Thứ bảy, 13/04/2024, 23:07 [GMT+7]

“Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư, 17/01/2024 - 16:06'
(BLC) - Để Phong trào “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn năm 2024 được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh, có hiệu quả thiết thực, thực sự là dịp để toàn dân phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” cùng chung tay chăm lo Tết cho những người dễ bị tổn thương, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết Nguyên đán của  dân  tộc,  góp  phần  xây dựng  cộng đồng đoàn kết,  giàu  lòng  nhân  ái, UBND tỉnh vừa ban hành công văn 4925/UBND – VX yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” - xuân Giáp Thìn 2024.

v

Nhờ sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đoàn thiện nguyện đã trao nhiều suất quà, sẻ chia khó khăn với bà con xã Thu Lũm, huyện Mường Tè.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024; đồng thời phát động vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ nguồn lực cho Phong trào.

Chủ động  phối  hợp  với Mặt  trận Tổ quốc  Việt  Nam  tỉnh, các sở,  ban, ngành, đoàn thể tỉnh, tổ chức xã hội  và UBND  các huyện,  thành  phố tổ chức tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ Phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.

Phối hợp tham mưu, đề xuất kế hoạch để lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,bệnh nhân nghèo phải điều trị tại cơ sở y tế trong dịp Tết, trong khuôn khổ của Phong trào.

Chỉ đạo các cấp Hội xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, Mặt trận, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương tổ chức tốt việc lập danh sách,đúng đối tượng, báo cáo cấp ủy, chính quyền tổ chức trao quà Tết trực tiếp đến tay các đối tượng đảm bảo thiết thực, công khai, minh bạch.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai thực hiện Phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 đạt hiệu quả thiết thực, đảm bảo  sự thống  nhất,  tránh  chồng  chéo; đồng  thời  vận động  các  tổ chức,  cá  nhân, doanh  nghiệp,  các  nhà hảo tâm  tham  gia ủng  hộ nguồn  lực  cùng  với  Hội  Chữ thập đỏ tỉnh chăm lo Tết cho người nghèo trong tỉnh.

Báo Lai Châu, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền, cổ vũ phong trào, các hoạt động trao quà Tết nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo, giám sát, tạo điều kiện để các cấp Hội Chữ thập đỏ tại địa phương tổ chức tốt Phong trào“Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 theo kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện.

Các  cấp, các ngành,  Mặt  trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị,  doanh nghiệp,  tổ chức  xã  hội  của địa phương phối  hợp  chặt  chẽ với  Hội  Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Phong trào.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...