Thứ tư, 26/06/2024, 01:00 [GMT+7]

Gương mẫu, sáng tạo

Thứ tư, 26/04/2023 - 08:04'
(BLC) - Nhiệt tình, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào đoàn và trách nhiệm, sáng tạo với công việc là những lời nhận xét của đồng nghiệp, lãnh đạo dành cho anh Lê Tuấn Nam - Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu.

Mỗi lần gặp anh Nam, chúng tôi ấn tượng bởi sự năng nổ, cách nói chuyện có duyên mà còn là sự nhiệt huyết với công việc. Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu, anh Nam không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập và công tác; đồng thời luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong công ty nên được mọi người yêu mến.

Anh đã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn luôn chủ động xây dựng chương trình hành động của đoàn đảm bảo phù hợp tình hình thực tế của đơn vị, thường xuyên tổ chức tập hợp ĐVTN trong công ty triển khai thực hiện các phong trào, kế hoạch, các chương trình do đoàn cấp trên phát động.

Đặc biệt, trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, anh Nam và Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Qua đó, thu hút được đông đảo ĐVTN trong chi đoàn tham gia. Điển hình như kêu gọi ĐVTN tham gia lao động gây quỹ để thực hiện các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng như: nhận thi công một số công trình nội bộ của đơn vị, của các đơn vị bên ngoài, với tổng số tiền thu được 80 triệu đồng. Từ số tiền trên chi đoàn đã triển khai giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Anh Nam và công nhân Nhà máy nước thành phố Lai Châu kiểm tra áp lực nước trên hệ thống qua máy tính.

Anh Lê Tuấn Nam (bên phải) và công nhân Nhà máy Nước thành phố Lai Châu kiểm tra áp lực nước trên hệ thống qua máy tính.

Chỉ tính riêng năm 2022, Chi đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực được Nhân dân và cấp trên đánh giá cao như: tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tặng quà cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố nhân dịp khai giảng; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sùng Phài, San Thàng (thành phố Lai Châu); trồng cây xanh xung quanh Nhà máy Nước thành phố, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, chi đoàn còn phối hợp tổ chức các giải bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi nhằm tạo sân chơi thoải mái cũng như nâng cao sức khỏe cho ĐVTN, cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty. Cùng với đó, vận động ĐVTN thường xuyên quét dọn, nhổ cỏ, dọn rác vỉa hè và xung quanh đảm bảo khuôn viên làm việc của công ty luôn xanh, sạch, đẹp. Từ đó, tạo không khí trong lành, môi trường làm việc văn minh, lịch sự.

Không chỉ là một người Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng nổ, ở cương vị là nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính, thư ký kiêm người phụ trách quản trị Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu, anh Nam đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo đưa ra các giải pháp, cách làm hay để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Với mục tiêu đáp ứng đủ nước sạch cho Nhân dân với chất lượng phục vụ cao nhất; nâng cao hiệu quả hoạt động với phương thức quản lý mạng lưới trên phần mềm tiên tiến, hiện đại, anh Nam đưa ra sáng kiến "Ứng dụng công nghệ đo, đếm từ xa trong công tác quản lý và cấp nước".

Sau khi sáng kiến được triển khai đã giúp công ty kiểm soát được áp lực, lưu lượng, chất lượng nước sạch trên hệ thống mạng lưới cấp nước. Do đó, giúp lưu lượng, áp lực giữa trên mạng lưới cấp nước được điều tiết hài hòa, phù hợp, không còn trường hợp thiếu nước cục bộ hoặc áp lực quá cao dẫn đến sự cố đường ống, thiết bị của khách hàng bị hư hỏng.

Chất lượng nước sạch được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Việc kiểm soát qua phần mềm "Ứng dụng công nghệ đo, đếm từ xa trong công tác quản lý và cấp nước" được chủ động. Vì vậy, áp lực, lưu lượng nước đã giảm được các sự cố khi đang cấp nước, giảm chi phí khắc phục, sửa chữa đường ống, tỷ lệ thất thoát nước sạch từ 26% giảm còn 21,4%. Qua đó, tiết kiệm được cho công ty hơn 550 triệu đồng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị mà còn tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật và nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, song anh Nam luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ do phòng, Ban Giám đốc Công ty và đoàn cấp trên giao, xứng đáng là một thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới. Đặc biệt vừa qua, Lê Tuấn Nam còn vinh dự là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của tỉnh được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Anh Nam nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng vào cuối tháng 3/2023.

Anh Lê Tuấn Nam - Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng vào cuối tháng 3/2023.

Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng cho Bí thư Chi đoàn; Phó Bí thư, Bí thư Đoàn cấp cơ sở; cán bộ đoàn trực tiếp làm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.