Thứ tư, 19/08/2026 - 19:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Kinh tế
Xóa đói giảm nghèo - Khi người dân làm chủ
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 19/10/2020 09:58
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trợ lực nào để huyện Tân Uyên “cất cánh” được như hôm nay? Câu hỏi này được trả lời từ chính sách mang tính nhân văn của Đảng, Nhà nước qua chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững mà Nhân dân huyện Tân Uyên được làm chủ, tận dụng triệt để và hiệu quả trong 5 năm qua.

Trời sang thu, đi trên con đường bêtông về bản Bút Trên (xã Trung Đồng), bao bọc xung quanh là những cánh đồng, tranh thủ tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, hít hà mùi ngai ngái của đất, mùi nồng của rơm rạ, mùi thơm của lúa rồi thỏa thuê ngắm nhìn những cánh rừng xanh, tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một vùng quê nghèo khó thuở nào. Nghèo khó cũng phải, bởi cách đây chưa lâu, đường từ trụ sở UBND xã đi vào các bản: Bút Trên, Hua Cưởm, Hua Chăng chưa có đường bêtông như bây giờ. Cứ trời mưa là trơn trượt, trời nắng thì đỡ hơn một chút, nông sản bà con làm ra gồng gánh, thông thương nào đâu có dễ. Nhưng bây giờ các nguồn vốn đầu tư cho đường giao thông đã đem đến nơi đây một diện mạo mới, các mô hình lúa, chè, chanh leo rồi các loại cây ăn quả, cây màu ngắn ngày đang được nông dân thực hiện.

Nông dân xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) thu hoạch lúa mùa. 

Anh Tòng Văn Dung - Trưởng bản Bút Dưới cầm trên tay nắm lúa vừa gặt, vàng ươm, không giấu nổi niềm nui: Vụ mùa này năng suất lúa cao gấp đôi năm ngoái đấy! Chị xem, những bông nặng trĩu hạt thế này thì năm nay bà con ấm bụng rồi. Gia đình tôi năm ngoái thu về 15 bao thóc mà năm nay được 40 bao. Ngay khi bắt đầu vào vụ, bản họp bà con, quán triệt từng thời điểm xuống giống, phun thuốc trừ sâu, bón phân, chăm sóc lúa hay kể cả thu hoạch cũng phải thực hiện đồng loạt. Việc chọn giống cũng phải thống nhất một loại tránh sâu bệnh lây lan ra các thửa ruộng khác và khung thời vụ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều giống lúa bà con được hỗ trợ đã giảm bớt gánh nặng chi phí cho những hộ nghèo, thu nhập thấp.

Làm rõ vai trò định hướng của cấp ủy, chính quyền cho người dân tìm hướng đi trong xóa đói giảm nghèo, đồng chí Vàng A Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Đồng cho hay, xã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy xã xuống sinh hoạt với các chi bộ bản, từ đó nắm bắt rõ tình hình thực tế; thuận lợi, khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ. Cũng từ đó xã có chủ trương vận động nông dân chuyển đổi mục đích đối với diện tích đất ruộng 1 vụ sang trồng các loại cây màu như: lạc, khoai tây và các loại cây ăn quả ngắn ngày. Nhiều hộ đồng thuận ngay vì không muốn để “đất chết”, trong đó điển hình là gia đình ông Thào A Nhà (bản Hua Cưởm 2) đã đăng ký trồng 1,5ha chuối ngay sau khi thu hoạch xong lúa mùa.

