Thứ bảy, 27/12/2025 - 11:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 25/05/2023 16:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải lớn, làm giàu cho gia đình và xã hội. Để họ vững tin làm chủ tương lai, cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là tổ chức Đoàn thanh niên (ĐTN) huyện cần sát cánh, đồng hành hơn nữa với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Sau 3 năm tôi mới có dịp trở lại thăm mô hình nuôi dúi của anh Đỗ Xuân Thắng (tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên). Khác nhiều so với ngày đầu lập nghiệp, giờ đây khu chuồng trại rộng 140m2 với sức chứa khoảng 1.000 con dúi đang hiện hữu trước mắt tôi. Cả một bầu trời nghị lực và ý chí của tuổi trẻ anh Thắng đã gửi gắm trong khu chăn nuôi này khi tôi chợt so sánh với những ngày đầu 2 vợ chồng anh từ bỏ chốn đô thành để về quê vun xới, ươm mầm cho ước vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Gặp tôi, nửa ngờ vực, nửa hy vọng, anh Thắng ngập ngừng: Như chị đã thấy, tôi lập nghiệp và trải qua không ít lần thất bại nhưng vì lỡ đam mê nuôi giống dúi này nên cố gắng theo đuổi cho đến cùng. Mới đầu chỉ có mấy chục chuồng nuôi nhưng nay thì chuồng trại đã thênh thang. Hiện giờ do nguồn vốn hạn hẹp nên tôi chỉ đủ khả năng nuôi khoảng 200 con dúi. Chưa có điều kiện nuôi thêm, nhưng ước mơ và dự định của tôi thì nhiều lắm. Tôi ước có thêm nhiều người cùng nuôi dúi để việc tiêu thụ sản phẩm có hệ thống, ổn định hơn. Tâm sự của anh cứ thế tuôn ra. Được nghe anh Thắng trải lòng, tôi hiểu, trên hành trình lập thân, lập nghiệp của người thanh niên nông thôn như anh phải trải qua nhiều khó khăn biết nhường nào.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Anh Thắng cho biết, để có vốn làm kinh tế, anh được tổ chức ĐTN ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách – Xã hội cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp. Quá trình anh chăn nuôi, đàn dúi sinh sôi, nảy nở, rất nhiều người biết đến. 

Bây giờ khó khăn lớn nhất không phải đầu ra cho sản phẩm dúi mà là nguồn vốn để đầu tư và sự quy tụ các hộ/nhóm hộ cùng sản xuất để tạo ra sự liên kết cùng tiêu thụ, cùng có lợi. Bằng kinh nghiệm có thâm niên chăm sóc loại dúi, anh Thắng sẵn sàng chuyển giao, hỗ trợ kỹ thuật nuôi để có thể cùng anh mở rộng đàn dúi. Ước mong là vậy, nhưng đề xuất với ai, như thế nào lại là cả một vấn đề đối với một đoàn viên thanh niên nông thôn có khát khao khởi nghiệp lớn như anh Thắng.

Lần theo kênh youtube có tên “Lò Sáng LC” và trang facebook cùng tên, tôi liên hệ và tìm gặp anh Lò Văn Sáng. Ngôi nhà sàn vững chãi nép mình dưới cánh rừng tại bản Phiêng Phát 1, xã Trung Đồng của gia đình anh Sáng xung quanh là cây cối um tùm, vo ve tiếng ong bay. Năm nay 26 tuổi nhưng anh đã tự bắt ong rừng về thuần và nuôi được 8 năm. Hiện anh Sáng sở hữu 100 đàn ong, các thùng ong được đặt khắp vườn nhà, chân núi, mùa hoa đến ong lại kéo nhau đi kiếm mật và trở về thùng như về nhà.

Khi được hỏi, anh đã được các tổ chức đoàn thể nào hỗ trợ hay chưa? Anh Sáng lắc đầu, cười hiền lành đầy hy vọng: Những năm trước, mật vắt ra thì bán quanh năm, nhưng năm nay số lượng đàn ong ngày càng nhiều, nguồn mật dồi dào hơn nên tôi đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Anh Sáng cũng cho biết thêm, từ khi lập nghiệp, cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào của bất cứ ai, tất cả đều từ đôi bàn tay khối óc của chàng trai thôn quê mới tốt nghiệp THCS. Anh còn nhanh nhạy tận dụng công nghệ số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Để cải thiện mẫu mã sản phẩm, anh Sáng in nhãn mác, sản xuất chai đựng mật ong với nhiều kích cỡ khác nhau. Đồng thời còn trồng thêm cây đu đủ đực để lấy hoa ngâm mật ong làm thuốc chữa bệnh, tạo ra sự phong phú đa dạng cho các sản phẩm mật ong của mình.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ khi nguồn mật ong anh đang sở hữu lên tớ hàng trăm lít.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ mật ong.

