Thứ tư, 08/04/2026 - 15:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Vấn đề hôm nay
Bạn đọc viết
Những chiếc bể “khát nước”
Phương Ly
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 18/09/2020 14:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều công trình xuống cấp, mặc dù huyện bổ sung kinh phí nâng cấp, sửa chữa nhưng vẫn còn đó đập đầu mối ách tắc, đường ống hư hỏng, nhiều chiếc bể rêu mốc, khô cạn vì không có nước.

Thực trạng chung

Đưa chúng tôi đi xem công trình CNSH, anh Lò Văn Tiên - Trưởng bản Mớ (xã Phúc Than) không khỏi xót xa trước hàng loạt bể chứa nước từ lâu không còn hoạt động. Hầu hết bể nước rơi vào tình trạng bỏ hoang lâu, rêu mốc, không vòi nước, cạn trơ đáy, đầy rác. Bể nào có ít nước thì đục ngầu không sử dụng được; các ống dẫn nước về mỗi hộ cũng không còn. Nguyên nhân chủ yếu là đập đầu mối, ống dẫn đã hỏng lâu. Do thuộc bản tái định cư, bà con được đầu tư cơ sở hạ tầng, đường nước sinh hoạt (NSH) và cứ 4 hộ thì chung một bể nước. Tuy nhiên, gần 10 năm sinh sống trên vùng đất mới đồng nghĩa với công trình CNSH cũng bị xuống cấp. Người dân chung nhau bỏ hàng chục triệu đồng mua ống dẫn nước từ phía đầu nguồn, thậm chí mỗi hộ phải xây riêng cho mình bể chứa nước.

Chị Lò Thị Nọi (bản Mớ) nhà ngay cạnh bể nước được Nhà nước đầu tư giờ không sử dụng được. Chỉ tay vào bể nước chị Nọi ngán ngẩm: “Bể nước lâu không có nước chảy vào nên đành bỏ phí; nhiều lần thiếu nước phải đi xin, đi lấy xa lắm. Thiếu gì chứ thiếu nước khổ lắm nên gia đình tôi phải đầu tư xây bể, mua ống dẫn nước về sử dụng tuy tốn kém nhưng có nước phục vụ sinh hoạt”.

Trưởng bản Mớ - Lò Văn Tiên chia sẻ: “Công trình nước đưa vào sử dụng từ năm 2011 cấp cho 116 hộ nhưng chỉ hoạt động được hơn 2 năm rồi không có nước chảy vào bể. Nhà tôi chung với một số anh em đầu tư khoảng 10 triệu đồng để dẫn nước cách 8km về. Mùa mưa thì dùng tạm nhưng nước hay bị đục do đầu nguồn, còn mùa khô (nhất là tháng 2 đến tháng 4 (không có nước sử dụng. Bản mong muốn được nâng cấp sửa chữa công trình này để sử dụng”.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Than cho biết: “Các công trình trên địa bàn được xây dựng khá lâu, một số công trình phát huy hiệu quả nhưng có công trình đã xuống cấp, đập đầu mối, ống dẫn đều hư hỏng. Toàn xã có 15 công trình CNSH, trong đó 11 công trình còn hoạt động, 4 công trình hư hỏng không đủ nước. Xã tập trung các nguồn lực để khắc phục sửa chữa nhưng còn tại bản Mớ do xuống cấp nên xã đề nghị cấp trên nâng cấp. Trước mắt khuyến khích bà con đến vị trí cũ lấy nước hoặc chia sẻ nước với nhau”.

Bể chứa nước tại bản Mớ, xã Phúc Than (huyện Than Uyên) rêu mốc, hỏng, không có nước.

Nhiều nguyên nhân

Từ các nguồn vốn chương trình, dự án như: 30a/CP, 134/CP, 135/CP, trái phiếu Chính phủ, tái định cư… trên địa bàn huyện Than Uyên có 110 công trình CNSH xây dựng từ những năm 2010 với trị giá hàng trăm tỷ đồng. Nhiều công trình mang lại hiệu quả nhưng có công trình không phát huy mục đích đầu tư, chỉ trong thời gian ngắn đưa vào khai thác đã xuống cấp nhanh, hư hỏng, ngừng hoạt động. Điển hình xã Khoen On có 8/11 công trình hỏng không còn khả năng phục vụ NSH cho Nhân dân hay công trình CNSH bản Mỳ, xã Ta Gia có 150 hộ không được sử dụng NSH. Các hộ bỏ kinh phí không nhỏ tự mua ống nhựa mắc tạm từ mó nước không đảm bảo chất lượng, phần nào ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Tình trạng thiếu NSH vào mùa khô còn khá phổ biến ở một số hệ thống cấp nước tập trung nông thôn xã, thôn bản kể cả trụ sở xã Mường Kim, trường học ở 3 cấp tại xã Khoen On, Trạm Y tế xã Tà Hừa thiếu nước mùa khô.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết các dự án đầu tư NSH, cơ quan điều hành dự án, đơn vị tư vấn chưa phối hợp với xã tổ chức họp dân để lấy ý kiến cũng như đề nghị cam kết không đắp chặn dòng lấy nước trên khu cửa thu, khoan, đục, phá hỏng bể nước, bể áp lực, đường ống ảnh hưởng làm giảm lưu lượng nước của công trình. Công tác thu thập số liệu thủy văn để xác định mực nước, dòng chảy, lượng nước mùa kiệt chưa được tính toán nên ảnh hưởng hiệu quả, tuổi thọ công trình CNSH như: Nà Hày (xã Mường Kim), bản On (xã Khoen On), Nà Ban (xã Hua Nà), Pá Khôm (xã Pha Mu). Trong đó, công trình nước Pá Khôm thực hiện năm 2018 nguồn nước không đảm bảo đủ nước cấp cho vùng dự án nhưng vẫn thiết kế, thi công, giải ngân thanh quyết toán trong khi dự án không hoạt động.

