Thứ bảy, 13/04/2024, 22:05 [GMT+7]

Trao tặng 45 sổ bảo hiểm xã hội, 530 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thứ hai, 15/01/2024 - 19:10'
(BLC) - Chiều 15/1, tại hội trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Đào Việt Ánh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; UBND thành phố Lai Châu; đại diện BHXH tỉnh Lai Châu, BHXH các huyện: Tân Uyên, Than Uyên; các nhà tài trợ và 30 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng sổ BHXH cho người dân.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam đã trao tặng 45 sổ BHXH và 330 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; BHXH tỉnh Lai Châu trao tặng 200 thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn 2 huyện: Than Uyên và Tân Uyên.

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT cho đại diện lãnh đạo BHXH 2 huyện: Than Uyên và Tân Uyên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, từ ngày 10-25/1/2024, BHXH Việt Nam phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương, các nhà tài trợ tổ chức trao tặng trực tiếp sổ BHXH, thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Hôm nay, tại tỉnh Lai Châu, BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ về vật chất, động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may ốm đau. Đồng thời giúp bà con có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Đồng chí mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...