Thứ năm, 06/08/2026 - 02:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Nhìn ra tỉnh bạn
Trồng rừng cho lợi ích dài lâu
Theo baodienbienphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 19/06/2026 14:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tại tỉnh vùng cao biên giới Điện Biên, rừng đang trở thành nguồn sinh kế bền vững của nhiều hộ dân. Từ chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng, người dân không chỉ có thêm thu nhập để ổn định cuộc sống mà còn nâng cao ý thức bảo vệ, phát triển rừng. Những diện tích đất trống, đồi núi trọc từng bị bỏ hoang nay dần được phủ xanh, góp phần hạn chế xói mòn, sạt lở và cải thiện môi trường sinh thái.

Trồng rừng đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân vùng cao Điện Biên. Những diện tích đất trống, đồi núi trọc được phủ xanh, góp phần hạn chế tác động của thiên tai và cải thiện môi trường sinh thái. Khi rừng phát triển đạt các tiêu chí theo quy định, người dân được hưởng lợi từ kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, từ đó có thêm động lực chăm sóc và bảo vệ rừng bền vững.

1

Ban Quản lý Rừng phòng hộ, rừng đặc dụng tỉnh kiểm tra diện tích rừng trồng tại bản Hin, xã Na Sang.

Từ những nương ngô, sắn trên các sườn đồi dốc cho hiệu quả kinh tế thấp, người dân xã Na Sang đã chủ động chuyển sang trồng rừng, nhằm tạo dựng sinh kế ổn định và bền vững hơn. Tham gia trồng rừng, các hộ dân được Nhà nước hỗ trợ cây giống, phân bón và tiền công trồng, chăm sóc rừng trong 4 năm đầu. Sau khi cây đạt độ cao 5m, độ tàn che 0,1 và tỷ lệ cây sống tốt, liền khoảnh, các cơ quan chuyên môn sẽ nghiệm thu và đưa vào chi trả dịch vụ môi trường rừng. Chính sách hỗ trợ thiết thực cùng nguồn thu ổn định từ rừng, đã tạo động lực để nhiều hộ dân xã Na Sang tích cực tham gia trồng rừng, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

2

Kiểm tra rừng trồng ở bản Ma Thì Hồ xã Na Sang.

Sự thay đổi trong tư duy và hành động thực tiễn của nhiều hộ dân tại bản Hin bắt nguồn từ gia đình ông Lò Văn Xuân, một trong những hộ tiên phong chuyển đổi đất nương sang trồng rừng tại xã Na Sang. Bên bờ sông Nậm Mức, diện tích rừng lát 5 năm tuổi của gia đình ông nay đã phát triển xanh tốt, những hàng cây vươn cao, tán lá phủ kín sườn đồi. Nhận thấy hiệu quả từ trồng rừng, năm 2024, gia đình ông tiếp tục mở rộng diện tích sang phần đất nương liền kề. Ông Xuân cho biết: “Đất nương bạc màu, gia đình chuyển sang trồng rừng. Năm đầu gia đình được Nhà nước hỗ trợ giống cây và phân bón. Riêng công trồng và chăm sóc, được hỗ trợ 160 triệu. Gia đình cố gắng chăm sóc, bảo vệ rừng tốt, để sớm được nhận kinh phí từ chi trả dịch vụ môi trường rừng”.

Hiệu quả từ mô hình trồng rừng của gia đình ông Lò Văn Xuân đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Hiệu quả từ mô hình trồng rừng của gia đình ông Lò Văn Xuân đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều hộ dân có diện tích nương gần đó mạnh dạn chuyển đổi sang trồng rừng, từng bước thay thế những khu đất canh tác kém hiệu quả. Với sự hỗ trợ về cây giống, phân bón và kinh phí trồng, chăm sóc trong những năm đầu, cùng nguồn chi trả dịch vụ môi trường rừng khi diện tích đạt tiêu chí theo quy định, người dân càng thêm yên tâm gắn bó với rừng. Theo thống kê, từ năm 2023 đến nay, người dân bản Hin, xã Na Sang đã phủ xanh được hơn 30ha đất trống bằng rừng phòng hộ.

3

Kiểm tra rừng trồng ở bản Chế Phù, xã Si Pa Phìn.

Nằm trên vùng sơn nguyên rộng lớn, xã Si Pa Phìn có nhiều diện tích đồi núi khô cằn, đất nương bạc màu sau nhiều năm canh tác. Vùng đất này khan hiếm nước, nên người dân thường làm nương một vụ và chăn thả gia súc. Nương rẫy canh tác nhiều năm đã bạc màu, nhiều khu vực dần bị bỏ hoang, trở thành những quả đồi trọc. Trước thực tế đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân tận dụng quỹ đất để trồng cây, phát triển rừng. 10 năm trở lại đây, mỗi năm xã Si Pa Phìn trồng mới từ 5 đến 10ha rừng. Từ những quả đồi cằn cỗi, những cánh rừng thông đang dần phủ xanh các sườn núi, góp phần thay đổi cảnh quan và cải thiện môi trường sinh thái. Những rừng thông xanh tươi đang dần làm thay đổi cảnh quan nơi đây. Dù phải trải qua nhiều năm chăm sóc, bảo vệ mới hình thành nên những cánh rừng xanh tốt, xong những người dân Si Pa Phìn vẫn kiên định, bởi đó là chính hướng đi phù hợp, để phủ xanh diện tích đất đồi bạc màu, từng bước tạo sinh kế lâu dài.

