Thứ hai, 28/09/2020, 15:49 [GMT+7]

Cử tri Nậm Tăm hân hoan ngày bầu cử

Chủ nhật, 22/05/2016 - 20:35'
(BLC) - Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 lan tỏa khắp các bản làng từ các xã vùng thấp đến các xã vùng cao của huyện Sìn Hồ. Có mặt tại xã Nậm Tăm – xã trung tâm của khu vực vùng thấp huyện Sìn Hồ chúng tôi cảm nhận được không khí vui mừng và kỳ vọng của cư tri về những đại biểu được lựa chọn sẽ có chương trình hành động cụ thể, đem lại no ấm cho bản làng, quê hương mình.

Hội trường Tổ bầu cử số 7 tại nhà ông Tao Văn Mùn được trang hoàng nghiêm trang, lộng lẫy. Dù sáng ngày bầu cử có mưa khá to nhưng hơn 6 giờ sáng, đồng bào dân tộc Lự tại bản Phiêng Lót trong trang phục truyền thống từ khắp các ngả đường nô nức tiến về khu vực bỏ phiếu. Trên gương mặt mỗi người dân, ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng trong ngày hội bầu cử ở địa phương. Bà con trong xã đã rất chủ động thời gian để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, cho nên ngay trong buổi sáng ngày hôm nay cử tri đã đến rất đông.

Cử tri bản Nậm Ngập lựa chọn ứng cử viên đủ đức đủ tài, bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp.

Cử tri Tao Văn Thòn ở bản Nậm Ngập cho biết: Sau khi được cán bộ làm công tác bầu cử đến tuyên truyền, nhiều ngày nay tôi đã nhắc vợ nhớ ngày để tranh thủ thời gian đến bỏ phiếu. Hôm nay, mới hơn 6 giờ sáng tôi đã cùng vợ đến điểm bỏ phiếu. Do được tuyên truyền thường xuyên, đặc biệt là trên loa phát thanh nên không chỉ anh Mùn mà tất cả các cử tri trong bản đã nắm được đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử. Bà con đã nghiên cứu kỹ tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên để bầu ra những đại biểu xứng đáng.

Xã Nậm Tăm, một trong 22  đơn vị bầu cử của huyện Sìn Hồ, là nơi cư trú chủ yếu của đồng bào dân tộc Lự và Thái. Toàn xã có 11 tổ bầu cử, với hơn 2.839 cử tri. Ông Cà Văn Nguyên - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Nậm Tăm cho biết: Ủy ban Bầu cử xã đã quán triệt tới tất cả cán bộ làm công tác bầu cử làm thật nhanh, chính xác và đúng luật. Để công tác bầu cử đảm bảo kế hoạch đề ra, Ủy ban Bầu cử các xã cũng đã cắt cử cán bộ về các bản để thông báo, vận động cử tri gác lại công việc, sớm đến các điểm bỏ phiếu để hoàn thành quyền và nghĩa vụ của mình.

Đối với các cử tri ốm đau, bệnh tật, người già không đến được trực tiếp các điểm bỏ phiếu, cán bộ làm công tác bầu cử cũng đã mang hòm phiếu đến tận nhà để cử tri thực hiện bỏ phiếu. Xã cũng đã huy động tối đa các lực lượng, nhất là cán bộ trẻ, giáo viên, thanh niên khỏe mạnh phụ trách ở những bản còn khó khăn để sẵn sàng nhận nhiệm vụ mang kết quả về trung tâm tổng hợp sớm nhất có thể.

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử xã Nậm Tăm, tính đến 19h00 phút hôm nay đã có 100% cử tri, tại 11 tổ bầu cử trên địa bàn xã đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp tại xã Nậm Tăm và các xã vùng thấp của huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đang diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và thực sự trở thành ngày hội của đồng bào các dân tộc trong xã. Các cử tri đều rất phấn khởi, tin tưởng rằng các đại biểu được lựa chọn, sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, địa phương, giúp bà con xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...