Thứ sáu, 09/05/2025 - 10:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Quân Sự
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Cần có tiếng nói chung giữa người dân và doanh nghiệp
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/05/2023 08:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thời gian gần đây, nhiều người dân của bản Nậm Cung (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đứng ngồi không yên khi thấy ngôi nhà của mình có biểu hiện rạn nứt. Theo bà con, nguyên nhân chủ yếu là do doanh nghiệp nổ mìn xây dựng thủy điện gần đó gây chấn động, rung lắc làm ảnh hưởng đến nhà ở. Bà con đề nghị doanh nghiệp sớm đền bù thỏa đáng để đảm bảo quyền lợi cho các hộ gia đình.

Nhà dân bị rạn nứt

Tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri xã Mường So (huyện Phong Thổ) diễn ra vào cuối tháng 4/2023 vừa qua đã có nhiều nội dung được đề cập. Một trong số đó là việc cử tri bản Nậm Cung phản ánh và kiến nghị tình trạng nhiều nhà dân bị rạn nứt do Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu nổ mìn thi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Nậm Xe 2A gây ra. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã đến gặp trực tiếp người dân và thăm từng hộ gia đình.
Ngôi nhà đầu tiên chúng tôi ghé thăm là của gia đình ông Đồng Văn Tâm, xây dựng năm 2018 với 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, tổng kinh phí xây dựng trên 900 triệu đồng. Hiện, ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn nhất của vợ chồng ông. Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà còn khá mới và rộng; tuy nhiên ở khu vực nền phòng khách, nền, tường phòng ngủ (gần phòng khách), tường phòng bếp đã xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.
Ông Tâm chia sẻ: “Trước đây, khi mới vào ở, ngôi nhà có xuất hiện một vài vết rạn nứt nhỏ và mờ ở tường phòng ngủ, phòng bếp. Từ khi doanh nghiệp nổ mìn thi công xây dựng thủy điện đã gây chấn động, rung lắc làm vết rạn ngày càng to ra. Bên cạnh đó, các vết rạn nứt kéo dài trên gạch lát nền phòng khách, nền phòng ngủ cũng lần lượt xuất hiện, khiến gia đình tôi rất lo lắng”.
Cách nhà ông Tâm không xa, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông Lý Văn Thịu xây dựng năm 2019 với tổng kinh phí 500 triệu đồng cũng xuất hiện những vết rạn nứt mới (ở tường nhà phòng ngủ và nền ximăng khu vực bếp) bên cạnh những vết nứt cũ. Theo chia sẻ của ông Thịu, do nhà ở gần khu vực xây dựng thủy điện (cách chừng 50m) nên mỗi khi doanh nghiệp nổ mìn người trong gia đình lại giật mình, bị ảnh hưởng về giấc ngủ, nhất là nhà bị rạn nứt. Thấy nhà bị như vậy nên gia đình còn chưa sơn tường.

Ngôi nhà của ông Đồng Văn Tâm (ở bản Nậm Cung) có những vết nứt lớn.

“Nếu biết thủy điện xây dựng gia đình tôi đã lùi thời gian xây nhà, đợi khi nào thủy điện xây xong thì chúng tôi mới xây nhà nhưng giờ mọi việc đã lỡ rồi…!. Tôi chỉ mong doanh nghiệp sớm đền bù thỏa đáng cho gia đình vì ngôi nhà là sự nỗ lực cố gắng cả đời của vợ chồng mới làm được” - ông Thịu xót xa nói.
Trao đổi thêm với người dân trong bản, chúng tôi được biết có khoảng 20 hộ dân bị ảnh hưởng nhà do doanh nghiệp nổ mìn xây dựng Thủy điện Nậm Xe 2A. Chủ yếu đây là những ngôi nhà xây khung cứng, đổ mái bằng hoặc lợp mái tôn. Bà con đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên, trong thời gian qua, lãnh đạo UBND xã cùng trưởng bản, đại diện doanh nghiệp đã gặp gỡ trực tiếp người dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như tiến hành kiểm tra hiện trạng các ngôi nhà (lần gặp gần đây nhất vào tháng 11/2022). Song đến thời điểm này, bà con vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đền bù.
Ông Nguyễn Hữu Thọ ở bản Nậm Cung bày tỏ: “Ngôi nhà của gia đình tôi bị rạn nứt nhiều chỗ do ảnh hưởng của việc xây dựng thủy điện. Mỗi khi trời mưa, nước thấm qua vết nứt rơi xuống cả chỗ ngủ rất bất tiện, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình. Tôi đề nghị doanh nghiệp có giải pháp cụ thể, hỗ trợ đền bù sớm để chúng tôi yên tâm, ổn định đời sống, tiếp tục làm ăn, phát triển kinh tế”.