Gia đình anh Mùa A Tùng, bản Chế Phù có 7ha nương rẫy. Canh tác nhiều năm, nương bạc màu, không loại cây lương thực nào phát triển được, anh đành đi làm thuê kiếm sống. Tiếc đất đai bỏ hoang hóa, anh nhận cây thông về trồng thử. “Cây siêng không ngại đất nghèo”, sau 7 năm rừng thông đã phủ xanh vùng nương rẫy khô cằn. Anh Tùng tâm sự: “Mấy năm trước đây, do đất đai khô cằn, bà con trồng cây bạch đàn, cây trẩu nhưng không hiệu quả. Trẩu với bạch đàn chết hết, thành đồi trọc, bà con bỏ đi làm thuê. Mấy năm gần đây trồng thông, thấy cây lên tốt bà con mới xin giống thông về trồng rừng. Bản Chế Phù có 5ha rừng cộng đồng. Quanh vùng này, bà con trong bản vẫn đang trồng thêm nữa”. 

Gia đình anh Mùa A Tùng ở bản Chế Phù từng có 7ha nương, nhưng sau nhiều năm canh tác, đất đai bạc màu, nhiều loại cây trồng không còn cho hiệu quả. Không muốn để đất bỏ hoang, anh mạnh dạn nhận giống thông về trồng thử. Sau 7 năm chăm sóc, những quả đồi khô cằn ngày nào nay đã được phủ xanh bởi những hàng thông phát triển tốt. Anh Tùng và bà con bản Chế Phù kỳ vọng những diện tích rừng thông đang phát triển sẽ sớm khép tán, đủ điều kiện để được hưởng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Xa hơn, người dân mong những cánh rừng thông xanh sẽ góp phần tạo nên cảnh quan đặc trưng của Si Pa Phìn, mở ra cơ hội phát triển du lịch sinh thái và nâng cao thu nhập trong tương lai.
Với hơn 17.000ha đất quy hoạch lâm nghiệp, Si Pa Phìn còn nhiều tiềm năng để phát triển rừng. Những năm gần đây, người dân địa phương tích cực tham gia trồng rừng. Riêng trong 2 năm (2024 và 2025), địa phương đã trồng mới hơn 4.000 cây thông trên các diện tích đất trống, đồi núi trọc. Tuy nhiên, đất chưa có rừng vẫn chiếm tới 75% diện tích đất lâm nghiệp trên toàn xã; phủ xanh đất trống thành những cánh rừng, cần sự quyết liệt trong thực hiện định hướng phát triển lâm nghiệp của chính quyền và sự đồng hành của người dân.      

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhờ sự vào cuộc của các cấp, ngành cùng sự hưởng ứng tích cực của người dân, nhiều vùng đồi núi trọc ở tỉnh Điện Biên đã được phủ xanh. Đây đều là những khu vực xung yếu, có vai trò quan trọng trong bảo vệ đất, giữ nguồn nước và hạn chế nguy cơ xói mòn, sạt lở. Các địa phương như Quài Tở, Búng Lao, Na Sang, Si Pa Phìn, Mường Nhà đã trở thành những điểm sáng trong công tác trồng và phát triển rừng. Tính đến cuối tháng 5/2026, toàn tỉnh có hơn 4.018ha rừng trồng được chi trả dịch vụ môi trường rừng. Nhiều mô hình kinh tế gắn với rừng được địa phương khuyến khích nhân rộng, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân.    

Từ những quả đồi trọc khô cằn đến những cánh rừng xanh đang từng ngày vươn lên, hành trình phủ xanh đất trống, đồi trọc ở tỉnh Điện Biên cho thấy sự kiên trì của người dân và hiệu quả từ các chính sách lâm nghiệp. Khi rừng mang lại nguồn thu nhập ổn định từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và các mô hình sinh kế gắn với rừng, người dân có thêm nhiều động lực chăm sóc, bảo vệ rừng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Nâng tầm giá trị thủy sản hồ Thác Bà

