Thứ sáu, 08/12/2023, 22:17 [GMT+7]

Tặng 70 suất quà cho người dân bản Tả Phìn

Thứ hai, 20/11/2023 - 22:52'
(BLC) - Ngày 20/11, Đoàn từ thiện Hà Nội do chị Cao Thanh Huyền làm trưởng đoàn tặng quà cho người dân bản Tả Phìn (xã Bum Tở, huyện Mường Tè).

Đoàn đã trao tặng 70 suất quà cho người dân bản Tả Phìn, với trị giá 800 nghìn đồng/suất. Mỗi suất quà gồm có: 1 chiếc chăn lông cừu, 10kg gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, quần, áo, tất, găng tay... Ngoài ra, đoàn còn tổ chức nấu 1 bữa ăn cho học sinh mầm non tại điểm trường bản Tả Phìn.

Đoàn từ thiện Hà Nội tặng quà cho người bản Tả Phìn, xã Bum Tở (huyện Mường Tè).

Được biết, xã Bum Tở có 7 bản, trong đó Tả Phìn là 1 trong những bản thuộc diện khó khăn của xã. Đây là nơi sinh sống của đồng bào La Hủ, gồm 56 hộ dân. Hiện nay, bản còn 53 hộ nghèo, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, học sinh đi học trong tình trạng thiếu thốn về vật chất. Nhận thấy sự khó khăn, thiếu thốn của bà con nơi đây chị Lường Thị Ước - Cán bộ xã Bum Tở đã kết nối với chị Cao Thanh Huyền (thành phố Hà Nội) - Trưởng Đoàn từ thiện ở Hà Nội về việc kêu gọi, ủng hộ đồ dùng, nhu yếu phẩm cho người dân bản Tả Phìn.

Những món quà ý nghĩa, thiết thực trong cuộc sống đã được các anh chị trong Đoàn từ thiện Hà Nội mang đến cho người dân, học sinh bản Tả Phìn. Từ đó, giúp người dân vơi bớt khó khăn trong đời sống sinh hoạt; động viên, khích lệ các em cố gắng vượt khó chăm ngoan, học giỏi.

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Than Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...