Chủ nhật, 25/10/2020, 14:39 [GMT+7]

Dân vận khéo việc gì cũng thành công

Thứ ba, 07/12/2010 - 16:16'
(BLC) - Lần nào về công tác tại thị trấn huyện Tam Đường, tôi cũng được nghe kể nhiều về người đảng viên được cán bộ và nhân dân tin tưởng, tín nhiệm, có việc gì to hay nhỏ ai cũng bảo “cứ gặp anh Đích”.
Ông Đặng Văn Đích (áo trắng) vận động bà con bản Mường Mớ thị trấn Tam Đường giữ gìn vệ sinh môi trường đẩy lùi các tệ nạn xã hội.  

Trong một chuyến công tác tôi đã tìm gặp anh để tìm hiểu xem anh có bí quyết gì mà cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm đến vậy. Anh khiêm tốn: “Chắc mọi người cứ đồn vậy thôi chứ nhiệm vụ Đảng giao, mình là đảng viên thì phải làm tốt”.

Qua trò chuyện tôi được biết: với cương vị Bí thư Đảng bộ thị trấn, anh luôn trăn trở làm sao để truyền đạt được mọi chủ trương, Nghị quyết của Đảng tới nhân dân một cách dễ hiểu dễ nhớ để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống. Anh quan tâm lắng nghe ý kiến của nhân dân để từ đó tham mưu cho Đảng, chính quyền nghiên cứu xem xét giải quyết hợp tình, hợp lý, vừa đảm bảo được quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân, đồng thời đảm bảo đúng chính sách pháp luật và lợi ích của cộng đồng.

Điển hình như việc đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng trung tâm huyện hay mở rộng nâng cấp quốc lộ 4D bước đầu gặp không ít khó khăn bởi các hộ gia đình nằm trong diện giải toả chỉ nghĩ đến lợi ích của cá nhân nên có nhiều phản ứng tiêu cực. Anh đã cùng cán bộ thị trấn trực tiếp đến từng gia đình để tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cơ hội để phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội. Anh vận động cán bộ, đảng viên đi đầu gương mẫu thực hiện. Qua nhiều đợt tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân đã hiểu, tin tưởng và thực hiện tốt.

Hoặc như việc đền bù giải phóng mặt bằng đón nhân dân tái định cư thuỷ điện Sơn La tại bản Sân Bay. Ban đầu nhân dân cũng có nhiều ý kiến nhưng sau khi được tuyên truyền, giải thích đã tích cực ủng hộ. Rồi nhiều việc khác liên quan đến đời sống, sản xuất cho nhân dân hay triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho nhân dân anh luôn chỉ đạo chặt chẽ và trực tiếp tuyên truyền, vận động, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Do đó mọi công việc đều triển khai hiệu quả.

Không những dân vận khéo, anh còn là một đảng viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong quá trình công tác cống hiến của anh được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen và đặc biệt là anh luôn được sự tin tưởng, tín nhiệm của đồng nghiệp và nhân dân: ngoài chức danh Bí thư Đảng bộ anh còn được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn.

Phạm Thị Hồng Vân Ban Dân vận Tỉnh uỷ

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Vượt khó làm giàu
“Để làm giàu phải kiên trì, không ngại khó, ngại khổ thì mới thành công” - suy nghĩ đó đã thôi thúc bà Phàn Mẩy Nhính (dân tộc Dao, ở bản Sin Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) vượt khó, tích...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...