Thứ bảy, 13/04/2024, 23:30 [GMT+7]

Lựa chọn những khâu yếu, việc khó, vấn đề phức tạp tập trung giải quyết nhằm tạo điểm nhấn cho từng đơn vị

Thứ tư, 21/02/2024 - 18:05'
Trong năm 2023, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Khối thi đua An ninh nhân dân được triển khai liên tục, sâu rộng trên cơ sở bám sát khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh “Phát huy đồng thuận, nâng cao hiệu quả, bao quát toàn diện, trọng điểm chuyên sâu”.

Triển khai, thực hiện nghiêm túc các Chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT); Nghị quyết, chủ trương công tác của Đảng uỷ Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH) và xây dựng lực lượng công an nhân dân (CAND) năm 2024. Trọng tâm là thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua trong Khối và từng đơn vị. Cụ thể hóa bằng những hoạt động, việc làm cụ thể thiết thực, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao; quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Tập trung giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành Điều lệnh CAND, quản lý cán bộ. Tăng cường mối quan hệ phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau giữa các đơn vị trong Khối thi đua về thực hiện nhiệm vụ được giao; Phát huy vai trò xung kích tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của Khối ANND.

Đại diện lãnh đạo các đơn vi trong Khối An ninh nhân dân ký giao ước thi đua

Đại diện lãnh đạo các đơn vi trong Khối An ninh nhân dân ký giao ước thi đua diễn ra ngày ngày 21/2/2024.

Để thực hiện nội dung giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 của Khối thi đua ANND, các đơn vị trong Khối đã cùng thống nhất 11 nội dung trọng tâm, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị. Đại diện các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, đề ra một số nội dung và giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 của Khối một cách thiết thực và có hiệu quả.

Đồng chí Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của Khối thi đua ANND trong thời gian vừa qua. Về triển khai các nội dung phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 của Khối. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu, các đơn vị trong Khối phải đoàn kết, thống nhất, sáng tạo và cần phải phát huy vai trò nêu gương. Trong công tác chuyên môn các đơn vị cần nắm chắc tình hình, nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện đạt hiệu quả, nhất là lựa chọn những khâu khó, vấn đề phức tạp để tập trung giải quyết nhằm tạo điểm nhấn cho đơn vị mình; nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản và lấy nội dung công tác nghiệp vụ cơ bản làm xương sống; đặc biệt cần chú ý không để bị động bất ngờ, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh.

Báo Laichau Online tổng hợp

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...