Chủ nhật, 29/03/2026 - 16:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Kinh tế
Hưởng lợi từ rừng
Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/11/2020 20:07
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bảo vệ tốt diện tích rừng được giao, hằng năm người dân huyện Nậm Nhùn được hưởng lợi từ tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Từ số tiền được nhận giúp nhiều bản xây dựng được các công trình cộng đồng, nhiều hộ có điều kiện phát triển kinh tế, nuôi dạy con em ăn học đầy đủ.

Người dân bản Nậm Xẻ (xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Người dân bản Nậm Xẻ (xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Đến thăm bản Mường Mô 1 (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) vào bất kể thời điểm nào trong năm đều nhận thấy không gian sống của bản xanh - sạch - đẹp, các công trình phục vụ dân sinh được đầu tư xây dựng đồng bộ. Ngoài các công trình từ nguồn vốn Nhà nước, thì có nhiều công trình do người dân cùng đóng góp xây dựng. Đồng chí Phan Văn Dơi - Trưởng bản Mường Mô 1 cho biết: “Sau khi bản được chia tách thành lập từ đầu năm 2017, qua họp bản thống nhất, bản đã xây dựng quỹ chung được đóng góp từ 10% số tiền chi trả DVMTR mỗi hộ được nhận hằng năm. Với số quỹ đóng góp bản đã xây dựng được 2 cây cầu dân sinh, tu sửa đường ra bến nước đầu bản; mua 6 xe chở rác, lắp hệ thống bóng điện chiếu sáng đường quanh bản; tu sửa, mua sắm đồ dùng trong nhà văn hóa bản với tổng chí phí hơn 200 triệu đồng. Qua đó, giúp xã đạt chuẩn và duy trì các tiêu chí nông thôn mới từ cuối năm 2017 đến nay. Từ lợi ích rừng mang lại, bà con dân bản ngày càng nêu cao ý thức bảo vệ rừng”.

Là xã tái định cư Thủy điện Lai Châu, xã Mường Mô có 10 bản, trên 680 hộ. Hàng năm, người dân trong xã được hưởng trên 12 tỷ đồng tiền chi trả DVMTR. Từ số tiền được nhận hàng năm giúp nhiều hộ mua sắm ngư cụ phát triển nghề đánh bắt, khai thác thủy sản và nuôi cá lồng bè trên khu vực lòng hồ thủy điện, mở ra hướng phát triển kinh tế; từng bước ổn định đời sống sau tái định cư, thu nhập bình quân của xã hiện đạt 26 triệu đồng/người/năm.

Bản Huổi Chát (xã Nậm Manh) là một trong những bản đầu tiên của huyện Nậm Nhùn xây dựng mô hình bản du lịch cộng đồng. Bảo vệ tốt diện tích rừng được giao hàng năm đem về cho các hộ trong bản hơn 2 tỷ đồng tiền chi trả DVMTR (trung bình mỗi hộ được nhận gần 20 triệu đồng). Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với hình thành bản du lịch cộng đồng, các hộ đóng góp hàng trăm triệu đồng từ tiền chi trả DVMTR xây dựng, kiến thiết bản. Từ năm 2018 đến nay, từ tiền chi trả DVMTR, bà con đóng góp hơn 113 triệu đồng đầu tư xây dựng 3 sân chơi chung cho bản với tổng diện tích 7.800m2; lắp 42 đèn đường trên các tuyến đường nội, ngõ bản; mua giống hoa về trồng; hỗ trợ 9 hộ xây dựng chòi dừng chân ngắm cảnh trong khu vực bản và trang bị thùng đựng rác cho các hộ gia đình…; thành lập quỹ chung để chi trả tiền điện đường hàng tháng và tu sửa các hạng mục bị hư hỏng.

Cùng với đóng góp chung, mỗi hộ dân trong bản nâng cao nhận thức sử dụng hiệu quả số tiền chi trả DVMTR được nhận. Từ năm 2017 đến nay, cả bản có trên 30% hộ dựng được nhà mới; gần 100% hộ xây dựng được nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh. Anh Giàng A Thàng, người dân bản Huổi Chát cho biết: “Với số tiền chi trả DVMTR, ngoài đóng góp xây dựng bản, gia đình tôi còn để dành đầu tư làm nhà rộng hơn, đẹp hơn để làm nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch khi đến thăm bản. Nhiều hộ khác cũng làm theo, giờ đây bản tôi rất khang trang, nhiều hộ làm được nhà mới. Rừng đã mang lại ấm no cho các hộ dân trong bản”.

Năm 2019, toàn huyện Nậm Nhùn có 5.197 hộ được nhận tiền chi trả DVMTR, với tổng số tiền chi trả trên 70 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền người dân về các điểm mới trong thực hiện chi trả tiền DVMTR được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Ngay sau khi Nghị quyết 41/2019/QĐ-UBND quy định một số nội dung thực hiện chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh được ban hành, huyện chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR gắn với công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, bằng nhiều hình thức phong phú, đảm bảo 100% khu dân cư được tuyên truyền. Nhờ đó, việc chi trả được các xã, thị trấn và Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện phối hợp thực hiện nhanh, trong thời gian quy định. Nhiều xã người dân được chi trả nhiều tiền như: Mường Mô, Nậm Manh, Hua Bum, Nậm Chà… hầu hết là các xã xa trung tâm huyện, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên việc được hưởng lợi từ rừng là niềm vui của dân bản.

