

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân
Trước đó, vào khoảng 15h00 ngày 17/7/2025, em Đ.V.Q (sinh năm 2006, trú tại Hà Nội) cùng nhóm bạn rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện Phiêng Lúc để tắm. Trong lúc tắm, em Q. không may bị chuột rút và chìm dần. Do khu vực nước sâu, rộng và đục, những người bạn đi cùng đã không thể kịp thời ứng cứu.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH(Công an tỉnh Lai Châu) đã khẩn trương huy động 16 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng đến hiện trường. Công tác tìm kiếm gặp vô vàn thách thức do địa hình hạ lưu phức tạp với nhiều hốc đá, vực sâu đến 20 mét và dòng nước rất đục, hạn chế tầm nhìn.
Với quyết tâm cao nhất, lực lượng PCCC&CNCH đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương và người dân triển khai đồng bộ nhiều phương án tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Đến sáng ngày 19/7/2025, sau gần 48 giờ nỗ lực, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.
Vụ tai nạn thương tâm này là một lời cảnh báo về những hiểm nguy tiềm ẩn khi bơi lội tại các khu vực sông, suối, hồ đập nguy hiểm và không có sự giám sát.
Chi đoàn BIDV Chi nhánh tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Sôi nổi các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2025

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025

Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Công bố dịch tả lợn Châu Phi tại phường Tân Phong

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025








