Thứ ba, 24/06/2025 - 12:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Chuẩn bị tự in hóa đơn
Theo Tuổi trẻ
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/10/2010 13:42
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 153 làm căn cứ để doanh nghiệp (DN) chuẩn bị in ấn, phát hành hóa đơn từ 1-1-2011.
Bộ Tài chính sẽ ngưng phát hành hóa đơn đỏ. Ảnh minh họa

Thông tư giới hạn thời gian sử dụng hóa đơn còn tồn năm 2010 là đến hết quý 1-2011. Do vậy theo bà Trần Thị Lệ Nga - trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế TP.HCM), ngay từ bây giờ DN nên chuẩn bị để kịp thời có hóa đơn mới sử dụng từ đầu năm 2011.

Từ 14-10 sẽ tập huấn cho DN

Bà Trần Thị Lệ Nga cho biết bắt đầu từ ngày 14-10, cơ quan thuế sẽ tập huấn và giải đáp tất cả thắc mắc xung quanh quy định mới về hóa đơn. Đợt tập huấn này kéo dài đến hết tháng 10. Cục Thuế TP.HCM và các chi cục thuế sẽ trực tiếp gửi giấy mời đến DN.

Ngưng bán hóa đơn đỏ

Cục Thuế TP.HCM cho biết từ đầu tuần này sẽ gửi văn bản đến tất cả DN trên địa bàn TP.HCM thông báo ngưng bán hóa đơn đỏ (hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành) từ 1-1-2011. Đồng thời yêu cầu các DN đang mua và sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế phải chuẩn bị in hoặc đặt in hóa đơn để sử dụng cho hoạt động kinh doanh.

Những DN này phải báo cáo với cơ quan thuế số lượng hóa đơn dự kiến sử dụng đến 31-12 để tránh lãng phí. Cũng theo công văn này, các đơn vị đang tự in hóa đơn phải đăng ký lại với cơ quan thuế để tự in hoặc đặt in hóa đơn.

Để đảm bảo hóa đơn in xong DN hoàn tất thủ tục thông báo phát hành trước 1-1-2011, theo bà Trần Thị Lệ Nga, ngay từ bây giờ DN phải nghiên cứu kỹ thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính xem mình thuộc trường hợp tự in hay đặt in hóa đơn để tiến hành các bước chuẩn bị.

Trường hợp thuộc đối tượng tự in hóa đơn thì DN phải chuẩn bị máy móc thiết bị, phần mềm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan thuế, trong đó đặc biệt lưu ý phần mềm ứng dụng dùng để in hóa đơn phải đảm bảo yêu cầu về bảo mật bằng phân quyền cho người sử dụng.

Trường hợp thuộc đối tượng đặt in hóa đơn thì phải ký hợp đồng với nhà in đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định. DN thuộc trường hợp tự in hóa đơn nếu muốn vẫn có thể đặt in hóa đơn.

Lưu ý: mẫu hóa đơn sử dụng của một tổ chức, cá nhân phải có cùng kích thước.

Để đưa hóa đơn vào sử dụng, DN phải gửi thông báo phát hành kèm mẫu hóa đơn cho cơ quan thuế. Theo quy định của thông tư, thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Trường hợp DN có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh sử dụng chung mẫu hóa đơn thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Bà Nga lưu ý dù hóa đơn đã được tạo theo đúng hướng dẫn nhưng chưa hoàn tất thông báo phát hành thì hóa đơn chưa có giá trị sử dụng. Trường hợp DN đưa hóa đơn chưa thông báo phát hành vào sử dụng là sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và sẽ bị xử phạt theo Luật quản lý thuế.

In hóa đơn ở đâu?

Theo quy định tại thông tư 153, các DN có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in (bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm) được phép nhận in hóa đơn.

Theo đại diện phòng ấn chỉ Cục Thuế TP.HCM, trên địa bàn TP.HCM có hơn 1.000 DN có giấy phép hoạt động ngành in, tuy nhiên theo khảo sát vừa qua của Cục Thuế, không phải DN nào cũng có thể nhận in hóa đơn. Đối với việc in hóa đơn, quan trọng nhất là DN nhận in phải trang bị thiết bị nhảy số (đánh số tự động), tuy nhiên hiện đa số nhà in đều không trang bị. Thiếu điều kiện này DN khó đáp ứng được yêu cầu bảo mật vì phải gia công lại một số khâu tại đơn vị khác.

Hiện chỉ có một số ít nhà in trên địa bàn TP đáp ứng được điều kiện này như chi nhánh Công ty in Tài Chính, Công ty giấy vi tính Liên Sơn, Công ty TNHH Nguyên Xương Thịnh, Xí nghiệp in Thống Kê, Công ty cổ phần Viễn Đông, Itaxa, Công ty văn hóa tổng hợp Bến Thành...

Tới đây Cục Thuế TP.HCM sẽ lên danh sách những nhà in đủ điều kiện để DN chọn ký hợp đồng. Tổng cục Thuế cũng sẽ tập hợp danh sách nhà in đủ điều kiện trên toàn quốc và thông báo công khai để DN chọn lựa.

Phải có yếu tố bảo mật

Các DN dù tự in hay đặt in hóa đơn đều phải tự thiết kế mẫu, trong đó phải đảm bảo đầy đủ các thông tin bắt buộc và các ký hiệu mật để nhận dạng. Tùy thuộc quy mô, đặc điểm hoạt động, DN có thể chọn một hay nhiều hình thức như tem chống giả, kỹ thuật in, giấy, mực đặc biệt, đưa ký hiệu riêng vào từng đợt in hoặc đợt phát hành hóa đơn...