Nâng tầm giá trị thủy sản hồ Thác Bà

Lào Cai đưa văn hóa vào chiến lược xúc tiến đầu tư

Lào Cai đưa văn hóa vào chiến lược xúc tiến đầu tư

Đổi mới tư duy, nâng tầm giá trị nông sản

Đổi mới tư duy, nâng tầm giá trị nông sản

Phát triển mắc ca cần giải pháp đồng bộ

Phát triển mắc ca cần giải pháp đồng bộ

Từ bản sắc vùng miền đến sinh kế cộng đồng

Từ bản sắc vùng miền đến sinh kế cộng đồng

Nhiều giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn

Nhiều giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn

Hỗ trợ các HTX do nông dân làm chủ hoạt động hiệu quả

Hỗ trợ các HTX do nông dân làm chủ hoạt động hiệu quả

Sinh kế và câu chuyện bảo tồn ruộng bậc thang Púng Luông

Sinh kế và câu chuyện bảo tồn ruộng bậc thang Púng Luông

Tin cùng chuyên mục
Đưa nông sản lên không gian số
Đưa nông sản lên không gian số
Nhìn ra tỉnh bạn
16/06/2026 08:18
Sơn La hiện có trên 85.000 ha cây ăn quả, sản lượng hằng năm đạt hơn 500.000 tấn. Cùng với sự phát triển về quy mô sản xuất, việc tìm kiếm thị trường ổn định, nâng cao giá trị sản phẩm ngày càng được quan tâm. Ứng dụng công nghệ, thương mại điện tử đưa nông sản lên không gian số, từ livestream giới thiệu sản phẩm, xây dựng những gian hàng trực tuyến đến các kênh bán hàng trên mạng xã hội đang trở thành hướng đi mới cho tiêu thụ nông sản địa phương.
Tiếp sức du lịch cộng đồng
Tiếp sức du lịch cộng đồng
Nhìn ra tỉnh bạn
16/06/2026 08:05
Điện Biên sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng, với kỳ vọng tạo sinh kế mới cho người dân. Tuy nhiên, trong thời gian dài, hầu hết các mô hình vẫn hoạt động độc lập, thiếu liên kết và chưa khai thác hết lợi thế sẵn có. Nhằm khắc phục thực trạng này, đã có nhiều giải pháp được tỉnh triển khai đồng bộ, nhằm “tiếp sức” cho loại hình du lịch này phát triển bền vững, chuyên nghiệp.
Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?
Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?
Xã Hội
13/06/2026 07:43
Theo Bộ Y tế, căn cứ điều kiện, yêu cầu thực tiễn, Hà Nội có thể xem xét, quyết định việc tổ chức Sở An toàn thực phẩm theo quy định của Luật Thủ đô, tương tự mô hình thành công ở TPHCM.
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre
Văn hóa
24/05/2026 20:43
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre, nhân vật được phát triển từ hình tượng cây tre Việt Nam, hướng tới xây dựng một biểu tượng giao tiếp mới của đất nước trong đời sống hiện đại.
Lai Châu – Lào Cai tăng cường hợp tác chiến lược, tạo động lực tăng trưởng bền vững
Lai Châu – Lào Cai tăng cường hợp tác chiến lược, tạo động lực tăng trưởng bền vững
Chính trị
19/05/2026 17:51
Chiều 19/5, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2023 - 2025, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2030; trao đổi, thống nhất phương án triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên (kết nối Lào Cai - Lai Châu). Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai chủ trì hội nghị.
Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc
Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc
Du lịch
11/04/2026 18:46
Chiều 11/4, tại Hà Nội, Sở Tài chính Lai Châu tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Lai Châu tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt nam VITM Hà Nội 2026 với chủ đề: “Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, Đong đầy bản sắc”.
Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)
Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)
Chính trị
27/03/2026 10:55
Sáng 27/3, tại trụ sở UBND tỉnh Lào Cai, UBND 2 tỉnh: Lai Châu và Lào Cai tổ chức buổi làm việc thống nhất các nội dung chuẩn bị đầu tư Dự án cao tốc Bảo Hà – Lai Châu (CT.13). Tham dự buổi làm việc, đoàn tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, cùng lãnh đạo các sở: Xây dựng, Tài chính, Nông nghiệp và Môi trường. Tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trung Bá – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026
Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026
Chính trị
16/03/2026 20:04
Chiều 16/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai diễn ra Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026 giữa BĐBP 3 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Văn hóa
09/03/2026 08:15
Tối 8/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2026 với chủ đề "Hoa Ban - Khát vọng Điện Biên". Dự và phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng về một Điện Biên đoàn kết để mỗi mùa hoa ban nở làm giàu thêm bản sắc văn hóa và sức mạnh tinh thần của đồng bào tỉnh Điện Biên.
Phú Thọ điều động, biệt phái gần 400 cán bộ công chức về cấp xã
Phú Thọ điều động, biệt phái gần 400 cán bộ công chức về cấp xã
Nhìn ra tỉnh bạn
26/09/2025 23:45
Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ điều động 102 cán bộ công chức khối chính quyền và 38 cán bộ công chức khối Đảng, đoàn thể cấp tỉnh về cấp xã; khoảng 150 công chức, viên chức cấp tỉnh sẽ được biệt phái trong thời gian 3 - 6 tháng để hỗ trợ chuyên môn cho địa phương.
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh - Điểm đến hấp dẫn của xứ Thanh
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh - Điểm đến hấp dẫn của xứ Thanh
Văn hóa
31/05/2025 21:01
Với bề dày lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, những năm trở lại đây, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh dần khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa - tâm linh hấp dẫn bậc nhất xứ Thanh. Nằm cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây, thuộc xã Xuân Lam, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh là điểm đến không thể bỏ qua nếu du khách muốn tìm hiểu về triều đại hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.