Thứ năm, 22/10/2020, 11:23 [GMT+7]

Doanh nhân trẻ giàu lòng nhân ái

Thứ sáu, 11/02/2011 - 16:23'
(BLC) - Đó là anh Lê Hồng Phong - Giám đốc Công ty Cổ phần Tân Phong (khu phố 6 thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè). Anh là một doanh nhân trẻ tích cực trong các hoạt động từ thiện.

Anh Phong trao quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo ở thị trấn huyện Mường Tè.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hôm nay tôi mới có dịp trò chuyện cùng anh. Khi tiếp xúc với anh tôi thấy mỗi câu nói và hành động của anh đều hướng về những người dân nghèo, những hộ gia đình chính sách, những học sinh nghèo học giỏi…Anh tâm sự: “Trước đây cuộc sống gia đình tôi rất nghèo khổ nên bây giờ khi đã thành đạt tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình chia sẻ với những gia đình, số phận có hoàn cảnh khó khăn”.

Anh Lê Hồng Phong sinh năm 1973 tại Vĩnh Phúc. Năm 1997 anh rời quê hương lên Mường Tè làm ăn, sinh sống. Ban đầu anh buôn bán nhỏ, vận tải hàng hoá từ dưới xuôi lên nhập cho các chủ cửa hàng ở Mường Tè. Từ số vốn tích lũy được và kinh nghiệm, đầu năm 2010, anh mạnh dạn thành lập Công ty Cổ phần Tân Phong. Công ty anh chủ yếu thi công các công trình giao thông, xây dựng, thuỷ điện vừa và nhỏ, khai thác khoáng sản…. Với bản lĩnh dám nghĩ, dám làm anh đã lãnh đạo công ty vượt qua khó khăn, từng bước khẳng định thương hiệu.

Hiện Công ty tạo việc làm thường xuyên cho trên 150 lao động, trong đó gần 100 lao động là người địa phương với mức lương bình quân 2 - 3 triệu đồng/tháng.

Từ năm 2004 đến nay, cứ mỗi độ tết đến xuân về anh lại chuẩn bị trên 50 suất quà, mỗi suất trị giá từ 100 - 150 nghìn đồng để đến từng hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo cùng khu phố thăm hỏi, chúc tết, tặng quà.

Vừa qua nhân dịp tết Tân Mão, anh đã tặng quà tết cho 13 hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo; tặng 48 suất quà, trị giá từ 100 – 150 nghìn đồng cho các hộ dân cùng khu phố; tặng quà và số tiền 2 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Lý Khờ Pớ để mẹ chuẩn bị đón tết, tài trợ 500 nghìn đồng/tháng cho 2 học sinh nghèo học giỏi của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện…

Mới đây anh đã trao tặng 20 bộ chăn, chiếu, màn và 11 triệu đồng cho học sinh nghèo Trường Mầm non xã Pa Vệ Sủ; ủng hộ 10 triệu đồng cho Trường Mầm non số 2 thị trấn Mường Tè, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ trường. Cô giáo Nguyễn Chinh Chiến - Hiệu trưởng Trường Mầm non số 2 thị trấn cho biết: “Chúng tôi thực sự xúc động trước tấm lòng của anh Phong đối với nhà trường. Qua đó đã tạo điều kiện cho trường tiến tới đạt chuẩn quốc gia và các cháu có điều kiện tốt nhất phát triển toàn diện”.

Với những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh và tích cực trong hoạt động từ thiện. Anh Phong đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND huyện. Năm 2010 anh vinh dự được đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ 3.

Tri Túc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Vượt khó làm giàu
“Để làm giàu phải kiên trì, không ngại khó, ngại khổ thì mới thành công” - suy nghĩ đó đã thôi thúc bà Phàn Mẩy Nhính (dân tộc Dao, ở bản Sin Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) vượt khó, tích...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...