Chủ nhật, 02/11/2025 - 16:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Nhìn ra tỉnh bạn
Lào Cai vững tin bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Theo Báo Lào Cai
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 29/12/2024 10:09
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tiếp tục chương trình Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên năm 2024, sau khai mạc, các cán bộ, đảng viên được nghe Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong truyền đạt chuyên đề “Thông điệp của Tổng Bí thư Tô Lâm về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”; Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường truyền đạt chuyên đề “Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp năm 2025”.

Quang cảnh hội nghị. 

Lào Cai sẵn sàng, tự tin bước vào kỷ nguyên mới

Trước Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, trong nhiều bài phát biểu, bài viết của mình, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mang tính định hướng lớn, đó là đất nước chuẩn bị bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương đã ra nghị quyết đưa thông điệp của Tổng Bí thư vào Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đây là thông điệp mang tính thời đại, được đưa ra sau quá trình nghiền ngẫm sâu sắc, nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn cách mạng Việt Nam, nhất là trong gần 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới và những xu hướng lớn của thế giới đương đại.

Chuyên đề do Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong truyền đạt tập trung vào các nội dung: Một số nhận thức cơ bản về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; cơ sở định vị mục tiêu, định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; Lào Cai vững tin bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong truyền đạt chuyên đề tại hội nghị. 

Riêng đối với nội dung: Lào Cai vững tin bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc đã đánh giá cụ thể, kỹ lưỡng về thế và lực của Lào Cai trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Năm 1991, khi tái lập tỉnh, Lào Cai là 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước; 138/180 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn; cơ sở hạ tầng và công nghiệp gần như bị tàn phá bởi chiến tranh. Toàn tỉnh có gần 55% hộ dân thuộc diện đói, nghèo; 14 xã "trắng" về giáo dục; 36 xã chưa có trạm y tế; an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phức tạp…


Hội nghị được kết nối trực tuyến với 238 điểm cầu, hơn 20.600 đại biểu tham dự. 

Sau 33 năm tái lập, hết năm 2024, tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh ước đạt 7,38%, cao hơn 2,2 điểm % so với mức tăng của năm 2023 (5,18%), cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước. Quy mô kinh tế ước đạt 78.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Thế và lực của Lào Cai không ngừng được củng cố và nâng cao trong mỗi giai đoạn. Điều này tiếp tục được khẳng định qua chủ trương của Trung ương theo Nghị quyết số 11-NQ/TW, Quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh đều xác định rõ vị trí, vai trò của Lào Cai là “cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc”.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với những cơ sở pháp lý và thực tiễn, với thời cơ thuận lợi và quyết tâm đổi mới, Lào Cai sẵn sàng, hoàn toàn tự tin bước vào kỷ nguyên mới, cùng cả nước sớm đạt các mục tiêu chiến lược 100 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng (2030), 100 năm thành lập nước (2045).

Cần những cán bộ có khát vọng, gương mẫu, tư duy đổi mới, nói đi đôi với làm

Tiếp đó, hội nghị nghe Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường truyền đạt chuyên đề “Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp năm 2025”. Chuyên đề tập trung vào những nội dung cốt yếu về kết quả chủ yếu năm 2024 và bài học kinh nghiệm; những giải pháp mang tính đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, làm tiền đề để tỉnh Lào Cai vững tin cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Trong tổng số 42 chỉ tiêu tổng hợp, hết năm 2024, có 30/42 chỉ tiêu dự kiến đạt và vượt kế hoạch; 12/42 chỉ tiêu dự kiến khó đạt kế hoạch. Nguyên nhân cũng được chỉ rõ bởi những yếu tố khách quan và chủ quan.

Tỉnh Lào Cai rút ra bài học kinh nghiệm. Trong đó, đoàn kết tạo sức mạnh, đoàn kết là nguồn lực, giúp ổn định để phát triển; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt nguyên tắc “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”. Vai trò của người lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu luôn đặt lên hàng đầu. Tăng cường đi cơ sở, lắng nghe cơ sở, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn từ cơ sở. Lấy ấm no, hạnh phúc của Nhân dân; lấy hài lòng và phát triển của doanh nghiệp; lấy sự nghiệp chung là mục tiêu phấn đấu.

Trong đó, đánh giá về vai trò của người lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chúng ta cần những cán bộ có khát vọng, gương mẫu, có kiến thức, tư duy đổi mới; nói đi đôi với làm; sáng tạo; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thích ứng nhanh, hiệu quả; quyết liệt đến cùng; có sản phẩm; sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Chúng ta cũng cần loại bỏ những cán bộ né tránh, không dám làm, đùn đẩy, “không cần lập công, chỉ cần không sai”. Muốn vậy cần có yêu cầu nghiêm khắc, tổ chức nghiêm ngặt, thái độ nghiêm túc, kỷ luật nghiêm minh, khen thưởng động viên kịp thời.

