứng” song vẫn đảm bảo tính ổn định và bền vững của ngôi nhà. Do vậy, việc điều chỉnh tiêu chí này rất công bằng và góp phần thuận lợi cho xã trong quá trình thực hiện, đặc biệt là với 1 địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như San Thàng”.

Ngoài ra, ở tỉnh ta còn một số tiêu chí như thu nhập của người dân gấp 1,4 lần được điều chỉnh xuống còn 1,1 lần so với thu nhập bình quân của lao động khu vực nông thôn. Về giáo dục, phải đạt phổ cập GD THCS; tỷ lệ người dân tham gia BHYT từ 30% được điều chỉnh lên trên 85%.

Về tiêu chí cơ cấu lao động, quy định hiện hành đặt chỉ tiêu chung là tỷ lệ lao động ở độ tuổi lao động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là dưới 30%. Đối với tiêu chí này có lẽ phù hợp chung trong cả nước, nhưng không sát với các xã thuần nông như tỉnh ta, chưa thiết thực với mong muốn của người dân về việc làm, tăng thu nhập. Đồng thời, không khuyến khích từng hộ gia đình, nhân công lao động tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp đa dạng dựa trên lợi thế để tăng thu nhập.

Thực tế cũng cho thấy ở nhiều nơi, khi đẩy mạnh phát triển sản xuất trên cơ sở phát huy lợi thế về nông nghiệp thì đương nhiên, tỷ lệ lao động nông nghiệp cũng tăng lên. Như vậy, tiêu chí này trở nên mâu thuẫn, do vậy đã được Bộ đề xuất thay thế tiêu chí “Cơ cấu lao động” bằng “Tỷ lệ người làm việc trên dân số trong độ tuổi lao động” với chỉ tiêu chung là 90%. Còn lại một số tiêu chí cũng được làm rõ như: quy định về xây dựng nhà văn hóa của 100% thôn, bản; 100% thôn bản có sân luyện tập thể thao, về môi trường, thủy lợi và giao thông.

Kết quả triển khai chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này có 1 xã đạt 11 tiêu chí, 17 xã đạt 5- 8 tiêu chí và 75 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Nhưng điều quan trọng nhất là hầu hết các xã đã chú trọng đến việc tổ chức sản xuất và nâng cao thu nhập và đời sống vật chất cho người dân. Mặc dù mục tiêu lâu dài là phải chuyển dịch cơ cấu lao động sang phi nông nghiệp, nhưng ở giai đoạn trước mắt, đối với đa số xã công tác giải quyết việc làm, chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế vẫn là ưu tiên hàng đầu. Theo ông Bùi Văn Mác - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh thì các xã không nên quá chú trọng vào thực hiện đủ 19 tiêu chí mà quan trọng nhất vẫn là làm sao để nâng cao thu nhập cho người dân. Khi người dân đã có kinh tế ổn định, đời sống ngày càng nâng cao thì việc thực hiện các tiêu chí còn lại sẽ trở nên dễ dàng.

Trước mắt trong năm 2012 và những năm tiếp theo, tỉnh sẽ huy động tối đa nguồn lực, kết hợp với các chương trình, dự án đầu tư của Trung ương để thực hiện chương trình xây dựng NTM; hoàn thành phê duyệt quy hoạch và đề án của các xã. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 có 16 xã trong toàn tỉnh cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, 5 tiêu chí được điều chỉnh đó là: giao thông, thu nhập, cơ cấu lao động, giáo dục, chợ nông thôn. 5 tiêu chí được sửa đổi, bổ sung đó là: môi trường, thủy lợi, giáo dục, cơ sở vật chất văn hóa, hình thức tổ chức sản xuất.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới

Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới

Trên 180 học viên dự truyền thông về bình đẳng giới trong biến đổi khí hậu

Trên 180 học viên dự truyền thông về bình đẳng giới trong biến đổi khí hậu

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại và tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Tin cùng chuyên mục
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Chính trị
23/04/2026 11:12
Sáng 23/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương theo dõi tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành, tỉnh.
Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường
Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường
Chính trị
14/04/2026 10:34
Ngày 14/4, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cấp xã, phường trên bàn tỉnh về lĩnh vực nội vụ. Các đồng chí: Nguyễn Tư Long - Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, Viên chức; Nguyễn Ánh Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền Địa phương (Bộ Nội vụ) dự và trực tiếp trao đổi các chuyên đề.
Đổi thay ở Mường Kim
Đổi thay ở Mường Kim
Xã Hội
26/03/2026 14:52
Sau sắp xếp bộ máy, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Mường Kim tiếp tục đặt người dân vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Sức dân được phát huy dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, Mường Kim đang đổi thay từng ngày.
Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
─ Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lai Châu ─ Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
Kinh tế
26/03/2026 14:20
Hướng đến mục tiêu phát triển xanh, nhanh, bền vững và toàn diện trên tất các lĩnh vực, tỉnh Lai Châu thực hiện tái cấu trúc không gian phát triển bằng một bản quy hoạch mang tính chiến lược. Đó là điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt.
Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
─ Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128 ─ Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
Kinh tế
25/03/2026 09:14
Giữa địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt và muôn vàn khó khăn, các đơn vị thi công vẫn nỗ lực bám công trường, tranh thủ thời tiết thuận lợi để mở đường tránh. Tinh thần ấy đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo tuyến đường lưu thông an toàn trước mùa mưa, nối lại nhịp sống cho người dân.
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Kinh tế
23/03/2026 16:41
Ảnh hưởng của mưa lũ, cầu Km10+300 trên tỉnh lộ 128 buộc phải dừng khai thác, khiến tuyến giao thông huyết mạch nối các xã vùng cao Sìn Hồ - Tủa Sín Chải với xã Lê Lợi bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, giao thương của người dân. Các cấp chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, mở đường tránh, nỗ lực thi công để sớm thông tuyến.
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
22/03/2026 15:27
Sáng 22/3, tại bản Nậm Nó 1, cấp ủy, chính quyền xã Pa Tần tổ chức buổi tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục . Đồng chí Lầu A Tình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và 52 hộ dân trong bản... dự.
Sẻ chia, yêu thương – nền tảng của gia đình hạnh phúc
Sẻ chia, yêu thương – nền tảng của gia đình hạnh phúc
Xã Hội
20/03/2026 15:52
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia. Thông qua các phong trào và hoạt động thiết thực, nhiều gia đình đã trở thành những tấm gương trong xây dựng tổ ấm và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Xã Hội
19/03/2026 20:45
Sông Đà vào xuân
Sông Đà vào xuân
Xã Hội
01/01/2026 06:25
Mùa xuân đang trở về trên những dải đất ven Sông Đà, luồn qua từng con dốc đá, trải xuống những thung lũng, đánh thức sắc đào sau những tháng ngày ngủ quên trong sương giá. Xuân không chỉ đến trong trời đất, mà đến từ chính hơi thở cuộc sống, từ những đổi thay bền bỉ của mỗi bản làng ven sông như: Thu Lũm, Mù Cả, Nậm Hàng, Lê Lợi. Những vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ trong nhịp phát triển mới của tỉnh.
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Kinh tế
27/12/2025 06:45
Việc người dân trực tiếp tham gia giám sát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn đang trở thành điểm nhấn rõ nét trong thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Dào San. Từ việc tiếp cận thông tin, theo dõi tiến độ đến kiểm tra chất lượng thi công, bà con không còn đứng ngoài các hoạt động đầu tư mà chủ động đồng hành cùng chính quyền, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và chất lượng của từng công trình phục vụ dân sinh.
Hiệu quả từ các mô hình, hoạt động hội
Hiệu quả từ các mô hình, hoạt động hội
Xã Hội
26/12/2025 23:36
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tại xã Khun Há đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, mà còn thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển; xây dựng môi trường sống sạch, đẹp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.