Giải pháp tháo gỡ

Mang theo tâm tư của người dân bản Nậm Cung, chúng tôi đến gặp đại diện Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu và được biết, công ty đảm nhiệm việc thi công Nhà máy Thủy điện Nậm Xe 2A (khởi công tháng 10/2021) với công suất thiết kế 10MW, tổng kinh phí đầu tư trên 300 tỷ đồng. Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành 82% khối lượng công việc tuyến năng lượng, 90% khối lượng công việc làm đập, 40% khối lượng công việc xây dựng nhà máy.
Trước khi bắt tay xây dựng, công ty đã cử nhân viên kỹ thuật đến từng hộ gia đình để đánh giá hiện trạng nhà, ghi rõ bằng văn bản, có sự giám sát, xác nhận của chính quyền địa phương làm căn cứ để sau này nếu có bị ảnh hưởng doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đền bù. Thực tế trong năm 2021, khi trên 50 hộ dân ở bản Vàng Bâu (xã Mường So) bị rạn nứt nhà do nổ mìn xây dựng thủy điện thì công ty cũng chi trả tiền đền bù trên 1 tỷ đồng.
Lý giải về nguyên nhân chưa đền bù cho người dân bản Nậm Cung, ông Ngô Gia Khánh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu kiêm Trưởng Ban Chỉ huy công trường thi công Thủy điện Nậm Xe 2A cho hay, chúng tôi có mua bảo hiểm. Theo quy trình, sau khi bà con ý kiến chúng tôi cùng bên bảo hiểm đi kiểm tra tiến hành các bước theo đúng quy định thì sẽ hỗ trợ đền bù cho bà con. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các bên thì công việc này sẽ tiến hành sau khi chúng tôi dừng sử dụng vật liệu nổ (hiện tại công ty vẫn đang sử dụng vật liệu nổ). Dự kiến công ty dừng sử dụng vật liệu nổ vào cuối năm 2023. Ở thời điểm đó, đánh giá hiện trạng các nhà bị ảnh hưởng sẽ chính xác nhất và tránh được tình trạng hộ dân bị ảnh hưởng mà không được hỗ trợ đền bù do là đã đền bù trước đó rồi.
Ông Khánh cũng thẳng thắn thừa nhận, công ty vừa nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về việc đề nghị giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV về việc sớm chi trả tiền hỗ trợ đền bù. Ông khẳng định, quan điểm của công ty là tất cả mọi vướng mắc với người dân đều giải quyết và việc gì giải quyết được trước sẽ giải quyết ngay cho bà con, còn những chỗ cần quy trình cũng sẽ thực hiện nhưng phải tiến hành theo từng bước. Công ty cam kết, nếu qua xác minh kiểm tra nhà dân bị ảnh hưởng do nổ mìn thì sẽ hỗ trợ đền bù. Thời gian đền bù trong quý I/2024.
“Công trình Thủy điện Nậm Xe 2A có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động địa phương và cũng đóng góp vào tăng thu ngân sách. Do đó, sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức buổi gặp gỡ người dân để cam kết và giải thích để bà con hiểu quy trình chi trả, thời gian chi trả. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới bà con có vướng mắc gì thì cứ gặp gỡ Ban Chỉ huy công trường để cùng tháo gỡ, cố gắng tạo điều kiện để công trình thi công và sớm đi vào hoạt động” - ông Khánh bày tỏ.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND xã Mường So khẳng định: “Tình trạng các hộ dân ở bản Nậm Cung bị ảnh hưởng nhà do doanh nghiệp nổ mìn xây dựng Thủy điện Nậm Xe 2A chúng tôi đã nắm bắt được và đã báo cáo lên cấp trên. Về phía chính quyền xã đã cùng doanh nghiệp đánh giá tác động và có biên bản làm việc. Trong thời gian chờ doanh nghiệp chi trả, lãnh đạo UBND xã sẽ phối hợp với đại biểu HĐND xã trả lời bà con tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 diễn ra trong tháng 5/2023 này để bà con nắm được tinh thần, yên tâm hơn”.
Hy vọng, với sự nỗ lực của các bên, Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu và người dân bản Nậm Cung sẽ có được tiếng nói chung, cùng đi đến thống nhất và thực hiện hiệu quả. Thiết nghĩ, các doanh nghiệp và người dân cần có sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ hơn nữa ngay từ đầu. Bởi trên địa bàn huyện Phong Thổ nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung hiện còn rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng vật liệu nổ để xây dựng thủy điện. Vấn đề nổ mìn làm ảnh hưởng đến nhà dân không ai mong muốn nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra. Khi giải quyết được vấn đề ngay từ đầu thì việc xây dựng sẽ thuận lợi, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên cũng như ổn định đời sống và thúc đẩy địa phương phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Tăng cường quản lý kinh doanh dược phẩm

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Ngăn chặn các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Bài 2: Khi Đảng gần dân, hủ tục không còn chỗ đứng

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tân Uyên – Nơi ánh sáng Nghị quyết 15 lan tỏa

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Tam Đường tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

