Thứ sáu, 31/05/2024, 01:32 [GMT+7]

Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”

Thứ bảy, 30/03/2024 - 12:02'
(BLC) - Sáng 30/3, tại bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu), huyện Tam Đường tổ chức Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên 2.691m”.

Dự khai mạc có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban Tổ chức; lãnh đạo HĐND, các phòng, ban chuyên môn huyện Tam Đường, các xã, thị trấn, các vận động viên, nhân dân và du khách…

Tham gia giải có gần 300 vận động viên. Nội dung thi đấu: Giải chia thành 2 nhóm tuổi: Nhóm I từ 18 - 40 tuổi (nam nữ), nhóm II từ 41 - 60 tuổi đối với nam, từ 41 - 55 tuổi đối với nữ. Cung đường thi đấu: xuất phát từ cổng bản Sì Thâu Chải đến đích là đỉnh Đỗ Quyên (cao 2.619m so với mực nước biển khoảng 8,25km).

3

Đại biểu dự khai mạc.

Điểm nổi bật của đỉnh PuTaLeng là những khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi với thảm thực vật phong phú và để chinh phục được đỉnh núi hoang sơ, hiểm trở nhưng cũng đầy thơ mộng này mỗi vận động viên sẽ phải băng qua các khu rừng trúc, rừng chè cổ thụ, các con suối và những cánh rừng cổ thụ Đỗ quyên nở rộ với bạt ngàn hương sắc.

2

Quang cảnh khai mạc.

Điểm xuất phát từ bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu đích đến là gần tới đỉnh Pu Ta Leng (cao 2.619m so với mực nước biển). Đây là điểm được coi là chốn "Tiên cảnh", hay còn gọi là "Vườn cổ tích Pu Ta Leng" với rừng Đỗ Quyên cổ thụ đa dạng sắc màu như: hồng, đỏ, trắng... Người ta còn mệnh danh đây là "Thủ phủ" hoa Đỗ Quyên của Tây Bắc với nhiều cây cao cổ thụ, xòe tán sum xuê và hoa đẹp rực rỡ cả một vùng núi rừng, đã tạo nên thương hiệu hoa Đỗ Quyên mà chỉ có Tam Đường - Lai Châu mới có. Chính vì vậy cuộc thi lần này mang tên "Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên". 

1

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Giải leo núi, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phát triển môn thể thao mạo hiểm, gắn với du lịch leo núi (trekking) nói riêng. Đồng thời, truyền thông, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện đến du khách trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh xúc tiến, phát triển du lịch. Hướng đến việc xây dựng, phát triển môn thể thao leo núi (trekking) thành sản phẩm du lịch thế mạnh của huyện Tam Đường.

4

Các vận động viên nam, nữ nhóm II xuất phát.

5

Các vận động viên trên chặng leo đầu tiên.

b

Các vận động viên băng qua rừng trúc.

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho vận động viên nam nhóm II.

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho vận động viên nam nhóm II.

Đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường trao giải nhất, nhì, ba cho vận động viên nam nhóm I.

Đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường trao giải nhất, nhì, ba cho vận động viên nam nhóm I.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao 32 giải, trong đó 12 giải nhất, nhì, ba; 20 giải khuyến khích của 2 nội dung nam, nữ.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.