Việc thiết kế vị trí đầu mối, cửa thu nước của đơn vị tư vấn không phù hợp với quy mô (dân số, số hộ sử dụng NSH) ở một số công trình đầu tư trước đó. Dẫn đến phải nâng cấp đầu mối thu nước cũ và chuyển vị trí mới nhiều lần lên khu vực thượng nguồn gây lãng phí đầu tư. Ví dụ như công trình nước sinh hoạt: bản Mỳ, Co Cai, bản Nam, Xá Cuông 2 (xã Ta Gia); Pom Bó, Phiêng Cẩm A - B (xã Mường Cang); Nà Hày, bản Vi (xã Mường Kim)…

Giải pháp nào?

Ông Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết: “Thực tế có công trình khi đầu tư đến nay không phát huy hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu do quá trình khảo sát nguồn nước chưa sát, thiên tai mưa lũ ảnh hưởng, ý thức bộ phận bà con trong quản lý, vận hành, bảo vệ chưa được chú trọng. Khắc phục việc này, huyện lồng ghép các nguồn hỗ trợ của Nhà nước, tham mưu cho tỉnh bổ sung kinh phí nâng cấp, sửa chữa, làm mới công trình CNSH đảm bảo cho bà con sử dụng; thí điểm mô hình giếng khoan ở các xã vùng cao. Lựa chọn nhà thầu có năng lực để thi công. Tuyên truyền, vận động bà con quản lý, khai thác, sử dụng tốt các công trình nước”.

Toàn huyện có 110 công trình CNSH (53 công trình còn hoạt động, 57 công trình hư hỏng); từ năm 2017 đến tháng 8/2020, huyện nâng cấp, sửa chữa 84 dự án CNSH với tổng số tiền 41,573 tỷ đồng; có 4.529 hộ với 16.712 nhân khẩu được hưởng lợi từ dự án. Thành lập Ban Quản lý công trình NSH cấp xã và tổ tự quản ở bản để bảo vệ, vận hành khai thác công trình CNSH. Tuy nhiên, việc chủ động duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ các công trình nước bằng sự đóng góp của Nhân dân (công lao động, quỹ) còn hạn chế…

Mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện Than Uyên có 100% hộ dân khu vực đô thị được dùng nước sạch, 100% dân số nông thôn được dùng NSH hợp vệ sinh nhưng ở một số nơi nhiều chiếc bể vẫn đang trong tình trạng “khát nước”, công trình cấp nước xuống cấp. Thiết nghĩ, ngoài việc đầu tư nâng cấp, người dân cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ đảm bảo nguồn nước phục vụ cho chính mình.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Nỗ lực bình ổn thị trường

Nỗ lực bình ổn thị trường

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Tin cùng chuyên mục
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Kinh tế
31/03/2026 09:26
Chăn nuôi đang được xác định là một trong những ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Ngay sau tết Nguyên đán, nông hộ đã chủ động thực hiện tái đàn gia súc nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm, tạo nguồn thu ổn định.
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Chính trị
29/03/2026 19:03
Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của phố núi Lai Châu, có những con người lặng lẽ góp sức giữ gìn sự bình yên từ những điều bình dị nhất. Không phô trương, không ồn ào, họ bền bỉ bám cơ sở, gần dân, hiểu dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu cao nhất để cống hiến. Chị Lò Thị Bình – Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, phường Đoàn Kết là một trong những “điểm tựa bình yên” như thế.
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Văn hóa
29/03/2026 17:27
Sáng 29/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND phường Tân Phong phối hợp cùng Câu lạc Bộ (CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức Lễ hội Hoa lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX.
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Từ sổ giấy đến sổ điện tử
─ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ─ Từ sổ giấy đến sổ điện tử
Chính trị
29/03/2026 16:49
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xây dựng Đảng là yêu cầu tất yếu, động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý cũng như hoạt động của tổ chức cơ sở đảng. Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) Đảng tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quản lý đảng viên.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Chính trị
29/03/2026 12:42
Ngày 29/3, HĐND phường Đoàn Kết khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy chính trị, đảm bảo vận hành chính quyền thông suốt, hiệu quả. Các đồng chí: Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Văn hóa
29/03/2026 10:00
Ngày 28/3, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra mắt cuốn Sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai” do Phó Giáo sư Tiến sĩ Vương Toàn - Chủ nhiệm Chương trình Thái học Việt Nam chủ trì. Lai Châu vinh dự có 2 tác giả có bài viết nghiên cứu xuất bản sách.
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Chính trị
28/03/2026 19:35
Ngày 28/3, HĐND xã Than Uyên khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Phạm Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Chính trị
28/03/2026 17:48
Chiều 28/3, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Xã Hội
28/03/2026 17:38
Sáng 28/3, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tủa Sín Chải (xã Tủa Sín Chải), Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đoàn từ thiện ấm vùng cao (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện ấm vùng cao, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thầy và trò nhà trường.
Giúp đồng bào La Hủ an cư
Giúp đồng bào La Hủ an cư
Chính trị
28/03/2026 14:57
Pa Ủ là một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, chủ yếu là đồng bào La Hủ sinh sống. Tuy vậy, cuộc sống của người dân đang dần ổn định nhờ được an cư trong những ngôi nhà vững chãi thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.