Thứ tư, 23/09/2020, 02:54 [GMT+7]

Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào

Thứ hai, 10/08/2020 - 10:02'
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu cho cấp ủy lãnh, chỉ đạo bà con dân bản đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế; cùng các tổ chức đoàn thể phát động nhiều phong trào thi đua; hòa giải một số mâu thuẫn của bà con dân bản.

Chị Cha thu hoạch chè.

Chị Cha thu hoạch chè.

Với cách nghĩ, muốn bà con nghe, tin và làm theo, bản thân mình phải luôn gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào. Chị luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phát huy vai trò là Trưởng Ban Công tác mặt trận, chị tập hợp các đoàn thể, quy tụ quần chúng, duy trì tốt các phong trào thi đua. Nhờ đó, đời sống bà con ngày càng no ấm, tỷ lệ đói nghèo của bản hiện chỉ còn 12 hộ. Diện mạo nông thôn mới ở bản Cư Nhà La ngày càng khởi sắc. Các phong trào: “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” của đoàn viên thanh niên, “5 không, 3 sạch” với lực lượng chủ công là chị em phụ nữ được duy trì tốt.
Thời gian qua, chị Cha đã vận động hội viên hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện và hoạt động phong trào tại địa phương. Trong đó, có một số chương trình như: đi bộ hưởng ứng phong trào những bước chân vì cộng đồng; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; tổ chức sân chơi cho trẻ em trong dịp hè. Đặc biệt, chị đã vận động các đoàn viên thanh niên của xã làm nhà cho em Liều A Sô (ở bản Tả Chải).
Là cán bộ công tác mặt trận, chị Cha tham gia cùng Bí thư Chi bộ và Trưởng bản Cư Nhà La giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp đất đai giữa bà con trong bản. Mâu thuẫn được giải quyết, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt, bà con đoàn kết, chung tay phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Không chỉ năng nổ với các hoạt động phong trào, việc nhà chị cũng luôn đảm đang, chăm lo cho gia đình. Con nhỏ, chồng thường xuyên phải công tác xa nhà nhưng mọi việc trong nhà đều được chị chăm lo chu đáo. Phụ giúp gia đình làm kinh tế, chị cũng chăm sóc tốt diện tích chè. Mỗi năm thu khoảng 6 lứa chè, mỗi lứa 8-9 tạ, thu nhập từ trồng chè được khoảng 22 triệu đồng/năm. Cải tạo vườn tạp, chị bàn với gia đình mở rộng diện tích trồng cây mắc-ca, trồng xen canh mắc-ca trên nương chè để phát triển kinh tế.
Năng động, nhiệt tình với hoạt động của địa phương, chị Phê Thị Cha còn là người vợ, người mẹ đảm đương việc nhà.

Sơn Lâm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Nghệ sỹ đa tài
(BLC) - Cách nói chuyện rất duyên, toát lên sự năng động, sáng tạo, đau đáu những nỗi niềm trăn trở trong từng tác phẩm... và liên tiếp giật giải thưởng ở đa dạng các lĩnh vực - Hà Minh Hưng,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...