Thứ tư, 29/11/2023, 03:19 [GMT+7]

Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Trung Chải

Thứ năm, 21/09/2023 - 20:27'
(BLC) - Chiều 21/9, đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đã gặp mặt, lắng nghe ý kiến và đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Trung Chải.

Dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và hơn 40 người dân tại 6/6 bản của xã Trung Chải.

Đông chí Hà Văn Sơn đối thoại với người dân xã Trung Chải.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đối thoại với người dân xã Trung Chải.

Tại buổi đối thoại, người dân xã Trung Chải đã có nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất, mong muốn đồng chí Chủ tịch UBND huyện giải quyết, trong đó tập trung vào các vấn đề như: đề nghị UBND huyện giải quyết việc tranh chấp đất đai khu vực giáp ranh giữa các bản của hai xã Trung Chải và Nậm Ban; giới thiệu, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vào xây dựng, phát triển các mô hình liên kết trong nông nghiệp, giúp nâng cao thu nhập cho bà con; khắc phục việc đổ đất thi công các công trình gây ảnh hưởng đến đất canh tác của người dân bản Nậm Sảo 2 từ năm 2019; đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi cho bản Nậm Sảo 1 để người dân có nước cấy lúa; cán bộ Trạm Y tế xã mong muốn sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trạm để thuận lợi trong quá trình quản lý, sử dụng đất…

Ông Lý A Nhè, người dân bản Trung Chải, xã Trung Chải phát biểu trong buổi đối thoại với đồng chí chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn.

Ông Lý A Nhè, người dân bản Trung Chải, xã Trung Chải phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã Trung Chải đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của người dân.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cảm ơn những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của nhân dân. Các ý kiến này sẽ giúp cho UBND huyện thực hiện công tác quản lý nhà nước và thực hiện các chính sách được tốt hơn, sát với người dân hơn. Từ đó đưa ra những quyết sách phù hợp với sự phát triển của xã. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết huyện, huyện sẽ tiếp thu, chuyển đến các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết cho bà con.

Nguyễn Tùng-Sơn Lâm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kiên quyết đấu tranh với “vàng tặc”
Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh là vấn đề được dư luận quan tâm. Trong đó nạn “vàng tặc” khai thác trái phép tại các huyện: Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè,...
Tim tôi luôn có Bác
Vì mê hoặc “nàng tiên nâu”, ông Pờ Lóng Tơ (sinh năm 1955, dân tộc Hà Nhì ở bản Mù Cả, xã Mù Cả, huyện Mường Tè) tưởng như không còn tương lai. Nhưng rồi dưới ánh sáng của Đảng, Bác Hồ và nghị lực...