Thứ ba, 18/06/2024, 11:43 [GMT+7]

Hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ hai, 06/05/2024 - 15:31'
(BLC) - Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Sìn Hồ tổ chức Ngày hội HMTN hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè; “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VII đợt I năm 2024.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh ngày hội.

Qua ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được hơn 300 đơn vị máu, đồng thời tuyên truyền, vận động được hơn 100 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến mô, tạng, ngân hàng máu sống.

Với thông điệp: “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn huyện đã góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời điểm mùa hè sắp tới.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sìn Hồ tham gia hiến máu.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên được các cấp công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn huyện tích cực hưởng ứng; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong các hoạt động chung tay vì sức khoẻ cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo huyện Sìn Hồ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích cao trong phong trào HMTN.

Cũng trong ngày hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao bằng khen và kỷ niệm chương cho 1 tập thể 1 cá nhân; UBND huyện Sìn Hồ trao giấy khen cho 4 tập thể 50 cá nhân có thành tích cao trong phong trào HMTN.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.