Thật chẳng sai chút nào khi đồng chí Lê Thị Tình - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện nói rằng, trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, dù được Nhà nước hỗ trợ bằng nhiều phương thức khác nhau song Nhân dân là người trực tiếp được hưởng lợi từ các chương trình, chính sách, do vậy họ được trao quyền trong việc trực tiếp tham gia hoặc cử đại diện tham gia vào các hoạt động. Là chủ của các công trình đầu tư phúc lợi công cộng, người dân cũng sẽ có ý thức trong việc gìn giữ và phát huy hiệu quả những gì được hỗ trợ. Và hơn hết, là họ được thông báo về chủ trương, kế hoạch đầu tư; được hỏi ý kiến, bàn bạc, thảo luận; được tham gia, ra quyết định, giám sát, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Theo báo cáo của huyện Tân Uyên, ngân sách Trung ương bố trí cho công tác xóa đói, giảm nghèo của huyện giai đoạn 2016-2020 gần 244 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn chương trình 30a/CP trên 196,6 tỷ đồng; nguồn vốn chương trình 135/CP trên 50,2 tỷ đồng, chủ yếu bố trí cho các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển sự nghiệp. Để nguồn hỗ trợ mang lại hiệu quả tốt nhất, UBND từ huyện đến các xã, thị trấn kịp thời thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo giảm nghèo; thành lập tổ công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho trưởng bản, tổ dân phố. Các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiêu chí rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo đến toàn thể Nhân dân. Các nguồn vốn chương trình 135/CP, 30a/CP đầu tư về cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn cho đối tượng thụ hưởng đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Nhiều chính sách an sinh xã hội và trợ giúp người nghèo về y tế, giáo dục, nhà ở, vay vốn tín dụng, đào tạo nghề cho lao động nông thôn… được lồng ghép triển khai đồng bộ, kịp thời, tạo điều kiện cho người nghèo phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập để vươn lên thoát nghèo. Năm 2018, huyện được công nhận thoát nghèo và đến cuối năm 2019 huyện có 7 xã, 86 bản, tổ dân phố thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn (hiện còn 3 xã, 41 bản đặc biệt khó khăn).

Ông Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá: Để triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, huyện đã xây dựng kế hoạch, trong đó đề ra 5 mục tiêu cụ thể và 6 giải pháp trọng tâm để thực hiện. Các mục tiêu và giải pháp cụ thể được đưa ra trên quan điểm "sát thực tế, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của Nhân dân" nên trong quá trình tổ chức thực hiện tạo được sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của bà con. Nhờ các chính sách phát triển kinh tế, kết hợp với sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, nhận thức của Nhân dân được nâng lên. Hộ nghèo nhận thức được tầm quan trọng của việc phát huy nội lực trong công tác giảm nghèo nên ý thức vươn lên thoát nghèo, tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước giảm. Bằng chứng rõ nhất là trên địa bàn xã Thân Thuộc có trên 10 hộ viết đơn tự nguyện xin thoát nghèo - điều mà nhiều địa phương khác không dễ làm được.

Với quyết tâm cao, hằng năm huyện Tân Uyên đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giảm nghèo, giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ giảm nghèo của huyện là 31,58% (bình quân giảm 6,32%/năm). Nhìn lại cả một chặng đường, huyện đã giảm gần 30% tỷ lệ hộ nghèo chỉ trong 3 năm, từ 39,3% (đầu năm 2016) xuống còn 9,37% (cuối năm 2019). Dự kiến đến năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 7,72%, vượt 10,7% mục tiêu kế hoạch giai đoạn 5 năm đề ra. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 17,4 triệu đồng/người/năm (năm 2016) lên 33 triệu đồng/người/năm vào cuối năm 2019. Những con số thật đáng tự hào, mang dấu ấn của ý Đảng - lòng dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hội Nông dân thành phố Hà Nội làm việc với Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

Hội Nông dân thành phố Hà Nội làm việc với Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Từ 20/8/2026, mô hình khuyến nông tại vùng khó khăn được hỗ trợ tối đa 100% chi phí

Từ 20/8/2026, mô hình khuyến nông tại vùng khó khăn được hỗ trợ tối đa 100% chi phí