Để người dân sử dụng hiệu quả số tiền được nhận, chính quyền các xã, thị trấn luôn quan tâm làm tốt công tác giám sát, định hướng người dân sử dụng tiền để đầu tư phát triển kinh tế gia đình tăng thêm thu nhập, sinh lời từ tiền chi trả DVMTR. Tích cực phát triển rừng để hưởng lợi thêm nhiều hơn nữa từ rừng. 4 năm qua, toàn huyện trồng được 1.107,35ha rừng (trồng rừng thay thế: 544,38ha; đề án phát triển cây quế: 397,28ha; phát triển cây mắc-ca: 165,69ha). Cùng với đó, các xã, thị trấn thành lập 73 tổ đội xung kích phòng cháy chữa cháy rừng ở 100% bản trên địa bàn, với gần 5.000 thành viên, thường xuyên tuần tra bảo vệ và luôn nêu cao tinh thần cảnh giác để phát hiện và xử lý kịp thời những bất thường xảy ra đối với những cánh rừng đã nhận trông coi.

Thời gian tới, huyện Nậm Nhùn tiếp tục chú trọng thực hiện tốt chính sách của Nhà nước về lâm nghiệp; đặc biệt là chính sách chi trả DVMTR và bảo vệ rừng phòng hộ nhằm đảm bảo quyền lợi, nâng cao thu nhập từ rừng cho Nhân dân. Từ đó, người dân ngày càng gắn bó, bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2026

Nông dân Nậm Hàng chăm sóc lúa đông

Nông dân Nậm Hàng chăm sóc lúa đông

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Nghị quyết về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030

Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển

Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 22 năm xây dựng và phát triển

Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng

Tin cùng chuyên mục
Duy trì, nhân rộng sản phẩm OCOP
Duy trì, nhân rộng sản phẩm OCOP
Kinh tế
27/03/2026 13:49
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã có những tác động tích cực đối với tư duy, phương thức sản xuất, đời sống nhân dân xã Mường Mô. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, cấp ủy, chính quyền xã đang tích cực duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP và phấn đấu có 10 sản phẩm được công nhận đến năm 2030.
Thêm động lực, vững niềm tin
Thêm động lực, vững niềm tin
Kinh tế
26/03/2026 21:12
Xã Sì Lở Lầu có địa bàn rộng, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trước đây, điều kiện kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, nhận thức của một bộ phận nhân dân chưa cao. Từ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xã đã tạo nên bước tiến mới, đổi thay diện mạo quê hương vùng biên.
Đổi thay ở Mường Kim
Đổi thay ở Mường Kim
Xã Hội
26/03/2026 14:52
Sau sắp xếp bộ máy, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Mường Kim tiếp tục đặt người dân vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Sức dân được phát huy dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, Mường Kim đang đổi thay từng ngày.
Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
─ Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lai Châu ─ Đánh thức tiềm năng, phát triển toàn diện
Kinh tế
26/03/2026 14:20
Hướng đến mục tiêu phát triển xanh, nhanh, bền vững và toàn diện trên tất các lĩnh vực, tỉnh Lai Châu thực hiện tái cấu trúc không gian phát triển bằng một bản quy hoạch mang tính chiến lược. Đó là điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt.
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Chính trị
26/03/2026 12:28
Sáng 26/3, UBND xã Mường Kim tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2026.
Bảo vệ nguồn nước - Sử dụng tiết kiệm
Bảo vệ nguồn nước - Sử dụng tiết kiệm
Kinh tế
26/03/2026 10:50
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, việc cạn kiệt, khan hiếm nguồn nước sinh hoạt, sản xuất đang trở thành mối quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm nay (22/3), tỉnh Lai Châu đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, hướng tới quản lý bền vững nguồn tài nguyên này.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
25/03/2026 17:18
Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tả Lèng.
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
Chính trị
25/03/2026 14:29
Bản Nậm Ngá (xã Nậm Mạ) - nơi đời sống của đồng bào Khơ Mú còn nhiều khó khăn, anh Lò Văn Pản - Bí thư chi bộ, Trưởng bản đã trở thành “điểm tựa” của dân bản. Bởi, anh luôn nói đi đôi với làm, là hạt nhân đoàn kết, định hướng, đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
─ Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128 ─ Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa
Kinh tế
25/03/2026 09:14
Giữa địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt và muôn vàn khó khăn, các đơn vị thi công vẫn nỗ lực bám công trường, tranh thủ thời tiết thuận lợi để mở đường tránh. Tinh thần ấy đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo tuyến đường lưu thông an toàn trước mùa mưa, nối lại nhịp sống cho người dân.
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu
Kinh tế
25/03/2026 09:02
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, đặc biệt là tác động từ xung đột tại Trung Đông, yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, ổn định nguồn cung xăng dầu đang đặt ra cấp thiết. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cùng sự chủ động của ngành Công Thương và các doanh nghiệp, thị trường xăng dầu cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.
Diễn đàn châu Á Bác Ngao: Dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng 4,5%
Diễn đàn châu Á Bác Ngao: Dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng 4,5%
Kinh tế
25/03/2026 08:12
Ngày 24/3, Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã công bố "Báo cáo thường niên 2026 về triển vọng kinh tế và tiến trình hội nhập châu Á", dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á sẽ đạt 4,5% vào năm 2026, tiếp tục là động lực chính của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.