Thứ hai, 28/09/2020, 16:26 [GMT+7]

Ủy ban Bầu cử huyện Than Uyên: Tổng kết công tác bầu cử

Thứ tư, 15/06/2016 - 21:32'
(BLC) – Hôm nay (15/6), Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo báo cáo của UBBC huyện, triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, UBBC huyện và cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung lãnh, chỉ đạo, quán triệt các văn bản hướng dẫn của cấp trên đảm bảo thống nhất, kịp thời, kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo triển khai bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cử tri trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đảm bảo ổn định. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo ở các bước hiệp thương. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử, 88 tổ bầu cử đại biểu HĐND huyện; cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đạt 99,96%; đã bầu đủ 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX và 326 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Tất cả các tổ bầu cử đều tổ chức khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định, không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Có thể khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại huyện Than Uyên đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, lựa chọn được những người tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Bí thư Huyện ủy đề nghị: các đồng chí trúng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 cần nêu cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được cử tri và Nhân dân tin tưởng giao phó. Cấp ủy các cấp cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để bầu và phê chuẩn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND theo Luật định. Đồng thời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị phản ánh tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử với cử tri trong quá trình thực hiện vận động bầu cử; các cấp, các ngành đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội các cấp đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 38 tập thể và 107 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thanh Hải - Huyện ủy Than Uyên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...