Người dân là trung tâm của chính sách đất đai

Người dân là trung tâm của chính sách đất đai

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

 “Mỏ vàng” năng lượng mặt trời trên mái nhà vùng cao

“Mỏ vàng” năng lượng mặt trời trên mái nhà vùng cao

Tiết kiệm thông minh - Rinh ngay xế hộp

Tiết kiệm thông minh - Rinh ngay xế hộp

Tin cùng chuyên mục
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Kinh tế
17/08/2026 14:45
Xác định công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo bền vững, xã Tả Lèng triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn, nâng cao chất lượng nguồn lao động. Nhờ đó, giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ năng nghề, từng bước mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Phiên đối thoại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Kinh tế tư nhân Việt Nam: Đột phá thể chế - Hợp lực công tư"
Phiên đối thoại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Kinh tế tư nhân Việt Nam: Đột phá thể chế - Hợp lực công tư"
Kinh tế
15/08/2026 19:18
Ngày 15/8, tại Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026 - Vòng đối thoại địa phương tỉnh Lai Châu với chủ đề “Đột phá thể chế - Hợp lực công tư”. Đây là phiên đối thoại thứ 22 trong chuỗi sự kiện Vòng đối thoại địa phương VPSF 2026.
Họp về tiến độ xây dựng dược điển và bàn giải pháp phát triển sâm Lai Châu
Họp về tiến độ xây dựng dược điển và bàn giải pháp phát triển sâm Lai Châu
Kinh tế
13/08/2026 11:37
Sáng 13/8, UBND tỉnh tổ chức họp về tiến độ xây dựng Dược điển sâm Lai Châu và bàn giải pháp phát triển sâm Lai Châu. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
12/08/2026 21:13
Từ ngày 15/8/2026, Nghị quyết số 29/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Lai Châu chính thức có hiệu lực, quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Mức hỗ trợ được phân theo từng loại dự án và nhóm đối tượng, với mức tối đa 5 tỷ đồng/dự án liên kết theo chuỗi giá trị và 4 tỷ đồng/dự án phát triển sản xuất cộng đồng.
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
12/08/2026 17:54
Chiều 12/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thu Lũm; các phòng chuyên môn, viên chức thuộc Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực phát triển nông nghiệp và môi trường
Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực phát triển nông nghiệp và môi trường
Chính trị
12/08/2026 17:40
Chiều 12/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Ký kết quy chế phối hợp hướng dẫn chính sách thuế, hỗ trợ chuyển đổi số và triển khai hóa đơn điện tử
Ký kết quy chế phối hợp hướng dẫn chính sách thuế, hỗ trợ chuyển đổi số và triển khai hóa đơn điện tử
Kinh tế
12/08/2026 17:25
Chiều 12/8, Viễn thông Lai Châu (VNPT Lai Châu) phối hợp với Thuế tỉnh Lai Châu và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Lai Châu (VietinBank Lai Châu) tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hướng dẫn chính sách thuế, hỗ trợ chuyển đổi số và triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Kinh tế
12/08/2026 09:03
Từ khi thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, coi rừng là “tài sản” cần được gìn giữ. Mỗi cánh rừng được bảo vệ tốt không chỉ góp phần giữ nguồn nước, chống thiên tai mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định, mở ra sinh kế bền vững cho bà con.
OCOP Lai Châu - Từ sản vật đến thương hiệu
OCOP Lai Châu - Từ sản vật đến thương hiệu
Kinh tế
12/08/2026 08:47
Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã phát huy hiệu quả trong khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương, góp phần phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị nông sản. Nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường (MRTT) và tăng sức cạnh tranh.
Tăng cường quản lý, kiểm soát việc kinh doanh, buôn bán và sử dụng thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản
Tăng cường quản lý, kiểm soát việc kinh doanh, buôn bán và sử dụng thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản
Kinh tế
11/08/2026 14:43
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6723/UBND-KTN ngày 6/8/2026 về việc tăng cường quản lý, kiểm soát việc kinh doanh, buôn bán và sử dụng thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chính trị
11/08/2026 12:00
Sáng 11/8, tại Lai Châu, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tạo việc làm, phát triển dịch vụ, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2026 - 2035” và lấy ý kiến đối với dự thảo đề án, tờ trình, quyết định trình Thủ tướng Chính phủ.
Quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
Quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
Kinh tế
11/08/2026 11:04
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 05/UBND-KTN về việc quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.