Phần ký hiệu mật này DN không cần phải thông báo cho cơ quan thuế nhưng là căn cứ để DN bảo vệ mình khi phát hiện trường hợp giả mạo hóa đơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công

Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công

Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP

Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP

Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia

Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia

Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Hiệu quả từ nguồn vốn vay tín dụng

Hiệu quả từ nguồn vốn vay tín dụng

“Đòn bẩy” cho nông dân phát triển kinh tế

“Đòn bẩy” cho nông dân phát triển kinh tế

Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Lai Châu

Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Hiệu quả các mô hình kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Hiệu quả các mô hình kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Kinh tế
09/06/2025 13:49
Những năm qua, huyện Nậm Nhùn triển khai nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Người dân từng bước thay đổi tư duy sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị, hợp tác xã, tổ hợp tác hay nhóm hộ đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho bà con.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Kinh tế
05/06/2025 16:12
Sau 10 năm thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 theo Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp hội phụ nữ thành phố Lai Châu đã giúp nhiều hội viên khởi nghiệp thành công. Qua đó, phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của của mình trong gia đình và xã hội.
Khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân
Khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân
Kinh tế
05/06/2025 16:12
Những ngày này, trên khắp các cánh đồng của huyện Than Uyên, nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân trong không khí phấn khởi. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương cùng sự chủ động, tích cực của người dân, vụ đông xuân năm nay không chỉ đảm bảo đúng khung thời vụ mà còn đạt kết quả khả quan về năng suất, sản lượng.
Tà Tổng vào mùa mận chín
Tà Tổng vào mùa mận chín
Kinh tế
05/06/2025 09:35
Thời điểm này, những vườn mận tam hoa ở xã vùng cao Tà Tổng (huyện Mường Tè) đang vào mùa thu hoạch quả. Bà con tập trung thu hái quả bán tại thị trường trong xã, huyện và du khách thập phương. Đặc biệt, các vườn mận chín đang tạo điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm hái mận.
Dân giữ rừng - rừng nuôi dân
Dân giữ rừng - rừng nuôi dân
Kinh tế
05/06/2025 09:35
Nậm Nhùn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh, có diện tích rừng tự nhiên lớn và phân bố chủ yếu ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa. Những năm qua, nhờ triển khai hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), trên địa bàn huyện không chỉ giữ vững được màu xanh của rừng mà còn nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.
Giá vàng thế giới đi xuống sau khi chạm mức cao nhất của gần 4 tuần
Giá vàng thế giới đi xuống sau khi chạm mức cao nhất của gần 4 tuần
Thế giới
04/06/2025 09:07
Chuyên gia David Meger tại High Ridge Futures nhận định rằng thị trường đang bước vào giai đoạn ảm đạm mùa Hè, do đó có khả năng giá vàng sẽ đi ngang hoặc suy giảm nhẹ.
Sản xuất lúa mùa sớm trên vùng cao Mường Tè
Sản xuất lúa mùa sớm trên vùng cao Mường Tè
Kinh tế
02/06/2025 14:52
Với đặc điểm về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, người dân tại các xã vùng cao, biên giới của huyện Mường Tè chỉ canh tác một vụ mùa và phải canh tác sớm để đảm bảo khung thời vụ. Hiện, nông dân tại các xã: Ka Lăng, Thu Lũm, Mù Cả, Tá Bạ, Pa Vệ Sủ… đang chủ động canh tác, nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất và nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phát triển chăn nuôi theo hướng thương phẩm
Phát triển chăn nuôi theo hướng thương phẩm
Kinh tế
31/05/2025 22:46
Đẩy mạnh chăn nuôi với định hướng phát triển theo hướng hàng hóa, liên kết sản xuất và tiêu thụ đang là hướng đi đúng trong chăn nuôi của huyện Sìn Hồ. Nhờ chính sách hỗ trợ đúng hướng, sự đồng hành của chính quyền và nỗ lực thích ứng của người dân, đàn gia súc trên địa bàn huyện không chỉ được duy trì ổn định mà còn phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống người dân.
Trái cây dân dã vào mùa
Trái cây dân dã vào mùa
Kinh tế
31/05/2025 22:38
Hè đến, những loại cây đặc trưng ở vùng cao như đào, “dưa mèo”, mận, mắc cọp, lê bước vào mùa cho quả chín. Mùa trái chín rộ cải thiện cuộc sống người dân đồng thời mang lại cho vùng cao vẻ đẹp thanh bình, yên ả.
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Kinh tế
31/05/2025 13:57
Trong 5 năm qua, bằng nhiều giải pháp chủ động, thiết thực, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Hua Nà (huyện Than Uyên) triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đó là “Chương trình sản xuất nông sản hàng hóa theo hướng tập trung gắn với thực hiện liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm”. Đến nay, xã đã mở rộng vùng sản xuất hàng hoá quy mô lớn với nhiều nông sản có giá trị kinh tế cao như: gạo, nho, ổi, chè.
Phát triển vùng nguyên liệu sắn dây
Phát triển vùng nguyên liệu sắn dây
Kinh tế
30/05/2025 08:50
Màu xanh của những thửa ruộng, nương sắn dây trải dài trên sườn đồi ở một số bản của xã Bản Bo (huyện Tam Đường) đang dần thay thế cho diện tích canh tác lúa một vụ, cây màu kém hiệu quả trước đây. Nhờ chủ trương hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp và người dân trong phát triển vùng nguyên liệu sắn dây của xã đã mở ra hướng đi mới triển vọng cho kinh tế nông nghiệp địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Báo Lai Châu Số 3006 ngày 12/06/2025
Báo Lai Châu Số 3005 ngày 11/06/2025
Báo Lai Châu Số 3004 ngày 09/06/2025
Báo Lai Châu Số 3003 ngày 06/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.