 “Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

“Ma trận” sữa giả: Người tiêu dùng hoang mang

 Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải

Kỳ 2: “Thắp đuốc” đi tìm lời giải

Tin cùng chuyên mục
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Nậm Pì - Thức tỉnh sau những hủ tục
Vấn đề hôm nay
16/04/2025 16:21
Xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) - cái tên xa ngái dù chỉ cách thành phố Lai Châu chưa đầy 100km. Cứ nghĩ rằng nơi đây xa lắm bởi hệ quả từ những “cơn mê”, “cơn say” vẫn như đang còn vương vấn đâu đây. Ấy thế mà bây giờ, Nậm Pì đã xa rồi những giấc mơ vô định chơi vơi trên triền núi, ven sông. Và, Nậm Pì đang khác xưa, biến những điều không thể thành có thể.
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Xử lý rác thải rắn: Vấn đề cũ, thách thức mới
Vấn đề hôm nay
04/04/2025 09:50
Đặt ra giải pháp về xử lý rác thải rắn không phải bây giờ mới đề cập mà đã có từ rất lâu. Thế nhưng đến nay, vấn đề này vẫn chưa có giải pháp giải quyết mang tính triệt để; vẫn đang diễn ra tại thành phố Lai Châu.
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kè thị trấn Mường Tè
Vấn đề hôm nay
03/04/2025 11:12
Xác định được những khó khăn trở ngại, chủ động thực hiện hiệu quả công tác tham mưu và triển khai đồng bộ các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành tiến độ tuyến kè thị trấn Mường Tè (huyện Mường Tè) trước tháng 12/2025.
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Cần sớm có giải pháp sửa chữa cầu Phiêng Đanh
Vấn đề hôm nay
28/03/2025 16:44
Sau gần 25 năm đưa vào sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, mưa lũ, quá trình sử dụng lâu… cầu Phiêng Đanh, xã Mường So (huyện Phong Thổ) có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, việc sớm triển khai giải pháp sửa chữa cầu là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực.
 Tả Phùng mùa khát
Tả Phùng mùa khát
Vấn đề hôm nay
19/03/2025 16:13
Bản vùng cao Tả Phùng (xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ) cứ đến mùa khô là điệp khúc thiếu nước lại tái diễn. Năm nay, "mùa khát" đến sớm, hơn bao giờ hết bà con mong cấp trên quan tâm tìm giải pháp tháo gỡ để sớm đưa nước về bản.
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Livestream trên wechat và cái kết bất ngờ
Pháp luật
19/03/2025 15:53
Livestream trên wechat là một trong những hình thức lừa đảo tinh vi trên không gian mạng. Dù đã được cảnh báo song mọi giao dịch, trao đổi, mua bán vẫn phải diễn ra trên môi trường số như một sự tất yếu của thời đại công nghệ . Vụ án được bóc gỡ từ tin báo của một nạn nhân người Trung Quốc được Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS-Công an tỉnh) xử lý vừa qua tiếp tục cảnh tỉnh cho những giao dịch không quen biết trên mạng xã hội.
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân
Vấn đề hôm nay
18/03/2025 10:51
Thời gian qua, chính quyền xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ đầu tư hiệu quả các công trình cấp nước, vận động bà con giữ gìn vệ sinh môi trường tại các nguồn dẫn nước. Từ đó, đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày và sản xuất cho nhân dân.
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Cây quế cần có đầu ra bền vững
Vấn đề hôm nay
17/03/2025 10:45
Cây quế “bén rễ” trên đất Mường Tè đã gần 10 năm, sau một thập kỷ được người dân các xã: Bum Tở, Vàng San, Can Hồ, Bum Nưa, Mường Tè… triển khai trồng, thực tế cho thấy cây quế rất hợp với điều kiện thổ nhưỡng nơi đây. Tuy nhiên, cành lá được cắt tỉa từ cây quế hiện giá rất thấp và chưa có người thu mua, bà con rất mong có đầu ra bền vững cho cây quế.
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
“Mệnh lệnh không lời” của lực lượng phá án ma túy
An ninh quốc phòng
12/03/2025 10:33
Trong các lực lượng trực tiếp điều tra, tấn công, trấn áp tội phạm, có lẽ lực lượng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy gánh trên vai trách nhiệm nặng nề và thường trực nhiều hiểm nguy nhất. Thế nhưng công cuộc “diệt” ma túy ở nơi vùng biên ải Lai Châu chưa bao giờ dừng và ngơi nghỉ, những chiến sỹ cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh luôn sẵn sàng nhận và tròn vai ở mọi vụ án, chuyên án nhờ “mệnh lệnh không lời”, “mệnh lệnh từ trái tim”.
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Sáp nhập bộ máy: Chủ trương đúng, thực thi kịp thời, hiệu quả cao
Chính trị
01/03/2025 07:35
Thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy (TCBM), ngày 1/3, Công an tỉnh sẽ tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Đây là chủ trương đúng đắn, giảm chồng chéo về chức năng nhiệm vụ, được 2 cơ quan khẩn trương phối hợp, sắp xếp, kiện toàn lại bộ máy, đưa vào hoạt động ngay, không để gián đoạn.
Triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện
Triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện
Vấn đề hôm nay
26/02/2025 16:09
Mường Tè là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh. Trên địa bàn còn nhiều bản, điểm bản, hộ dân cư chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Những năm qua, huyện huy động nguồn lực, triển khai hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng phát triển lưới điện, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Báo Lai Châu Số 2978 ngày 24/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.