Thứ sáu, 19/07/2024, 01:03 [GMT+7]

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết với các cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc

Thứ bảy, 29/06/2024 - 19:55'
(BLC) - Chiều 29/6, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết với các cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ vật tư thiết bị (VTTB) điện không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Dự hội nghị có 25 chủ cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tại hội nghị, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh); Phòng Thanh tra bảo vệ pháp chế (Công ty Điện lực Lai Châu), Điện lực thành phố Lai Châu tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân, các cơ sở thu mua phế liệu các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hành vi trộm cắp vật tư, thiết bị, tài sản ngành Điện gây tác động, ảnh hưởng đến an ninh lĩnh vực năng lượng quy định trong Luật Hình sự, Luật Điện lực, Luật Xử phạt vi phạm hành chính năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền nhận dạng các VTTB của ngành Điện thường hay bị mất trộm; phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Trình chiếu Video clip tuyên truyền nhận diện hình ảnh các VTTB ngành Điện, để các cơ sở thu mua phế liệu nhận biết và từ chối thu mua các VTTB ngành Điện của các đối tượng đến bán.

Hội nghị đã tổ chức ký cam kết không thu mua các VTTB điện không rõ nguồn gốc giữa công an 7 xã, phường (Công an thành phố Lai Châu) với các chủ cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn.

2

Các chủ cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn ký cam kết với công an các xã, phường (Công an thành phố Lai Châu) không thu mua các VTTB điện không rõ nguồn gốc.

Đến nay, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Lai Châu đã thực hiện hoàn thành Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết với các cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ VTTB điện không rõ nguồn gốc trên địa bàn 8 huyện, thành phố, có 137 chủ cơ sở thu mua phế liệu ký cam kết không thu mua, tiêu thụ vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Lai Châu góp phần chung tay bảo vệ tài sản ngành Điện để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, chính trị - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.