Ngoài những điển hình thanh niên lập thân lập nghiệp nói trên, chúng tôi còn biết đến đoàn viên Nguyễn Văn Chính ở bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa mà nhiều người vẫn gọi anh với cái tên thân thương: “Chính chè” khi sở hữu tới 3ha chè trong lúc tuổi đời chưa đến 30. Anh là một trong những “gương mặt sáng giá” trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp. “Chính chè” được mệnh danh là “ông chủ vườn chè OCOP trẻ nhất Lai Châu” khi có trong tay 1ha chè chế biến sâu và sử dụng phân bón sạch để tạo sản phẩm chè OCOP. Ngoài ra, anh còn sở hữu vườn cây ăn quả, khu chăn nuôi nhiều người mơ ước.

Tham quan tìm hiểu cách làm kinh tế của 3 tấm gương nêu trên, chúng tôi hiểu phần nào thực trạng hiện nay về sức, lực và tâm huyết với phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp tại huyện Tân Uyên. Thiết nghĩ, các cấp bộ đoàn cần quan tâm và đồng hành hỗ trợ đoàn viên thanh niên nhiều hơn nữa trên hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp để phong trào ngày càng lan tỏa, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ

Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ

Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San

Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San

Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới

Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới

Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"

Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"

Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025

Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025

Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030

Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030

Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026

Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026

Tin cùng chuyên mục
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Xã Hội
26/12/2025 06:06
Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025.
Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng
Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng
Xã Hội
26/12/2025 06:02
Theo thông tin từ Viettel Lai Châu, tổng doanh thu của đơn vị năm 2025 đạt gần 395 tỷ đồng, nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu. Đặc biệt, Viettel giữ vững thị phần di động gần 70%, thể hiện niềm tin và sự lựa chọn của đông đảo người dân.
Liên kết sản xuất, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Liên kết sản xuất, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Xã Hội
25/12/2025 18:23
Hiện, tỉnh Lai Châu đang tập trung triển khai các Chương trình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm trong phát triển kinh tế nông thôn. Qua đó, giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống và từng bước thoát nghèo bền vững.
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Chính trị
24/12/2025 17:40
Chiều 24/12, Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2025, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2026.
Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025
Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025
Xã Hội
23/12/2025 19:45
Chiều 23/12, Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (BCĐ Nghị quyết số 57-NQ/TW) và Đề án 06 tỉnh tổ chức sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của tỉnh thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số gắn với Đề án 06.
Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
Xã Hội
23/12/2025 17:55
Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW, ngày 09/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với những nhiêm vụ, giải pháp cụ thể:
Phát huy hiệu quả mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”
Phát huy hiệu quả mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”
Xã Hội
22/12/2025 22:20
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tà Tổng tích cực triển khai mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” nhằm hỗ trợ kịp thời các nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại hoặc mua bán người. Mô hình là điểm tựa an toàn để những người yếu thế tạm lánh khi gặp nguy cấp và nhận sự giúp đỡ phù hợp ngay tại địa phương.
Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần
Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần
Xã Hội
22/12/2025 18:22
Ngày 21-12, tại xã Pa Tần, tỉnh Lai Châu, Đoàn thiện nguyện Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Công an xã Pa Tần tổ chức trao gần 200 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho người dân bản Nậm Tiến 2.
Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh
Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh
Xã Hội
21/12/2025 18:43
Ngày 21/12, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo “Vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh, góp phần thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2026-2035” trên địa bàn tỉnh.
Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lai Châu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030
Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lai Châu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030
Xã Hội
21/12/2025 16:46
Chiều 21/12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và 196 đại biểu đại diện cho hơn 69 nghìn hội viên nông dân trên địa bàn toàn tỉnh dự.
Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"
Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"
Xã Hội
21/12/2025 15:07
Sáng 21/12, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hưng Thịnh Palace, phường Tân Phong, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch”, vun đắp giá trị gia đình góp phần xây dựng nông thôn mới.
BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
Xã Hội
20/12/2025 22:50
Năm 2025, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do tác động của quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.