Thứ tư, 19/01/2022, 03:25 [GMT+7]

Bà Huệ làm kinh tế giỏi

Thứ sáu, 03/12/2021 - 14:35'
(BLC) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, “Người cao tuổi (NCT) làm kinh tế giỏi”, thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè đã xuất hiện nhiều tấm gương NCT có nghị lực vượt khó, tận dụng thời cơ làm kinh tế hiệu quả. Bà Đặng Thị Huệ (64 tuổi, Chi hội NCT khu 2) là một điển hình.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Hà Tây (cũ) nay là Hà Nội, như bao bạn bè cùng trang lứa, cuộc sống của cô thôn nữ Đặng Thị Huệ gắn bó với ruộng vườn phụ giúp gia đình. Đến tuổi thì lập gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không “thuận buồm xuôi gió” khi con trai chưa đầy tuổi, vợ chồng chị ly hôn.

Mặc dù làm mẹ đơn thân khi tuổi đời quá trẻ nhưng chị Huệ luôn tự nhủ: “Bản thân thiếu cái chữ, đứt đoạn tình duyên thì phải để con được hưởng những gì tốt đẹp nhất”. Điều đó thôi thúc chị “ly hương” để “đổi đời”. Có sức khỏe cùng nghị lực, ý chí quyết tâm, đôi chân của chị đã đi qua nhiều tỉnh, thành để kiếm kế sinh nhai.

Kinh doanh đa dạng các mặt hàng, ở vị trí đắc địa, Trung tâm mua sắm Minh Huệ của gia đình bà Đặng Thị Huệ được nhiều người dân trong huyện lựa chọn.

Kinh doanh đa dạng các mặt hàng ở vị trí đắc địa, Trung tâm mua sắm Minh Huệ của gia đình bà Đặng Thị Huệ được nhiều người dân trong huyện lựa chọn.

Năm 1994, chị Huệ quyết định ngược Tây Bắc và điểm dừng chân là thị trấn Mường Tè. Khi ấy, nghề bán kem dạo đang khá phổ biến ở huyện Mường Tè. Bắt nhịp xu thế, chị đầu tư máy làm kem để bán buôn, bán lẻ ra thị trường. “Năng nhặt chặt bị”, chị tích cóp được số vốn đủ để mở cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, rồi mở rộng quy mô thêm cửa hàng điện tử, tạp hóa, giờ đây là Trung tâm mua sắm Minh Huệ.

Kinh doanh đa ngành nghề và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nhưng bà Huệ quyết không “đi bước nữa”. Không phụ công dưỡng dục, hy sinh của mẹ, con trai bà sớm trưởng thành và yên bề gia thất. Hiện, công việc kinh doanh quá bận rộn, con trai và con dâu của bà Huệ đã nghỉ việc cơ quan Nhà nước về phụ giúp.

Mặc dù đã 64 tuổi, nhưng bà Huệ vẫn đảm nhiệm nhiều công việc trong kinh doanh của gia đình. Trong ảnh: Bà Huệ (bên phải) tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Dù đã 64 tuổi, bà Huệ vẫn đảm nhiệm nhiều công việc trong kinh doanh của gia đình. Trong ảnh: Bà Huệ (bên phải) tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Doanh thu hàng tỷ đồng/năm là thành quả sau bao năm khó khăn, vất vả mà bà Huệ đạt được. Tuy vậy, bà tự nhủ “còn sức còn cống hiến”. Đó là lí do, ngày ngày bà cùng các con duy trì, phát triển chuỗi các cửa hàng; tham gia các hoạt động, phong trào của khu dân cư, chi hội NCT. “Gần gũi, giản dị, đảm đang…” đó là nhận xét của nhiều hội viên NCT khu 2 dành cho bà Huệ.

Luôn đi trước một bước trong kinh doanh cùng phương châm “khách hàng là thượng đế” giúp bà Huệ tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong thị trường của huyện. Mặc dù vậy, khi trò chuyện với chúng tôi, bà vẫn khiêm tốn “thu nhập tàm tạm đủ chi tiêu trong gia đình”.

Là hội viên NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, bà Huệ vinh dự được nhận giấy khen của các cấp Hội. Từ tấm gương sáng như bà Đặng Thị Huệ đã lan tỏa sâu, rộng hơn phong trào thi đua yêu nước trong hội viên NCT trên địa bàn. Góp phần xây dựng quê hương Mường Tè ngày càng phát triển.

Hồng Thắm - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...