Thứ ba, 18/06/2024, 12:05 [GMT+7]

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  

Chủ nhật, 26/05/2024 - 18:58'
(BLC) - Sáng 26/5, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2024. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; thành viên Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC thành phố Lai Châu năm 2024.

Tham gia hội thi có 6 đội với 66 thí sinh đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu. Hội thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Ảnh 1

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành.

Phần thi lý thuyết, tổ trọng tài sẽ lựa chọn thành viên bất kỳ của đội thi lên bốc thăm trả lời câu hỏi; nội dung câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến công tác PCCC, CNCH. Phần thi thực hành gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; các kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; sơ cứu…

Ban tổ chức

Ban Tổ chức trao giải nhất cho Tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Tiến.

Hội thi là dịp để các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, giúp các thành viên tiếp cận, nghiên cứu nắm vững các quy định của pháp luật về PCCC, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, kỹ năng cứu người bị nạn; phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong xử lý tình huống nguy hiểm.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 6 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội. Trong đó, giải nhất thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Tiến.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.