Lào Cai xác định mục tiêu năm 2025 là năm tăng tốc, bứt phá, tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức; phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng trên cơ sở tận dụng tiềm năng, lợi thế để phát triển 4 trụ cột kinh tế gắn với chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; tích cực, chủ động, mở rộng trong các hoạt động đối ngoại. Mục tiêu này được cụ thể hóa bằng 25 nhóm chỉ tiêu. Lào Cai đề ra 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Đó là: Tập trung xây dựng, kết nối hạ tầng chiến lược; phát triển 4 trụ cột kinh tế: công nghiệp, du lịch, kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp; thúc đẩy thu hút đầu tư trên địa bàn, trong đó có nhiều nhà đầu tư chiến lược, các nhà đầu tư FDI vào các lĩnh vực mới; thúc đẩy chuyển đổi số nhanh, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao tỷ trọng kinh tế số; phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn của tỉnh cùng với VCCI đáp ứng vai trò kết nối doanh nghiệp khi Lào Cai đóng vai trò là trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc.

Toàn Đảng bộ tỉnh thống nhất về nhận thức, quyết liệt trong hành động, triển khai thực hiện hiệu quả thông điệp của Tổng Bí thư

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau hội nghị, các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai nghiêm túc, sâu sắc những quan điểm chỉ đạo của Đảng và Tổng Bí thư Tô Lâm bằng các hình thức phù hợp, để cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm vững, thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kết luận hội nghị.

Cùng với đó, cấp ủy đảng các cấp cần quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra trong thời gian tới; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội XIV của Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của cấp ủy cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh, quyết liệt trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phân cấp, sửa đổi cơ chế chính sách, tạo nguồn lực cho phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính...


Thường xuyên nắm chắc tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời xử lý, giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, tạo sự đồng thuận cao. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thông điệp của Tổng Bí thư Tô Lâm về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn toàn Đảng bộ tỉnh thống nhất về nhận thức, quyết liệt trong hành động, triển khai thực hiện hiệu quả thông điệp của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng Lào Cai sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển nhanh và bền vững; quyết tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tạo bước đột phá mới xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển toàn diện, trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối của vùng và cả nước, vững tin trên chặng đường phát triển mới, bước vào kỷ nguyên vươn mình cùng dân tộc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư Nà Phát – Nà Khan

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư Nà Phát – Nà Khan

Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Bộ Chính trị yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả do Bão số 12 và mưa, lũ sau bão gây ra

Bộ Chính trị yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả do Bão số 12 và mưa, lũ sau bão gây ra

100% chức danh chủ tịch UBND, chủ nhiệm UBKT, chánh thanh tra tỉnh không phải là người địa phương

100% chức danh chủ tịch UBND, chủ nhiệm UBKT, chánh thanh tra tỉnh không phải là người địa phương

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Hàng khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Hội nghị chuyên đề

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Hàng khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Hội nghị chuyên đề

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hội nghị giao ban báo chí quý III

Hội nghị giao ban báo chí quý III

Tin cùng chuyên mục
Tỉnh ủy: Công bố quyết định về công tác cán bộ
Tỉnh ủy: Công bố quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
31/10/2025 20:29
Chiều 31/10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Chính trị
31/10/2025 18:13
Sáng ngày 31/10, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Hàng: Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Hàng: Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
31/10/2025 17:57
Chiều ngày 31/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nậm Hàng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Trần Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
31/10/2025 17:50
Chiều 31/10, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV
Chính trị
31/10/2025 14:06
Sáng 31/10, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề để cho ý kiến vào báo cáo tổng kết, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và nhiều nội dung quan trọng khác. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy; Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Xã Sìn Hồ: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính
Xã Sìn Hồ: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính
Chính trị
31/10/2025 10:29
Xác định chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, xã Sìn Hồ chú trọng đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng... Qua đó, không chỉ tạo chuyển biến trong quản lý hành chính; nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Lư lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Lư lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
31/10/2025 06:08
Chiều 30/10, Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Bình Lư tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Chính trị
30/10/2025 18:52
Ngày 30/10, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, giảng viên, giáo viên lý luận chính trị
Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, giảng viên, giáo viên lý luận chính trị
Chính trị
30/10/2025 14:54
Ngày 30/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên lý luận chính trị trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và dạy nghề năm 2025.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hồng Thu: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hồng Thu: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
30/10/2025 14:49
Sáng 30/10, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Hồng Thu đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Phiên họp lần thứ 11 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Phiên họp lần thứ 11 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chính trị
30/10/2025 13:32
Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 11 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sáng 30/10, đã diễn ra Phiên họp lần thứ 11 Nhóm Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh và tỉnh Vân Nam.
Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chính trị
30/10/2025 10:59
Sáng 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Báo Lai Châu Số 3081 ngày 22/10/2025
Báo Lai Châu Số 3080 ngày 20/10/2025
Báo Lai Châu Số 3079 ngày 17/10/2025
Báo Lai Châu Số 3078 ngày 16/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.